Dung mạo con người sẽ “xinh lung linh” như thế nào trong tương lai?

0
3091

Da của chúng ta sẽ bị tối dần đi, những người da trắng bóc sẽ trở nên “hiếm có khó tìm”.

Có khi nào bạn thắc mắc, sẽ trông như thế nào trong tương lai? Liệu thế hệ cháu chắt có được “đẹp” như bạn hiện tại hay không? Hãy cùng xem bức chân dung mà các nhà đã mô tả lại một cách tỉ mỉ sau đây nhé.

Chiều cao

Chiều cao của chúng ta có thể lên tới 2m.(Ảnh minh họa)

Với chế độ dinh dưỡng của con người hiện tại cùng chất lượng thực phẩm nâng cao, chiều cao trung bình của những người sống ở nước tăng 10cm. Dựa vào tỉ lệ này, giới chuyên gia dự đoán chiều cao của con người trên thế giới sẽ tăng lên tới 2m, và có thể chưa dừng tại đó.

Làn da

 Da của chúng ta sẽ bị tối dần đi, những người da trắng bóc sẽ trở nên “hiếm có khó tìm”.(Ảnh minh họa)

Dưới sự tác động của tia UV trong ánh nắng Mặt trời ngày càng mạnh hơn, làn da sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Kết quả là nó sẽ tối hơn nhằm chống lại tia UV, bảo vệ .

Thân hình

Nhờ sự ra đời của máy móc mà con người dần trở nên “nhàn hạ” hơn nên phần cơ bắp sẽ giảm đáng kể.(Ảnh minh họa)

Đến một lúc nào đó, thể lực sẽ không mấy quan trọng nữa, bởi thế mà cơ bắp sẽ giảm bớt đi. Thậm chí, công nghệ trở thành 1 phần không thể thiếu của cơ thể, con người sẽ bị “robot hóa” với các loại chip tiện ích được cấy vào.

Ngực

Phần ngực sẽ “nở nang” hơn rất nhiều.(Ảnh minh họa)

Xuất phát từ nguyên nhân lượng oxy trên Trái đất giảm, nên con người cũng cần buồng phổi lớn hơn để hít được nhiều không khí và điều này sẽ khiến phần ngực “nở nang” hơn.

Bàn tay

Bàn tay có chiều hướng thon nhỏ và ngón tay sẽ dài ra.(Ảnh minh họa)

Có một sự thật là con người chúng ta ngày càng sử dụng các loại bàn phím và máy móc cảm ứng nhiều hơn. Điều đó sẽ khiến cánh tay và các ngón tay dài ra, thon nhỏ hơn.

Ngón chân

Trong tương lai, có lẽ các ngón chân cũng sẽ giảm đi, có thể sẽ chỉ còn 4 ngón thay vì 5 ngón (Ảnh minh họa)

Tổ tiên ta xưa kia dùng ngón chân để hỗ trợ trong việc leo trèo. Nhưng khi không phải trèo cây nữa, các ngón chân rút ngắn đáng kể, chỉ còn ngắn như ngày nay. Và có lẽ, với sự phát triển như vũ bão thì ngón chân chúng ta cũng sẽ tối giản chỉ còn lại 4 ngón.

Đôi chân

Đôi chân của bạn sẽ dài ra, nhưng yếu đi nhiều đấy nhé.

Để phù hợp với lối sống ít vận động, cơ thể cũng sẽ dần thay đổi – cụ thể là đôi chân sẽ dài hơn nhưng không còn khỏe như trước. Phần xương mác (xương phụ nằm cạnh ống đồng) sẽ biến mất. Do ngày nay, chúng không còn nhiều tác dụng nữa nên đôi khi khá phiền toái, khiến bạn dễ bị trật khớp hơn.

Phần đầu

Các chuyên gia dự đoán phần đầu to hay nhỏ hơn.(Ảnh minh họa)

Có lí thuyết cho rằng, bộ não chúng ta sẽ bé lại, đồng thời xương sọ và đầu cũng vì thế nhỏ đi. Sự này là giúp não hoạt động dễ dàng, nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, phần đầu con người sẽ lớn hơn do tỉ lệ sinh mổ ngày càng cao. Vì thế, các em bé có đầu to hơn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Răng

Răng và miệng chúng ta sẽ nhỏ hơn hiện tại khá nhiều.(Ảnh minh họa)

Do thức ăn ngày 1 mềm hơn, số lượng răng, kích cỡ theo đó cũng sẽ giảm đi. Theo các chuyên gia, miệng của chúng ta hàng triệu năm nữa sẽ nhỏ lại, kích cỡ hàm cũng bé hơn.

Bộ phận tiêu hóa

Độ dài của bộ phận tiêu hóa sẽ ngắn lại.(Ảnh minh họa)

Vì thói quen ăn uống lành mạnh, có lợi cho hệ tiêu hóa nên độ dài của ruột cũng sẽ giảm xuống, không còn dài như hiện tại nữa.

Mắt

Mắt bạn sẽ to hơn mà chẳng cần sử dụng bất cứ ứng dụng chỉnh sửa nào.(Ảnh minh họa)

Vì miệng nhỏ lại nên đôi mắt sẽ có xu hướng “to” ra để bù đắp lại. Có lẽ, đôi mắt to là để nhìn thế giới được rõ hơn.

Lông và tóc

Có khi nào lông và tóc sẽ biến mất hoàn toàn?

Theo chuyên gia, không khí ấm hơn sẽ khiến lông và tóc dần mất tác dụng, từ đó sẽ trở nên mờ nhạt, và thậm chí biến mất hoàn toàn.

Nguồn: Brightside.

BÌNH LUẬN