Bí ẩn cỗ máy thời gian của người Ai Cập cổ đang cất giấu ở khu nghĩa địa giữa lòng thủ đô London

0
1958

Có những nghi vấn và đồn đại về việc tồn tại một phiên bản được chế tạo dựa trên những kiến thức của nền văn minh cổ Ai Cập giấu trong một khu nghĩa địa giữa lòng , Anh Quốc.

Trong lịch sử có rất nhiều câu chuyện về khả năng con người có thể đi du lịch xuyên qua thời gian. Một trong những trương mục chứa nhiều bí ẩn nhất là về Samuel Warner, một nhà phát minh người Anh rất nổi tiếng và kỳ quặc. Ông từng muốn thiết kế một cỗ máy thời gian thực, dựa trên tri ​​thức bí mật của đại, hoặc muốn chế tạo một quả ngư lôi tàng hình.

Cỗ máy thời gian này nghe nói bị giấu kín trong một lăng đá granit bị khóa chặt trong nghĩa trang Brompton ở phía tây London. Người ta tin rằng nếu lăng mộ này được mở ra, nó sẽ tiết lộ một trong những phát minh vĩ đại nhất của mọi thời đại – một cỗ máy có thể đưa con người đi xuyên thời gian (quay về quá khứ hoặc đi ngay tới tương lai) với một hệ thống điều khiển hoàn chỉnh. Nhưng tại sao chúng ta không thử mở lăng mộ này ra xem thực sự có những gì bên trong nó?

Một trong những lý do tại sao không ai đã mở nó đơn giản bởi vì không ai tìm ra chìa khóa của cái lăng mộ du lịch xuyên thời gian huyền bí này.

Câu chuyện này xoay quanh thời Victoria và chứa đựng tất cả các yếu tố hấp dẫn kỳ bí, có thể dựng nên một bộ phim viễn tưởng ly kì, nhưng nếu như mọi thứ khó tin đó đều là sự thật thì sao nhỉ?

Quả ngư lôi tàng hình làm nước Anh phải sửng sốt

Sinh năm 1794, Samuel Alfred Warner là con trai của một thuyền trưởng tàu biển. Từ khi còn nhỏ, ông đã quan tâm đặc biệt đến các phát minh sáng chế khác nhau. Khi đã trở thành một thanh niên, Warner đã liên hệ với một sử gia của hải quân Anh tên là John Knox Laughton và hỏi mua bản thiết kế cho một thiết bị nào đó. Rõ ràng sau đó Warner đã bắt đầu thử nghiệm triển khai trên thực tế bản thiết kế này; và không mất quá nhiều thời gian, ông đã tạo ra một thiết bị mạnh mẽ được cho là một quả ngư lôi tàng hình có thể đánh chìm mọi tàu biển sau khi nghiền nát nó.

Bản quyền hình ảnh: Truyền thuyết bác Tom ở London đi du lịch xuyên thời gian

Nhưng Warner đã cố ý không trình diễn thiết bị này cho bất cứ ai trong lực lượng hải quân. Ông cũng từ chối tiết lộ sơ đồ thiết kế trừ phi hải quân Anh chi trước cho ông 200.000 bảng, tương đương với khoảng 7 triệu bảng Anh ngày nay.

Không rõ loại vũ khí đầy uy lực đó của ông có được hải quân Anh coi là nghiêm túc hay không. Nhưng theo một số nguồn tin, ngư lôi tàng hình của ông đã được Hoàng tử xứ Wellington quan tâm điều tra với sự hợp tác của hải quân, nhưng mọi thứ đều đã chấm dứt khi Warner qua đời; riêng bí mật của ông thì vẫn còn ở lại mãi với hậu nhân.

Máy du lịch xuyên thời gian là dựa trên tri thức bí mật của Ai Cập cổ đại

Samuel Warner là bạn thân của Joseph Bonomi the Younger, một trong những kiến ​​trúc sư và nhà Ai Cập học nổi tiếng nhất thành London.

Còn Joseph Bonomi the Younger lại là con trai của Bonomi the Elder, một kiến ​​trúc sư được mọi người kính trọng và say mê lịch sử Ai Cập cổ đại. Ở làng Blickling gần với Norfolk, Bonomi the Elder đã xây một lăng mộ phỏng theo hình dạng của một kim tự tháp Ai Cập. Có rất nhiều báo cáo về các hiện tượng kỳ lạ xung quanh kiến trúc gây tò mò này và đó là lý do tại sao nó thường được các nhà điều tra huyền sử quan tâm .

Joseph Bonomi the Younger đã học được rất nhiều điều về Ai Cập cổ đại từ cha mình, và ông đã trở thành người phụ trách Bảo tàng Anh quốc và cũng được thừa nhận là một trong những nhà Ai Cập học lớn nhất ở Anh.

Joseph Bonomi the Younger là một trong những người đầu tiên được xem những cuộn giấy cói huyền bí chứa những văn bản chữ tượng hình phóng to được tìm thấy tại địa điểm ‘Thung lũng của các vị Vua’. Nhiều người tin rằng Joseph Bonomi the Younger đã đọc được thông tin đáng kinh ngạc từ những cuộn giấy cói được canh gác cẩn mật – đó có thể là chìa khóa cho một phương pháp du lịch xuyên thời gian.

Tới thời điểm này, toàn bộ câu chuyện bắt đầu trở nên thú vị hơn. Samuel Warner và Joseph Bonomi the Younger là bạn tốt của nhau mặc dù hai người đến từ các tầng lớp xã hội khác nhau. Warner là một người bình thường và đã chết trong nghèo khó, trong khi Joseph Bonomi Younger kết hôn với Jesse Martin, con gái của một trong những họa sĩ vĩ đại và giàu có nhất nước Anh, John Martin.

Phải chăng cổ đại thừa hưởng tri thức từ người Shemsu Hor đến từ lục địa Atlantis?

Tuy nhiên, hai người đàn ông đó có một điểm chung – cùng quan tâm đến các phát minh sáng chế và tò mò khoa học. Họ cùng nhau vẽ một sơ đồ để xây dựng một mạng lưới các trạm truyền năng lượng kết nối các vị trí chiến lược xung quanh thành London.

Dựa trên kiến ​​thức Ai Cập cổ đại thu được từ các cuộn giấy cói trong Thung lũng của các vị Vua, Warner và Joseph Bonomi Younger đã xây dựng một hệ thống truyền năng lượng mà cứ mỗi trạm đặt tại một nghĩa trang. Đó là một cách làm thông minh vì các nghĩa trang thời đó là nơi khá thuận tiện để xây dựng các cấu trúc khác lạ. Khi xây dựng một cái gì đó không bình thường tại một nghĩa trang thì ít bị để ý và làm phiền. Trong nghĩa địa, những cấu trúc lệch chuẩn như vậy có thể được giải thích là được làm theo những mong muốn cuối cùng kì quặc của người sắp chết.

Điều gì thực sự ẩn giấu bên trong lăng mộ của dòng họ Courtoy?

Nghĩa trang là một nơi hoàn hảo nếu bạn muốn cất giấu một điều bí mật. Phần lớn dự án đầy tham vọng này đã được tài trợ bởi một phụ nữ giàu có tên là Hannah Courtoy. Bà đã cung cấp tài chính để xây dựng 7 thiết bị truyền năng lượng theo công nghệ Ai Cập cổ đại ở các điểm nghĩa trang chính của thành London.

Lăng mộ dòng họ Courtoy ở nghĩa trang Brompton, London (ảnh:Teri Pengilley)

Rõ ràng có nhiều người tin rằng ngôi mộ Courtoy không phải là mộ gì cả mà là một trong những thiết bị truyền năng lượng mà Samuel Warner và Joseph Bonomi the Younger đã thiết lập tại nghĩa trang London.

Bullivant viết rằng ” ngôi mộ với danh nghĩa là dành cho các quý bà thuộc dòng họ Courtoy lại chẳng có hồ sơ nào về nó cả. Về mặt giấy tờ, ngôi mộ này như vậy không tồn tại. Nhưng nếu thực sự không có giấy tờ hợp lệ gì, thì theo các sử gia, sẽ không ai cho phép đặt một ngôi mộ vào vị trí đó.”

Nhiều người thời nay tin rằng ‘lăng mộ’ của nhà Courtoy là trống rỗng, xác của ba người phụ nữ dòng họ Courtoy đã không được đưa vào đó, và trên thực tế nó không phải là một ngôi mộ nào cả, mà chính là một cánh cửa để đi tới những thời gian khác với thời gian của nhân loại chúng ta. Nó thực sự là một trong 7 thiết bị truyền năng lượng mà Joseph Bonomi và Samuel Warner đã dựng lập tại những vị trí trọng yếu trong các nghĩa trang ở khắp London.

Cái chết đầy bí ẩn

Năm 1853 Samuel Warner đã ‘chết trong những tình huống bí ẩn’ và ông được cho là đã được chôn cất tại nghĩa trang Brompton. Tuy nhiên, một số hồ sơ cho thấy chưa ai từng nhìn lại được xác của ông và do đó ngôi mộ của Samuel đã bị xóa tên. Cái chết của ông như vậy đã bị chìm trong bí ẩn và nơi an nghỉ cuối cùng của ông cũng chẳng còn ai biết.

Nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu có hay không một chiếc máy du lịch xuyên thời gian được giấu trong lăng mộ đá granit ở nghĩa trang Brompton phía tây London. Sự thật là hiện nay không có ai thực sự biết điều này, và bí ẩn đó sẽ không có lời giải đáp cho đến khi ai đó có chiếc chìa khoá để mở những cánh cửa bằng đồng nặng nề đang che dấu bí mật lâu đời của ngôi mộ cổ.

Theo dkn.tv

BÌNH LUẬN