9 sự thật mà không quyển sách nào nói với bạn về lịch sử phát triển nhân loại

0
1725

Theo ghi chép, ngoài 706 người may mắn sống sót thì có đến 3/12 chú chó vẫn còn mạng trở lên sau khi tham gia chuyến tàu Titanic định mệnh

Môn lịch sử có thể đã dạy bạn rất nhiều thông tin, kể cả phim ảnh cũng giúp bạn có cái nhìn khái quát về quá trình ra đời và phát triển của . Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì từng xảy ra. Đôi khi, kể cả bạn có dành cả đời để tim hiểu thì cũng không thể tường tận từng chi tiết trong đó.
1. Có đển 3 con chó sống sót trong vụ đắm tàu Titanic lịch sử Theo ghi chép, ngoài 706 người may mắn sống sót thì có đến 3/12 chú chó vẫn còn mạng trở lên sau khi tham gia chuyến tàu Titanic định mệnh. Bởi vì có kích thước rất nhỏ nên những chú chó này được chủ sở hữu mang lên thuyền cứu sinh một cách dễ dàng. Đó là 2 chú chó Fox và một chú chó Bắc Kinh.

2. Việc không mặc quần giúp binh sĩ Anh giành chiến thắng trong trận Agincourt (1415) Có một sự thật là các cung thủ Anh không mặc quần trong trận chiến Agincourt. Nguyên nhân chính là vị họ đang mắc phải chứng tiêu chảy. Việc không mặc quần giúp họ tiết chế cơn đau bụng tốt hơn. Đây được xem như một phát hiện lớn và điều đó giúp binh sĩ Anh giành chiến thắng trước Pháp vì bên địch không thể nào tập trung được với hình ảnh phản cảm từ phía đối phương.

3. không phải là người đầu tiên đi vòng quanh thế giới Magellan từng đặt một eo biển theo tên của mình khi phát hiện ra nó nhưng cuối cùng ông lại bỏ mạng ở Philippines. Chính vì thế, chuyến đi vòng quanh thế giới của ông mãi mãi không được hoàn thành chuyến đi này. Chỉ có 18/265 thành viên trong đoàn có thể quay trở về Tây Ban Nha bởi sự dẫn dắt của Juan Sebastián del Cano. Chính người đàn ông này và 18 thành viên trong đoàn mới chính là những người đầu tiên vòng quanh thế giới.

4. Gạch của Bức tường Berlin nổi tiếng đã được chính phủ Đức đem bán Sau khi bức tường Berlin sụp đổ thì chính phủ đã quyết định việc chi nhỏ các phần của bức tường ra và đem bán. Một trong số những mẩu tường nổi tiếng của bức tường lịch sử nó vẫn còn ở trong phòng vệ sinh năm của sòng bạc Main Street Casino ở Las Vegas.

5. Sao Hỏa là một hành tinh gồm có nhiều màu Cái tên sao Hoả khiến rất nhiều người tin rằng nơi này có màu đỏ. Bên cạnh đó khi nhìn sao Hoả từ Trái Đất chúng ta cũng không thể biết được chính xác hành tinh này có màu sắc như thế nào. Tuy nhiên, thực tế nếu đặt chân lên hành tinh này chúng ta sẽ thấy nó có rất nhiều màu sắc khác nhau. đã từng công bố hàng ngàn hình ảnh được chụp từ sao Hoả. Các bức ảnh mô tả sao Hoả là nơi có màu vàng, nâu, thậm chí là màu rượu vang. Mặc dù một số tấm ảnh đã được chỉnh sửa để loại bỏ màu sắc do bụi, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng sao Hoả tồn tại màu xanh dương, xanh lá cây và rất nhiều màu khác.

6. Dơi từng được thử nghiệm ném bom trong Thế chiến II Những con dơi này được huấn luyện để mang bom napalm thả chúng vào . Chúng được cho là sẽ di chuyển ở một khoảng cách lớn và đáp xuống những căn nhà được đánh đấu. Sau khi thả bom, bộ hẹn giờ sẽ tắt và tất cả sẽ nổ tung. Dù nghe có vẻ như đây là một kế hoạch thông minh và tiết kiệm chi phí nhưng chính phủ Mỹ đã chi đến 2 triệu USD thử nghiệm trước khi họ nhận ra đây là một kế hoạch… thất bại.

7. Caesar có thể đã biết Brutus sẽ giết mình Brutus là người tình của mẹ Caesar – quân sự thời La Mã cổ đại. Người ta cho rằng có thể Caesar chính là con trai của Brutus. Theo một ghi chép trong lịch sử, có thể tài ba ấy đã biết Brutus muốn giết mình khi ông nhiều lần ngăn cấm của mẹ mình và Brutus.

8. Tổng thống Hoa Kỳ rất yêu thích một con vẹt biết  Andrew Jackson là Tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ. Tang lễ của ông được rất nhiều người tham dự. Tuy nhiên, con vẹt của vị Tổng thống này bắt đầu chửi thề tục tĩu trong lúc tang lễ diễn ra khiến mọi người phải tìm cách đem con vật này ra khỏi buổi lễ. Mặc dù vậy, lúc sinh thời, vị Tổng thống này lại cực kỳ yêu quý con vẹt cưng.

9. có thể không phải được đặt tên theo tên của Julius Caesar Thật ra món salad này được đặt theo tên của Caesar Cardini, người đã ra món ăn này tại nhà hàng Caesar của ông vào năm 1924. Theo lời đồn đại, Cardini đã ra món salad nổi tiếng này trong một kỳ nghỉ. Khi đó, trong nhà ông không còn nhiều nguyên liệu và ông buộc phải tìm ra thứ gì đó để phục vụ khách. Vì vậy, ông quyết định cho mọi thứ mình tìm được vào bát salad và hô biến trở thành món rau trộn nổi tiếng thế giới hiện nay.

Có thể khi nghe xong, bạn có phải phì cười vì phát hiện ra thêm một biện pháp trị tiêu chảy cấp hay sự thật về món Caesar salad cũng như có những chú chó may mắn sống sót sau chuyến tàu Titanic định mệnh. Bạn có cảm thấy thông tin trên thú vị không? Hãy theo dõi YAN và khám phá thêm những điều thú vị về cuộc sống nhé!

HALEYNG – Theo yan

BÌNH LUẬN