8 tầng của Internet chứa đựng toàn bộ thông tin trên thế giới, vào được tầng 6 có thể mất mạng

0
1579

Toàn bộ có tất cả 8 tầng web, hãy cùng xem, để vào được , bạn phải đi đến tầng thứ bao nhiêu

Bạn biết gì về Internet? Đó có phải là nơi chứa đựng toàn bộ thông tin trên thế giới này không? Còn gì trên đó mà chúng ta không biết?
Nếu bạn lên Google và gõ hai chữ “deep web”, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều hình ảnh về một tảng băng trôi. Đó chính là hình ảnh tượng trưng về mạng Internet, với phần đỉnh của tảng băng là phần mạng nổi mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập, và phần nhiều hơn chìm dưới nước chính là mạng chìm (deep web). Về cơ bản, deep web chính là kho tàng những website đã được người dùng mã hóa mà các công cụ tìm kiếm thông thường, chẳng hạn Google, không thể truy ra. Có ít nhất 4,5 tỷ website được liệt kê trên mạng nổi, còn deep web thì có nhiều hơn con số đó gấp 400-500 lần, nó chiếm đến 99% lưu lượng trên Internet. Đây được xem là nơi chứa đựng rất nhiều thông tin nguy hiểm và là hang ổ của bọn tội phạm. Để truy cập được vào deep web, bạn không thể search được trên Google, mà phải áp dụng rất nhiều cách thức phức tạp.

Toàn bộ Internet có tất cả 8 tầng web, hãy cùng xem, để vào được deep web, bạn phải đi đến tầng thứ bao nhiêu:

Level 0 – Common Web

Đây chính là toàn bộ những thứ mà chúng ta vẫn truy cập hàng ngày trên Internet một cách dễ dàng, chẳng hạn YouTube, Instagram, Wikipedia cùng vô vàn những thể loại website khác nhau.

Level 1 – Surface Web Về cơ bản, đây vẫn là phần web nổi, nhưng vì một vài lý do nào đó, nó chìm bên dưới bề mặt của web nổi. Tầng này bạn vẫn có thể truy cập dễ dàng bằng các công cụ thông thường, nhưng nó có chứa đựng một vài website đen hơn, nổi tiếng nhất trong số đó là Reddit.

Level 2 – Bergie Web

Đây là tầng cuối cùng bạn có thể truy cập dễ dàng bằng các công cụ thông thường, nó bao gồm một số website ngầm nhưng vẫn được Google liệt kê, chẳng hạn 4chan. Muốn truy cập vào bất cứ thứ gì sau tầng này trở đi, bạn phải sử dụng một số công cụ đặc biệt.

Level 3 – Deep Web Đây chính là điểm bắt đầu của deep web, nó bao gồm rất nhiều những thông tin nhạy cảm không thể lưu truyền trên web nổi như video ấu dâm dạng nhẹ, video người lớn, hình ảnh máu me bạo lực, tự sát, scandal của sao, thông tin về virus và an ninh mạng… Phần đầu tiên của tầng này chỉ có thể truy cập bằng proxy, và phần thứ hai phải được trợ giúp của phần mềm ẩn IP Tor.

Level 4 – Charter Web

Tầng này cũng được chia làm hai phần. Phần đầu tiên được truy cập nhờ vào Tor, nó bao gồm: phim ảnh và sách cấm, thông tin cá nhân, ám sát, buôn bán động vật quý hiếm, buôn bán chất cấm và buôn bán người trái phép, thị trường chợ đen, và những giao dịch hàng tỷ đô la.

Phần thứ hai của nó gồm có các video ấu dâm dạng hardcore, thử nghiệm trong Thế Chiến II, thí nghiệm trên cơ thể người, âm mưu ám sát có hệ thống, hội kín Illuminati, và cả vị trí của đã mất Atlantis. Phần này phải chỉnh sửa phần cứng máy tính mới vào được.

Level 5 – Marianas Web Có rất ít người đi đến được tầng này, vì thế có rất ít người biết đến nó. Những thông tin nó chứa đựng có lẽ là các tài liệu mật của các chính phủ và các tổ chức trên thế giới. Phần này được cảnh báo là nên truy cập bằng một máy tính cũ.

Level 6 Đây là tầng trung gian giữa tầng 5 và tầng 7. Đến được tầng này, bạn phải chấp nhận rủi ro là có thể sẽ có người đến để tiêu diệt bạn, vì thế nó có thể được xem là tầng ngăn chặn việc tiến sâu vào tầng 7 và 8. Để vượt qua tầng 6, bạn cần phải có kiến thức về máy tính lượng tử.

Level 7 – The Fog/Virus Soup Đây được xem là vùng chiến sự. Tất cả những ai đến được tầng này đều cố gắng đến được tầng 8, đồng thời ngăn chặn kẻ khác đến tầng 8 bằng mọi cách thức. Đây là nơi chứa rất nhiều thông tin mật, và mọi hoạt động diễn ra ở đây đều không an toàn, những tài nguyên tải về thường chứa đựng virus.

Level 8 – The Primarch System Đây được xem là Trùm cuối của Internet (The Final Boss of The Internet). Không có cách nào vào được tầng này một cách trực tiếp, không có chính phủ nào kiểm soát được nó, và cũng không ai biết nó là cái gì. Nó chỉ được phát hiện ra sau một đợt rà soát dữ liệu web diễn ra vào đầu những năm 2000, và thỉnh thoảng nó vẫn gửi đi những lệnh không thể chỉnh sửa được đến toàn bộ hệ thống Internet.

Về cơ bản thì mục đích của toàn bộ 7 tầng nói trên là ngăn chặn kẻ khác xâm nhập vào tầng 8 bằng mọi giá. Tầng 8 này được cho là được ngăn cách bởi một “level 17 quantum t.r.001 level function lock” mà không có một máy tính nào trên thế giới có thể phá vỡ. Và cũng không ai biết nó là cái gì.

Thực tế, việc phân tầng Internet vẫn còn vấp phải rất nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng Internet có 8 tầng như đã nói ở trên, nhiều người khác thì lại khẳng định nó hoàn toàn không có tầng nào cả, và việc phân chia tầng thực chất ám chỉ mức độ khó truy cập vào deep web hoặc mức độ nguy hiểm của nó mà thôi.

(Ảnh: Internet)

Theo yan

BÌNH LUẬN