15 phát minh hữu ích cho cuộc sống của con người

0
1766

Với sức không giới hạn của mình, con người đã phát minh ra những sản phẩm “không thể tin nổi” như thế đấy. Hãy thường xuyên cập nhật chuyên mục Vui để có thêm những thông tin thú vị bạn nhé!

Cuộc sống hiện đại ngày nay luôn cần nhiều phát minh thú vị và hữu ích để giúp cho các hoạt động hàng ngày của con người trở nên dễ dàng hơn. Và khi làm ra bất kì sản phẩm gì mới chúng ta cũng cần sự sáng tạo, nhưng sáng tạo “vượt mức cho phép” như các nhà phát minh dưới đây thì không phải ai cũng có thể nghĩ đến được. Hãy thử tưởng tượng xem, còn gì tuyệt vời hơn việc sử dụng dao mà không bao giờ lo đứt tay hay ống heo tiết kiệm có thể cho ta biết chính xác số tiền đang có trong bụng chúng…?

Mời bạn cùng xem những phát minh rất tiện ích, độc đáo vừa xuất hiện trên thế giới để biết được rằng sức sáng tạo của con người ấn tượng đến thế nào nhé!

1. Gương nhiệt

Với chiếc gương này, việc ngắm dung nhan trong phòng tắm sẽ chẳng có ảnh hưởng gì bởi một phần của chúng sẽ không bao giờ bị mờ đi bởi vì có nhiệt rồi!

2. Tuýp kem đánh răng hai đầu

Tuýp kem đánh răng hai đầu này “sản phẩm” do Dominic Wilcox phát minh ra để giúp chúng ta lấy phần còn lại của kem đánh răng thật dễ dàng và sạch sẽ.

3. Thắt lưng Buckleless

Với chiếc thắt lưng Buckleless này, bạn sẽ không lo bị “vỡ trận” khi cứ luýnh quýnh trong nhà vệ sinh vừa mở khóa vừa lầm bầm bực bội.

4. Đèn ngủ hai mặt

Chiếc đèn ngủ hai mặt này như là một giải pháp hoàn hảo nếu phòng ngủ nhà bạn có 2 giường kê cạnh nhau nhưng một người ngủ sớm còn một người còn lại thích đọc sách trước khi ngủ.

5. Giá đỡ điện thoại đa năng

Nhờ vào cấu trúc đặc biệt, chiếc giá đỡ điện thoại đa năng này có thể dễ dàng điều chỉnh để phục vụ bất kì mục đích nào của chủ nhân.

6. Ống heo kỹ thuật số

Với ông heo đựng tiền xu kỹ thuật số này, bạn sẽ dễ dàng biết rằng mình đã có đủ tiền tiết kiệm để mua những gì bạn muốn mà không cần phải khui ra và lui cui đếm như các ống heo truyền thống.

7. Kính râm có thể gập

Chiếc kính râm được thiết kế rất độc đáo này sẽ không chiếm nhiều không gian trong túi của bạn vì chúng có thể dễ dàng gập lại và mở ra chỉ trong vài giây.

8. Rèm cửa mắc “chồng lên nhau”

Với các rèm cửa được mắc “chồng lên nhau” như thế này, bạn sẽ không phải lo ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào phòng bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

9. Bàn là mini

Chiếc bàn là mini này là một dụng cụ lý tưởng để bạn có thể mang theo mỗi khi đi du lịch bởi kích thước nhỏ gọn của nó.

10. Bóng đèn di động

Nếu cần phải đến một nơi nào đó trong nhà vào ban đêm mà lại không có sẵn đèn pin, chiếc đèn của Boon này là một giải pháp, vì bạn có thể dễ dàng mang theo một trong những bóng đèn đi khắp nhà mà không hề hấn gì.

11. Sạc dự phòng mini

Sáng chế của nhà thiết kế Tsung Chih-Hsien tuy có kích thước siêu nhỏ nhưng chúng đáp ứng được hầu hết các yêu cầu như một cục sạc dự phòng thông thường.

12. Vòi sen thông minh

Đây không chỉ là dụng cụ dùng để trang trí, chiếc vòi sen này còn là thiết bị đo nhiệt độ và là một vật dụng dùng để tắm như các lọai vòi sen thông thường. Sản phẩm “3 trong 1” cực độc đáo luôn ha bạn!

13. Giường ngủ thông minh

Đây là chiếc giường ngủ thông minh Sleep Number có thể nhận biết, cảm nhận và tự điều chỉnh theo tư thế ngủ của bạn, làm ấm chân và thậm chí còn có thể đánh thức bạn dậy vào mỗi sáng.

14. Bàn phím bướm

Keyboardio là một phiên bản hiện đại của bàn phím mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày. Sự sắp xếp có vẻ “lạ thường” của các phím này nhằm mục đích giúp người sử dụng giữ tay của mình ở một vị trí tự nhiên khi gõ.

15. Dụng cụ cắt trái cây

Dụng cụ trông giống như một chiếc lược chải tóc này sẽ giúp bạn giữ và thái lát trái cây một cách nhanh chóng, an toàn và dễ dàng.

Với sức sáng tạo không giới hạn của mình, con người đã phát minh ra những sản phẩm “không thể tin nổi” như thế đấy. Hãy thường xuyên cập nhật chuyên mục Vui để có thêm những thông tin thú vị bạn nhé!

Nguồn: BrightSide

BÌNH LUẬN