10 thiết bị thông minh cho thấy ta đang sống trong kỷ nguyên của công nghệ tương lai của trí tuệ nhân tạo

0
657

Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng GeniCan trên điện thoại thông minh, sử dụng nó để đọc mã vạch trên sản phẩm. Nếu như mã vạch bị lỗi hoặc không có, bạn có thể giơ sản phẩm ra trước camera trong vòng 2 giây, sau đó nhập tay sản phẩm cần thiết vào ứng dụng.

“Sức mạnh của Mặt Trời đang nằm trong bàn tay ta”, Giáo sư Bạch Tuộc – Doctor Octopus trong phim Spider-Man 2.

1. Công cụ tự động ném đồ ăn cho chó sẽ cho phép bạn có thể để thú cưng của mình ở nhà mà không sợ chúng buồn chán.

Thiết bị này có một camera được tích hợp khả năng nhìn đêm và khả năng kết nối tới ứng dụng di động, báo cho bạn biết mỗi khi cún cưng nhà bạn cất tiếng sủa. Khay chứa đồ ăn có thể đựng tới 30 loại, mục đích không phải cho chó ăn no mà là thỉnh thoảng ném cho nó mẩu thức ăn cho vui mà thôi.

Thiết bị này có giá 230 USD.

2. Thiết bị chạy pin GeniCan gắn vào thùng rác có thể tạo ra một danh sách sắm đồ còn thiếu, dựa trên những gì bạn đã ném vào thùng rác. Nó sẽ đảm bảo rằng tủ lạnh nhà bạn luôn đủ đồ, hoặc ít ra là nhắc nhở bạn làm vậy.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng GeniCan trên điện thoại thông minh, sử dụng nó để đọc mã vạch trên sản phẩm. Nếu như mã vạch bị lỗi hoặc không có, bạn có thể giơ sản phẩm ra trước camera trong vòng 2 giây, sau đó nhập tay sản phẩm cần thiết vào ứng dụng.

Thiết bị gắn thùng rác này có giá 149 USD, và có 3 màu khác nhau là đỏ, đen và trắng cho bạn lựa chọn.

3. Theo dõi khay đựng trứng ngay trên điện thoại của bạn.

Thiết bị Quirky Egg Minder sẽ cho bạn biết tình trạng trứng có tươi ngon, và còn bao nhiêu quả thông qua thông báo gửi tới điện thoại của bạn. Không phải lo lắng xem tủ lạnh còn bao nhiêu trứng đủ cho bữa chiều đi làm về hay không nữa!

Giá của thiết bị này là 11,99 USD.

4. Một bộ loa thông minh có thể kết nối với trợ lý ảo Alexa của .

Bạn có thể liên lạc với trợ lý ảo bằng giọng nói, ra lệnh những tác vụ như đặt báo thức, chơi nhạc hay điều khiển các thiết bị khác từ xa bằng thiết bị Invoxia Triby này. Nó còn có chức năng liên lạc nữa, hoạt động như một máy bộ đàm vậy!

Giá của thiết bị trên là 199 USD, với hai màu xanh dương, xanh lá, đỏ và xám.

5. Nồi điện tích hợp tới BẢY công dụng trong một.

Nấu cháo, nấu cơm, nấu thịt hầm, nấu gia cầm, nấu ngũ cốc, nấu cháo, hấp đồ ăn, ủ sữa chua, trông nhà, giặt quần áo, kết nối mạng Internet. Ba cái cuối chỉ là đùa thôi, nhưng có lẽ 10 tới 20 năm nữa, ta sẽ có một thiết bị như thế. Bạn cứ chờ mà xem.

Hiện tại, giá của thiết bị này là 97,94 USD, có ba kích cỡ để bạn lựa chọn.

6. Nhân tiện nói về nồi, xin giới thiệu Crock-Pot có khả năng liên kết thẳng với thiết bị di động của bạn, cho bạn khả năng điều chỉnh nhiệt món ăn đang nấu một cách dễ dàng

Giá của sản phẩm này là 129 USD, cũng có thể mua trên trang chủ của Crock-Pot.

7. Nhân tiện nói về đồ ăn, xin giới thiệu máy tự động cho thú cưng dùng bữa.

Thời đại này, tư tưởng người yêu không có nhưng chó mèo hàng đàn đang dần chiếm thị trường. Vì thế các nhà sản xuất đang nhắm vào những mặt hàng hỗ trợ việc nuôi thú cưng, có thể kể tới hệ thống tự cho chó mèo ăn này. Bạn có thể đặt lịch cho thiết bị để cho chó mèo ăn đúng bữa.

Tuy nhiên tình cảm giữa người và chó (hoặc mèo) có thể bị giảm sút do chúng suốt ngày nhận thức ăn từ chiếc máy vô tri kia. Giá của thiết bị này là 129 USD.

8. Thiết bị làm đá tiện lợi sẽ biến bạn thành một chủ bữa tiệc “lạnh lùng” chưa từng có.

Sợ rằng thiếu đá khi khách tới nhà chơi hay mỗi dịp mở một bữa tiệc, một bữa cơm thân mật đông vui? Đã có thiết bị tiên tiến này rồi! Theo như đánh giá trên trang Amazon, những người dùng vô cùng ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng tốc độ làm đá nhanh bất ngờ.

Giá của nó là 82,99 USD trên Amazon và nếu bạn muốn mua món hàng này với giá cao hơn, hãy tới Bed Bath & Beyond, họ bán với giá 124,99 USD.

9. Bàn sạc FLIway Charge 40 watt mạnh mẽ vô cùng, cho phép bạn sạc được 8 thiết bị cùng lúc. Và hơn nữa, nó còn có tính năng phát hiện bề mặt thiết bị đang dính chất lỏng để mà cảnh báo người sử dụng.

Nó có thể được dùng để sạc nhiều loại thiết bị khác nhauL điện thoại, máy tính bảng, tai nghe, drone, tay cầm chơi game, v.v… Giá của nó là 138 USD.

10. Đồ gia dụng trong bếp được kết nối Internet là chuyện của ngày hôm qua rồi, giờ nó phải có một của riêng mình. Hãy gặp gỡ lò June Intelligent.

Trí tuệ nhân tạo và cảm biết để bạn LUÔN LUÔN nấu được một bữa ăn tuyệt vời. Một camera HD để bạn sống ảo, một màn hình cảm ứng để bạn thao tác, và một ứng dụng trên điện thoại để bạn tiện bề theo dõi. Chúng ta dùng một chiếc lò của tương lai.

Giá của “tương lai” là 1.495 USD.

Tham khảo Buzzfeed

BÌNH LUẬN