10 người minh chứng cho khả năng của con người là không hề có giới hạn

0
4461

Những nhà tâm lý học tin rằng não bộ của con người vượt xa mọi giới hạn và giúp chúng ta làm được nhiều việc đến không ngờ. Những câu chuyện sau đây sẽ chứng minh mọi hạn chế đều là ảo tưởng.

Josh Sundquist

Josh bị mất một chân khi mới 10 tuổi do một dạng xương hiếm gặp. Năm 13 tuổi, anh được chữa khỏi hoàn toàn và bắt đầu tập luyện như một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp. Sau 6 năm đào tạo, anh trở thành thành viên của đội trượt tuyết Paralympic Hoa Kỳ. Ngày nay, anh là một diễn giả nổi tiếng, tác giả có sách bán chạy nhất nước Mỹ.

George Dantzig

Khi George Dantzig là một sinh tiến sĩ tại Đại học California, ông đến muộn lớp học thống kê của mình. Nhìn thấy hai bài toán trên bảng đen và tưởng nhầm đó là bài tập về nhà. Ông đã tìm ra đáp án cho hai định lý được cho là không thể giải quyết vào thời đó, chúng còn được vận dụng đến ngày nay.

Jason Padgett

Jason Padgett bị chấn thương não sau khi ẩu đả tại quán bar. Trước đó, anh chỉ là một bán đồ gỗ thông thường. Sau khi xuất viện, Jason Padgett có khả năng giải toán học và vật lý, tham gia nhiều nghiên cứu xuất sắc. Theo các nhà , Jason là một ví dụ về hội chứng savant hiếm gặp, những người bình thường có được khả năng bất thường sau một căn hoặc thương tích.

Reinhold Messner

Reinhold Messner là người đầu tiên leo lên tất cả các ngọn núi trên 8.000m mà không có oxy hỗ trợ. Ông đã leo lên đỉnh Everest một mình, không có bình thở mà vẫn sống sót. Theo các chuyên gia, điều này khó xảy ra vì khi lên cao và thiếu oxy, nhiều tế bào hồng cầu được tạo ra, máu chảy chậm hơn, và các mạch máu có xu hướng thắt chặt.

Jure Robic

Tay đua xe đạp người Slovenia này giữ kỷ lục đạp xe 834,77km (518.70 dặm) và chỉ ngủ một giờ mỗi đêm trong suốt các cuộc đua kéo dài một tuần. Theo các nhà khoa học, bí quyết của sự cực kỳ bền bỉ này là Jure đã bỏ qua những thông điệp của não về mệt mỏi và chỉ tuân theo những mệnh lệnh mà anh mong muốn.

Herbert Nitsch

Thợ lặn người Áo Herbert Nitsch đã lập một kỷ lục thế giới đầy ấn tượng khi đạt độ sâu 253,2m. Herbert đã từng bất tỉnh trong lúc lặn vì khí nitơ và bị trầm cảm nặng. Tuy vậy sau tất cả, ông vẫn quay lại tập luyện và thiết lập nên kỷ lục trên.

Chul Soon

Khi 20 tuổi, chàng trai này chỉ nặng 56kg và bị trêu chọc vì thân hình ốm yếu của mình. Sau đó, anh quyết định mình phải thay đổi, gập bụng 3000 lần mỗi ngày và không ngừng nỗ lực. Với chế độ ăn uống hợp lý cùng kế hoạch tập luyện phù hợp, giờ đây chàng trai này đang nắm giữ vị trí số 1 trong làng thể hình Hàn Quốc.

Randy Gardner

Vào năm 1964, Randy Gardner, 17 tuổi đã không ngủ trong 11 ngày và 25 phút cho một dự án khoa học. Trong thời gian này, khả năng nhận thức, giác quan và thể chất của ông được theo dõi. Sau khi kết thúc, Randy còn tham gia trả lời họp báo mà không nói vấp lấy nửa lời, anh hoàn toàn tỉnh táo và đáp ứng mọi chỉ tiêu sức khỏe.

Evangelos Katsioulis

Evangelos Katsioulis là một nhà tâm thần học người Hy Lạp và nhà tâm lý trị liệu, ông còn là người thành lập mạng tình báo thế giới được biết đến với chỉ số IQ cao ngất ngưỡng. Trong khi điểm của một bài kiểm tra thông thường là 100, người bình thường chỉ dao động từ 84 đến 114 thì Evangelos đạt 198 điểm.

Concetta Antico

Cô gái này là một trường hợp của sự biến đổi gen gây ra sự phát triển của võng mạc. Mắt người bình thường có thể nhận biết khoảng 1 triệu màu nhưng Concetta có thể phân tích 100 triệu màu. Antico có phòng trưng bày của riêng mình tại San Diego, California, nơi cô tạo ra những bức tranh sống động và đầy màu sắc. Cô cũng mong muốn phát triển một hệ thống đào tạo có thể giúp tất cả mọi người nhận ra tiềm năng của họ.

BÌNH LUẬN