Bật khóc khi nhìn những bức ảnh về các mảnh đời khốn khó của trẻ em trên khắp thế giới

0
7041

Bức ảnh này được chụp tại một nghĩa trang ở Manila, Philippines, nơi rất đông người vô gia cư sinh sống. Cậu bé này đang chơi cùng quả bóng giữa những đống rác và hài cốt vô chủ.

Bộ ảnh dưới đây lọt vào vòng chung khảo cuộc thi nhiếp ảnh thế giới năm 2017, và của những đứa trẻ được khắc họa trong ảnh khiến người ta phải xót xa.

Cặp chị em sinh đôi này phải trải qua những bài tập khắc nghiệt của môn thể dục dụng cụ với ước mơ sẽ đoạt HCV Olympics một ngày nào đó.

Bức ảnh này được chụp tại một nghĩa trang ở Manila, Philippines, nơi rất đông người vô gia cư sinh sống. Cậu bé này đang chơi cùng quả bóng giữa những đống rác và hài cốt vô chủ.

Cô bé này phải sống bên trong một chiếc xe ô tô đã mục nát vì em không có nhà cửa.

Cậu bé này mới 2 tuổi nhưng đã phải trải qua tập tục rạch da vô cùng đau đớn của bộ tộc mình.

Người mẹ này phải sống cùng con trai nhỏ trong căn phòng duy nhất mà họ có.
Cậu bé này mắc một hội chứng có tên là Prader-Willi Syndrome, gây đói và thèm ăn liên tục, sinh ra căn bệnh béo phì, khiến cậu nặng đến 154kg. Cậu phải trải qua những liệu pháp chữa trị đày đọa về thể xác.

Những cậu bé nghèo ở Mumbai chơi đùa vô tư trên đầu những chiếc xe phế liệu.
Khi nhiếp ảnh gia Mohamed Roushdy El dor chụp ảnh của cậu bé bán bánh này trên đường phố Cairo, anh đã đề nghị cậu bé cười lên, nhưng em cho biết em không thể cười.

Cậu bé chơi bên ngoài một lò mổ chó với xác những con vật tội nghiệp treo lủng lẳng trên móc, máu chảy thành dòng dưới mặt đất.

Em bé bật khóc trong khi làm bài tập ở nhà.
Những vết thương sâu hoắm của cậu bé người Togo này đã liền và giờ chúng đã trở thành những vết sẹo.

Đứa bé nằm ngủ ngon lành trên một đống lúa tại một cánh đồng ở tỉnh Quý Châu, TQ, trong khi bố mẹ em mải mê gặt lúa. Người bà 90 tuổi chốc chốc lại đến vỗ về cháu.

Tại một ngôi trường ở Uganda, các em học sinh cầu nguyện vào buổi sáng sớm trước khi tiết học bắt đầu.

Một cậu bé người Senegal trên chuyến xe chở bột mì.

sống ở trại tị nạn ở Syria phải nấp dưới một tấm bạt nhựa để trú mưa.
Trẻ con trên Quần đảo Solomon, thuộc phía Đông Papua New Guinea, biết chèo thuyền trước cả khi biết đi.

Suốt 10 tháng qua, cộng đồng người Mỹ bản địa Standing Rock Sioux đã dựng lều trại để phản đối dự án đường dẫn dầu ở Dakota, khiến cho đất và nguồn nước của họ có nguy cơ bị ô nhiễm. Cậu bé này đang bước vào một lều trại với chi chít những chữ ký ủng hộ của người dân Bắc Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

Hai chị em cô bé sống tại Rio de Janeiro rất nhiệt tình khi được yêu cầu chụp ảnh.

BÌNH LUẬN