Bạn có biết trợ lý ảo mạnh nhất của ông chủ Facebook chưa? Đây là điều mà giới công nghệ chưa làm được

0
622

Zuckerberg cho biết mình muốn có thể hiểu được “thị hiếu và kiểu mẫu” của mình, kiểm soát các thành phần trong nhà

Mới đây, ông chủ đã cho ra mắt Jarvis – thử thách mà chính anh đã đặt ra cho mình từ đầu năm
 Đầu năm 2016 , tự đặt ra cho mình thử thách cá nhân là tự tay xây dựng một hệ thống trợ lý ảo để điều khiển căn nhà của mình. Zuckerberg cho biết trợ lý ảo do mình xây dựng lấy ý tưởng từ trợ lý ảo Jarvis của “Người sắt” Iron Man trong bộ truyện tranh và series phim cùng tên, do đó Zuckerberg cũng đã đặt tên trợ lý ảo của mình là Jarvis.

Mới đây, Zuckerberg đã “khoe” hệ thống này. Đáng chú ý hệ thống được Zuckerberg tự tay lập trình bằng ngôn ngữ Objective C, PHP, Python trong thời gian rảnh rỗi.

“Mục tiêu của tôi là tìm hiểu về trạng thái của trí tuệ nhân tạo”, Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân. “Những thách thức này luôn khiến tôi tìm hiểu nhiều hơn mong đợi và điều này cũng đã cho tôi một cảm giác tốt hơn và cái nhìn toàn diện về tự động hóa nhà”.

Zuckerberg cho biết mình muốn Jarvis có thể hiểu được “thị hiếu và kiểu mẫu” của mình, kiểm soát các thành phần trong nhà bao gồm tăng/giảm độ sáng đèn, điều khiển nhiệt độ, thiết bị an ninh, chơi nhạc, các thiết bị gia dụng và thậm chí tìm cách để dỗ dành con gái Max hơn một tuổi của Zuckerberg.

Jarvis cũng được trang bị một số kỹ thuật trí tuệ nhân tạo cao cấp như nhận diện và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt (để mở khóa cửa nhà nếu nhận ra đó là người quen)…

Trợ lý ảo Jarvis của Mark Zuckergerg

Chiến Thắng
Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN