12 xác ướp nổi tiếng nhất thế giới, với những điều kỳ lạ xung quanh chúng

0
6012

này nổi tiếng với mái tóc màu đỏ. Đối với người Ai Cập thời cổ đại, mái tóc đỏ giống như sự liên kết với thần Seth, vị thần đã giết chết thần rồng Osiris.

Có những xác ướp không sử dụng bất cứ một loại chất bảo quản nào, không áp dụng các phương pháp ướp xác, song chẳng hề phân hủy cho dù gần hai thế kỉ đã trôi qua khiến các nhà phải đau đầu đi tìm lời giải.

1. Pharaoh Tutankhamun

Đây là một trong những nhất thế giới. Được phát hiện năm 1922, xác ướp nhà vua Ai Cập này khiến giới khoa học kinh ngạc bởi còn gần như nguyên vẹn.

2. Pharaoh Ramesses II

Xác ướp này nổi tiếng với mái tóc màu đỏ. Đối với người Ai Cập thời cổ đại, mái tóc đỏ giống như sự liên kết với thần Seth, vị thần đã giết chết thần rồng Osiris.

3. Rosalie Lombardo

Thi hài được đánh giá là xác ướp hoàn mỹ nhất thế giới. Nguyên do là vì Rosalia Lombardo, 2 tuổi, gây chú ý với gương mặt tươi tắn giống như đang ngủ say mặc dù đã qua đời từ năm 1920.

4. Tollund Man

Đây được coi là xác ướp tự nhiên được bảo quản gần như nguyên vẹn trong một đầm lầy. Xác ướp này được phát hiện năm 1950. Kết quả cho thấy người đàn ông này sống vào thế kỷ thứ 4 TCN.

5. Ginge

Xác ướp Ginger là tên xác ướp tự nhiên của người đàn ông Hy Lạp đã trưởng thành tại Geblein, Hy Lạp. Người này sống trong khoảng thời gian trước năm 3400 TCN hoặc có thể sớm hơn. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi móng tay và mái tóc vàng của ông vẫn còn nguyên vẹn.

6. Juanita

Xác ướp Juanita là một cô bé có độ tuổi 12-14, qua đời cách đây khoảng 500 năm nổi tiếng thế giới khi được bảo quản tốt trong lớp băng ở đỉnh núi Ampato, Peru. Vào ngày 8/9/1995, người ta phát hiện xác ướp Juanita này.

7. Otzi

Xác ướp Otzi là một người đàn ông sống trong thời gian khoảng năm 3300 TCN. Được phát hiện vào tháng 9/1991 tại dòng sông băng Schnalstal ở Otztal, thuộc ranh giới giữa Áo và Italy, Otzi là xác ướp cổ nhất châu Âu.

8. Phu nhân Tân Truy

Đây là vợ một vị quan nhà Hán được phát hiện ở năm 1979 khiến nhiều người bất ngờ bởi thi hài này còn rất mềm, tứ chi không cứng đơ, tóc, các cơ quan nội tạng và thực phẩm trong dạ dày vẫn còn nguyên. Theo ước lượng, bà đã sống cách đây hơn 2000 năm, vào những năm 200 TCN.

Điều khiến các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên chính là, xác ướp này vẫn chứa máu và được xác định là nhóm máu A.

9. Ukok

Xác ướp công chúa Ukok nổi tiếng với những hình xăm trên cơ thể còn vẹn nguyên sau khoảng 2.500 năm. Việc khai quật thi hài công chúa Ukok được cho là khiến lời nguyền xác ướp linh ứng khi xảy ra liên tiếp những vụ cháy rừng, động đất, bệnh tật và tự tử.

10. Rendswuhren

Xác ướp Rendswuhren được phát hiện tại Đức năm 1871. Trong quá trình kiểm tra, giới chuyên pha phát hiện một lỗ hổng hình tam giác trên hộp sọ của Rendswuhren và cho rằng người đàn ông này bị đánh đến chết.

11. Elmer McCurdy

Người đàn ông này qua đời năm 1911 sau một trận đấu súng tại Oklahoma (Mỹ). Cho dù gia đình không có yêu cầu gì, nhưng những tại nhà tang lễ đã tự quyết định ướp xác Elmer. Vài năm sau, em trai của Elmer mới đến để yêu cầu ướp xác, có điều xác ướp khi ấy đã được bán cho viện bảo tàng.

12. Bernadette

Maria Bernadette sinh năm 1844 tại Pháp. Không sử dụng bất cứ một loại chất bảo quản nào, không tiến hành các phương pháp ướp xác song thi thể của Thánh Bernadette vẫn không hề bị phân hủy cho dù gần hai thế kỉ đã trôi qua. Hiện tượng đi ngược lại quy luật tự nhiên này thực sự khiến các nhà khoa học phải đau đầu trong hành trình đi tìm lời giải.

BÌNH LUẬN