14 quảng cáo siêu thông minh ‘hút’ mọi ánh nhìn trên các phố

0
10047

Vận dụng các nắp cống luôn xả khói từ bên dưới lên ở New York, công ty Folgers đã in các miếng dán lên miệng cống để trông chúng giống các ly cà phê thơm ngon đang bốc khói nghi ngút mỗi sáng, trên đó có đề dòng chữ: “Hỡi không ngủ. Hãy bừng tỉnh.”

Những nhà làm luôn tận dụng các vật liệu cuộc sống để tạo ra các dạng thức lạ thường mà gần gũi, bắt mắt và tăng mạnh tính liên tưởng đến nhãn hàng.

Dưới đây là 14 mẫu quảng cảo độc lạ bạn không thể bỏ qua.

#1
Mì Ý Mondo Pasta

#2
Giống như Việt Nam, các đường dây điện ở Thái Lan nhiều chỗ cũng bắt chằng chịt, đan dọc ngang không có thứ tự như mái tóc xơ rối vậy. Vậy nên những nhà quảng cáo ở P&G đã nảy ra ý tưởng gắn một chiếc lược với câu khẩu hiệu: “Tóc rối ư? Hãy dùng dầu xả Rejoice!”

#3
Công ty in ấn và vận chuyển Fedex

#4
Vận dụng các nắp cống luôn xả khói từ bên dưới lên ở New York, công ty Folgers đã in các miếng dán lên miệng cống để trông chúng giống các ly cà phê thơm ngon đang bốc khói nghi ngút mỗi sáng, trên đó có đề dòng chữ: “Hỡi thành phố không ngủ. Hãy bừng tỉnh.”

#5
Công ty bảo hiểm Nationwide Insurance. Quảng cáo với ý nghĩa mọi thứ xảy ra rất bất ngờ và mau chóng vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ cho cuộc đời của mình.

#6
Xe Mini Cooper

#7
Đây là quảng cáo được thực hiện bởi đại lý quảng cáo danh tiếng Ogilvy & Mather tại Mumbai, Ấn Độ. Mục đích của nó là nâng cao nhận thức về sự nguy hại của biến đổi khí hậu khi trái đất nóng lên vì vậy nhà quảng cáo đã dán một tấm poster với hình ảnh những tòa nhà chọc trời của thành phố dưới đáy bể bơi.

#8
Công ty tuyển dụng nhân sự ở Berlin, Đức được dán những tấm áp-phích vào các máy ATM và máy bán hàng tự động và nhắc nhở người ta về thông điệp: “Cuộc sống quá ngắn ngủi để chọn sai nghề nghiệp”

#9

Watch Around Water nhằm nhắc nhở bố mẹ về việc để mắt tới con cái mình khi tới các hồ bơi công cộng. Các banner được dán dưới đáy hồ với hình ảnh và thông điệp gây chú ý: “Con bạn đang bơi ở đâu?”

#10

Biển của công ty sản xuất dao nổi tiếng Zwilling J.A. Henckels.

#11
Đây là quảng cáo cộng đồng dành cho những người say xỉn nhưng vẫn lái xe.

#12

Để chúc mừng bộ sưu tập mới của nhà thiết kế đồ bơi Shay Todda, Nivea đã mang đến một chiếc ghế sofa “nửa này nửa kia” với màu xanh quen thuộc của hãng cùng dòng nhắn: “Tạm biệt mỡ dưới da”.

#13

“Hàng ngàn người đang bị giam giữ vì đức tin của họ ở những nơi còn kinh khủng hơn nơi này. Hãy chia sẻ thông điệp cho đến khi tất cả họ được tự do. Tổ chức Ân xá quốc tế.”

#14
Quảng cáo của trường dạy các lớp tự vệ. Mỗi chiếc răng bạn lấy của kẻ xấu là thông tin để liên hệ với trường. Thật phù hợp!

BÌNH LUẬN