10 loại vũ khí kỳ quặc nhất hành tinh nhưng lại rất nguy hiểm

0
6936

Một số trong chúng là vũ khí hạng nặng với khả năng sát thương hủy diệt, trong khi một số được sử dụng với mục đích khống chế và không gây thương tích cho con người. Hãy cùng theo dõi 10 cỗ máy chiến đấu đáng sợ dưới đây, có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về chúng, nhưng chúng xác thực đã từng được sản xuất và đưa vào sử dụng.

Vào thời bùng nổ trên khắp thế giới, khi cuộc chạy đua vũ trang trở thành thước đo quyền lực của các cường quốc phương Tây, nhiều phát minh vũ khí mới lạ đã xuất hiện nhưng không có tính phổ biến rộng rãi.

Một số trong chúng là vũ khí hạng nặng với khả năng sát thương hủy diệt, trong khi một số được sử dụng với mục đích khống chế và không gây thương tích cho con người. Hãy cùng theo dõi 10 cỗ máy chiến đấu đáng sợ dưới đây, có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về chúng, nhưng chúng xác thực đã từng được sản xuất và đưa vào sử dụng.

1. Súng lục số Armatix

Armatix được thiết kế dành riêng cho duy nhất 1 người sử dụng, nó sẽ chỉ được lên nòng nếu ở trong phạm vi cho phép của một đồng hồ đeo tay đặc biệt. Chiếc đồng hồ này có thể được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa bằng dấu vân tay của chủ nhân khẩu súng.

2. Súng cối cầm tay

Đây là loại vũ khi được sử dụng vào thế kỷ 17 và 18. Chúng dùng để bắn các vật gây nổ có kích thước giống như trái lựu đạn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đã có khá nhiều tai nạn xảy ra khi sử dụng súng cối cầm tay, trong đó thuốc pháo bên trong đôi khi phát nổ trước khi được bắn ra.

3. Súng bút R. J. Braverman

R. J. Braverman có thể sánh ngang với các phát minh ‘bom tấn’ được thiết kế dành cho James Bond. Nó có thể ngụy trang dưới hình dạng một cây bút bình thường và khi cần thiết nó có thể biến thành một khẩu súng sát thương nguy hiểm. Trên thế giới chỉ có 4.000 mẫu sản phẩm này được chế tạo.

4. Đại bác Dora & Gustav

Trong Thế chiến II, Đức Quốc xã đã chế tạo thành công một khẩu đại bác chạy trên đường ray với khả năng ngắm bắn mục tiêu trong phạm vi 15 km. Tuy nhiên với kích thước và tải trọng quá lớn, Dora & Gustav gặp nhiều khó khăn trong khi vận chuyển, khẩu pháo đã bị Mỹ phá hủy vào cuối cuộc chiến.

5. Súng ‘nôn’

Đúng như tên gọi, đây là loại vũ khí không gây chết người nhưng có khả năng làm cho đối phương buồn nôn và ói mửa dữ dội. Tuy đã bị Bộ Quốc phòng Mỹ cấm sử dụng, nhưng một số tội phạm vẫn tiếp tục chế tạo và buôn bán sản phẩm này trên thị trường chợ đen.

6. Súng tự động Auto Assault-12

Với tốc độ bắn đạt 300 viên đạn mỗi phút, Auto Assault-12 đã trở thành một trong những loại vũ khí hiệu quả nhất trong các trận đánh giáp lá cà. Ngoài ra, nó có thể sử dụng nhiều loại đạn dược khác nhau.

7. Hệ thống gây bỏng bằng sóng điện từ ADS

Hệ thống ADS sử dụng một luồng sóng điện từ tần suất cao để tạo cảm giác bỏng rát trên da của đối phương. Tuy nhiên, đây là loại hình vũ khí không gây sát thương, nó chỉ có tác dụng cho đến khi chùm tia ngừng bắn ra.

8. Súng lục chân vịt

Súng ‘chân vịt’ được sản xuất vào những năm 1800 cho phép người sử dụng tiêu diệt đồng thời nhiều mục tiêu. Nó từng là loại vũ khí hoàn hảo dành cho các viên cai ngục và thuyền trưởng – vốn thường xuyên phải đối đầu với nhiều kẻ địch cùng một lúc.

9. Thunder Generator – Máy tạo sấm

Điều kỳ lạ là ‘khẩu đại bác’ này có một vẻ ngoài đáng sợ nhưng nó được chế tạo tại Israel với mục đích… xua đuổi sâu bọ hại cây trồng. Thunder Generator kết hợp một hỗn hợp khí gas và không khí để tạo ra vụ nổ có âm thanh cực lớn giống tiếng sấm.

Sau này, chính phủ Israel đã sử dụng Thunder Generator trang bị cho các lực lượng an ninh để phục vụ công tác kiểm soát bạo lực và giải tán đám đông. Thunder Generator phát ra các sóng xung kích cường độ mạnh có thể hạ gục đối tượng trong bán kính 100m, nạn nhân sẽ cảm thấy như bị bắn hạ nhưng nó không hề gây ra bất kỳ thương tích nào về thể xác.

10. Súng laser PHASR

Đây là một sáng chế phi sát thương của . PHASR sử dụng tia laser làm chói mắt kẻ địch và khiến chúng tạm thời.

BÌNH LUẬN