Bill Gates dự đoán những lĩnh vực sẽ cực hot trong năm 2017

0
762

Đồng thời, Gates cũng hé lộ rằng ông sẽ lập nên một quỹ tài trợ trị giá hơn 1 tỉ USD để giúp chống lại hậu quả của biến đổi khí hậu bằng các dự án tập trung sản xuất năng lượng sạch.

Với óc phân tích của Bill Gates thì có lẽ đây thực sự là những khía cạnh mà các , trẻ cần quan tâm.

Bill Gates đã tiết lộ về 3 yếu tố góp phần làm nên thành công của mình trong công việc tương lai cũng như cuộc sống – và nó hoàn toàn không dành cho những người không có năng khiếu trong các khía cạnh và tính toán. Cụ thể, dựa trên những số liệu thu thập được, tên tuổi đáng kính trong làng công nghệ sáng lập nên Microsoft đã phát biểu rằng những người xuất thân từ các hoàn cảnh và lĩnh vực sau sẽ được “săn đón” nhiều nhất trong những năm tới: , Kỹ thuật và Kinh tế.

Trong một cuộc nói chuyện với điều hành cấp cao tại LinkedIn – Daniel Roth – Bill Gates đã chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng những kiến thức cơ bản về khoa học, toán học và sẽ là nguồn lực chính yếu cho hầu hết những ngành nghề trong tương lai gần. Bạn không hoàn toàn phải biết tường tận về lập trình, nhưng bạn cần phải hiểu được những gì các lập trình viên có thể làm được hoặc những gì không nằm trong khả năng của họ.”

Ông cũng cho biết thêm rằng đây sẽ là các hướng tìm hiểu và săn tìm nguồn nhân lực cho mọi từ mọi ngành nghề.

Đồng thời, Gates cũng hé lộ rằng ông sẽ lập nên một quỹ tài trợ trị giá hơn 1 tỉ USD để giúp chống lại hậu quả của biến đổi khí hậu bằng các dự án tập trung sản xuất năng lượng sạch. Một nhóm các nhà với tổng tài sản sở hữu ước tính lên đến 170 tỉ USD, trong đó bao gồm một số cái tên đình đám như Richard Branson, CEO Jeff Bazos của cùng Jack Ma – sáng lập nên tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của , sẽ cùng tham gia hợp tác, dẫn đầu bởi chính Bill Gates.

Xét về sự kiện Donald Trump trở thành Tổng thống mới của Mỹ, Gates tỏ ra khá lạc quan. Ông còn nhận xét rằng các tiến bộ y học , và sản xuất năng lượng sẽ nhiều khả năng được phát triển nhanh gấp đôi, giúp nước Mỹ bước vào một kỷ nguyên mới.

BÌNH LUẬN