10 bộ phận cơ thể hoàn toàn tự động biến mất trong tương lai

0
4649

Các xoang này là nguyên nhân khiến chúng ta bị nghẹt mũi, trong khi vai trò của chúng không thật sự rõ ràng. Một số chuyên gia cho rằng chúng giúp đầu của chúng ta nhẹ hơn do xương không thể phát triển ở khu vực này. Tuy nhiên xoang cạnh mũi sẽ trở nên dư thừa và biến mất trong tương lai.

1. Ngón chân

Nếu như trước đây chúng ta dùng cả bàn chân để giữ thăng bằng thì nay, trọng lượng cơ thể dồn hầu hết vào ngón cái. Do đó, các ngón chân đã mất dần chức năng giữ thăng bằng của mình và sẽ trở nên dư thừa. Trong tương lai, hậu bối chỉ cần một bàn chân với ngón cái to đùng, hay nói chính xác hơn là không có ngón.

2. Núm vú ở nam giới

Trong giai đoạn phát triển đầu đời của bào thai, chưa có giới tính nhưng đã xuất hiện núm vú. Khi bào thai phát triển thành bé trai, núm vú vẫn còn tồn tại. Do cơ thể nam giới không sản xuất đủ prolactin nên núm vú không thể tiết sữa. Do đó núm vú của nam giới là sản phẩm dư thừa và sẽ biến mất trong tương lai.

3. Các xoang cạnh mũi

Các xoang này là nguyên nhân khiến chúng ta bị nghẹt mũi, trong khi vai trò của chúng không thật sự rõ ràng. Một số chuyên gia cho rằng chúng giúp đầu của chúng ta nhẹ hơn do xương không thể phát triển ở khu vực này. Tuy nhiên xoang cạnh mũi sẽ trở nên dư thừa và biến mất trong tương lai.

4. Răng khôn

Tổ tiên chúng ta có chế độ ăn uống giàu thực vật nên cần nhai nhiều, đó là lí do cho sự ra đời của răng khôn. Tuy nhiên, chúng không còn đóng vai trò thiết yếu ở thời hiện đại và thường được phẫu thuật loại bỏ. Tương lai, có thể hàm răng của chúng ta sẽ không còn mấy cái “răng ngu” chết tiệt này nữa.

5. Cơ gân tay

Khoảng 11% dân số đã không còn cơ gân tay nữa. Đây là một cơ chạy từ khuỷu tay xuống cổ tay. Chúng từng được dùng để hỗ trợ việc leo trèo của con người, nhưng giờ đây chúng chỉ quan trọng với những võ sĩ hay vận động viên leo núi mà thôi.

6. Điểm Darwin

Đây là một mấu nhỏ ở tai. Vị trí của nó trùng với vị trí phần nhô lên trên tai của một số người “anh em” linh trưởng. Hiện chỉ còn 25% dân số có bộ phận này và trong tương lai có thể mấu Darwin sẽ biến mất 100% ở con người.

7. Sườn cổ tử cung

Chỉ chưa tới 1% dân số có đầy đủ bộ xương sườn cổ tử cung này, hầu hết chúng ta chỉ có ở một bên. Xương sườn phụ này dễ gây rắc rối cho động mạch, nên chúng cũng sẽ biến mất trong tương lai.

8. Lông cơ thể

Lông mày có nhiệm vụ ngăn cản mồ hôi chảy từ trán xuống mắt. Tuy nhiên, hầu hết các khu vực lông khác trên cơ thể không có chức năng gì, ngoài việc đóng vai trò bạn tình. Do đó, lông cũng sẽ dần dần bị triệt tiêu.

9. Cơ dựng lông

Các cơ nhỏ này cho phép động vật xù lông khi muốn dọa nạt đối phương. Con người cũng có những cơ này, chúng xuất hiện khi bạn nổi da gà. Tuy nhiên, chức năng này sẽ trở nên thừa thải trong tương lai.

10. Xương cụt

Xương cụt là phần còn sót lại của đuôi động vật. Động vật dùng đuôi để giao tiếp với những con khác cũng như để giữ thăng bằng. Thời nay, nó chỉ còn là tàn dư của ông cha.

Chẳng ai có thể nói chắc con người sẽ trông như thế nào trong tương lai xa, chỉ biết rằng con người sẽ tiếp tục tiến hóa để thích nghi với sự thay đổi của điều kiện sống. Biết đâu tương lai hậu bối sẽ đẹp hơn nhiều và ít bệnh tật so với chúng ta thì sao?

Nguồn: Hefty

BÌNH LUẬN