13 sự thật bất ngờ về phụ nữ có thể đến họ còn chưa biết

0
2170

Những sự thật sau đây có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ, một số điều chính nữ giới đôi khi còn chưa lý giải được.

thấy nhiều màu sắc hơn

Phụ nữ có thể nhìn thấy nhiều hơn khoảng 20% những sự khác biệt về màu sắc. Đó là lý do họ có thể phân biệt màu trắng, màu kem,… và nhiều màu sắc gần giống nhau như thế còn nam giới thì không.

Khiến cho người đàn ông của họ tăng cân

Đáng ngạc nhiên, những người đàn ông thường có xu hướng tăng cân nhiều hơn khi bên cạnh phụ nữ. Họ sẽ có chế độ “chăm sóc” đặc biệt cho người đàn ông của mình hoặc đó là một hành động có ý thích, khiến đối phương bớt hơn trong mắt những phụ nữ khác.

Cơ thể người phụ nữ có tính kháng rượu thấp

Phụ nữ dễ mắc các chứng bệnh về gan như viêm hay xơ gan nhiều hơn nam giới. Nếu bị nhiễm bệnh, khả năng hồi phục của họ cũng không cao. Ngoài ra, rượu còn giảm kích thước não và tác động không tốt đến tê bào thần kinh của nữ giới. Đó là lý do vì sao rượu dễ dàng ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho phái đẹp.

Đầy đặn hấp dẫn hơn

Các hoocmon nam thường cảm thấy những phụ nữ có phần màu mỡ sẽ hấp dẫn hơn so với những người còn lại. Cơ thể nữ tính tự nhiên của phụ nữ sẽ là chìa khóa đánh thức người khác giới nhiều hơn so với những ai buộc mình trong một chế độ hoặc xu hướng nào đó.

Ăn 2kg son môi trong đời

Một người phụ nữ trung bình sẽ tiêu thụ gần 2kg son môi thông qua việc sử dụng trực tiếp hoặc lẫn vào thực phẩm khi ăn. Với một vài người, con số này có thể gấp nhiều lần, tùy theo sở thích và văn hóa.

Ghét chấp nhận rủi ro

Vỏ não trước của phụ nữ lớn hơn nam giới, đây là một phần của bộ não cân nhắc các lựa chọn khi đưa ra quyết định. Chính vì thế, họ nhìn thấy nhiều rủi ro hơn, vì thế nhiều nhà đã chỉ ra nữ giới là những người chăm sóc gia đình và lãnh đạo tốt hơn nam.

Thoải mái

Những quy chuẩn xã hội đang ép buộc người phụ nữ vào những khuôn khổ nhất định. Nhưng trong tiềm thức, nữ giới luôn ưa chuộng sự thoải mái và tự do, cả trong phong cách lẫn cuộc sống.

Khả năng nhận biết mùi

Đừng quá ngạc nhiên khi vợ bạn có thể ngửi được mùi hương lạ trên áo bạn. Họ có khả năng cảm nhận về mùi cao hơn so với nam giới, đó là lý do từ xưa người phụ nữ đã đảm nhiệm công việc nội trợ, nấu ăn.

Mật độ tế bào não cao

Bộ não phụ nữ nhỏ hơn 9% so với nam giới, nhưng điều này không ảnh hưởng gì đến sự thông minh hay khả năng nhận thức. Trên thực tế, số lượng tế bào não là như nhau, ở nữ giới, chúng liên kết chặt chẽ và ở mật độ nhiều hơn so với nam.

Có khả năng về phát minh

Họ là những người có khả năng và nhạy bén, trong suốt quá trình lịch sử đã ghi nhận hàng triệu phát minh độc đáo bởi những người phụ nữ: tã lót dùng một lần, túi giấy, kính không phản xạ, thùng rác chân không, máy rửa chén, và nhiều đổi mới khác.

Đọc biểu cảm

Ngay từ đầu, phụ nữ đã nhạy cảm và có khả năng đọc cử chỉ nét mặt hay cơ thể tốt hơn nam giới. Đó là lý do vì sao họ luôn khôn khéo và dễ thành công hơn trong những hoạt động giao tiếp.

Phụ nữ sống lâu

Đôi khi, phụ nữ có tuổi thọ trung bình cao hơn đến 10 năm so với nam giới. Không chỉ ở con người, ở những loài như tinh tinh cũng xảy ra tình trạng tương tự khi con cái sống lâu hơn từ 2-3 năm so với con đực.

BÌNH LUẬN