Những bí kíp giúp bạn giữ mạng sống nên “nằm lòng” ngay lập tức

0
1845

Khi gặp sự tấn công của đối phương, hãy la hét thật to. Điều này sẽ giúp bạn gọi sự cứu viện và khiến kẻ tấn công có thể bị xao nhãng.
Ở đời không ai có thể “học được chữ ngờ”, cuộc sống bình yên của chúng ta có thể bị đảo lộn chỉ trong phút chốc. Vì vậy, việc tự trang bị những kĩ năng cần thiết phòng khi có bất trắc là điều không bao giờ thừa thãi.

Vấn đề bạo lực xảy ra trên khắp thế giới đòi hỏi mỗi người cần có những kĩ năng tự vệ để cứu sống chính bản thân mình. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là bạn phải mang theo gậy hoặc đao, kiếm bên người. Dưới đây là những kĩ năng tự vệ thực sự đơn giản và dễ thực hiện dành cho mỗi người.

1. Nếu bạn cảm thấy như thang máy đang rơi hay gặp một vấn đề trục trặc nào đó, hãy nhanh chóng bấm tất cả các nút điều khiển của nó.

2. Bạn cần mang lọ xịt hơi cay bên mình và học cách sử dụng nó thật hiệu quả.

3. Với các trường hợp cướp giật, bạn không nên cố gắng đánh trả. Theo các chuyên gia tâm lí, những kẻ cướp đường thường chỉ muốn lấy tài sản rồi tẩu thoát, và chúng dễ trở nên manh động khi “con mồi” trở nên bướng bỉnh.

4. Khi gặp sự tấn công của đối phương, hãy la hét thật to. Điều này sẽ giúp bạn gọi sự cứu viện và khiến kẻ tấn công có thể bị xao nhãng.

5. Hãy cài đặt ứng dụng Stay Safe trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn nhập thời gian ước tính phải có mặt tại một địa điểm nào đó. Nếu bạn không ở địa điểm đó, ứng dụng sẽ cảnh báo về các địa chỉ liên lạc khẩn cấp mà bạn đã chọn.

6. Nếu phải đi bộ một mình, các bạn nữ nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím. Đó là các kiểu tóc dễ bị kẻ xấu nắm lấy, và thường nếu để bị nắm tóc, bạn khó lòng chạy thoát. Các thống kê cũng cho thấy kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa.

7. Nếu đối phương có bất kì một sơ hở nào, hãy tấn công vào điểm Celiac plexus của hắn ta. Việc này sẽ khiến hắn bị đau và phải thở hổn hển.

8. Nếu ai đó tấn công vào nhà, bạn hãy đi vào bếp. Đây là nơi có dao, gia vị hoặc các tấm gỗ mà bạn có thể dùng làm vũ khí. Tuy vậy, nếu có thể chạy trốn thì hãy làm điều này và gọi điện cho cảnh sát ngay lập tức.

9. Luôn nhớ rằng đồ trang sức cũng có thể được sử dụng làm vũ khí tự vệ.

10. Hãy sử dụng khuỷu tay, đầu gối, chân hoặc bất kì một bộ phận nào của cơ thể để chống lại kẻ tấn công mình. Đừng bao giờ đứng yên.

11. Nếu ai đó tấn công bạn, hãy tấn công lại vào đầu gối của người đó. Đầu gối là vùng gần như không thể bảo vệ trên cơ thể.

12. Bị nắm chặt cổ tay rất khó để thoát, nhưng không phải là không có cách. Nếu có kẻ bắt được cổ tay của bạn, hãy kéo tay về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay.

Theo bestie

BÌNH LUẬN