Vậy ra trước giờ chúng ta vẫn có nhiều lầm tưởng về đồ uống

0
614

Uống nước là công việc thường xuyên và đơn giản nhất mỗi ngày nhưng không phải ai cũng tự tin là mình hiểu hết về những loại thức uống. Các bạn đừng hiểu lầm, Không phải lúc nào uống nhiều nước cũng tốt và lúc nào uống nước cũng được. Đây là những trường hợp cho thấy việc uống nước cũng phải chứ nếu uống bừa thì còn hại hơn là không uống.

Nước ngọt


Điều này chắc nhiều người lầm tưởng đúng không, thực ra nước ngọt cũng không quá độc hại, gây sâu răng hay làm tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ đâu. Có nhiều loại nước uống khác còn chứa lượng đường “khổng lồ” hơn nữa đấy. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì cũng chỉ nên sử dụng một lượng nước ngọt vừa đủ, để đảm bảo sức khỏe thôi nhé.

Trà


Trà nên được pha ở 90 độ C chứ không phải 100 độ C như nhiều người vẫn nghĩ, còn trà xanh thì chỉ cần pha ở 70 độ C.


Nên uống trà sau khi pha tầm 4-6 phút là tốt nhất, không nên để quá lâu. Vì trà để lâu, lượng caffein trong trà sẽ tăng lên, gây kích thích cho người uống, chất axit tannic độc hại sẽ sản sinh, gây hại cho dạ dày, đồng thời vitamin B, C sẽ bị phân hủy.

Sữa


Sữa chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, D, đặc biệt cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, tốt cho sức khỏe của con người, kể cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Vì thế không phải chỉ trẻ con mới cần uống sữa, mà ai cũng có thể uống trừ những bị dị ứng với sữa thì không nên uống vì có thể gây đau bụng, tiêu chảy…


Khi bạn bị ốm, uống sữa có thể làm gia tăng lớp dịch nhầy, khiến chúng dày đặc hơn, khó loại bỏ. Vì vậy, bạn sẽ lâu khỏi bệnh hơn.

Bia

Nhiều người nghĩ rằng bia không chứa nhiều cồn bằng rượu, vì vậy thường pha thêm rượu vào bia để bia nặng hơn. Tuy nhiên, thực tế, trong quá trình chế biến, men có thể sản xuất bia chứa lượng cồn lên tới 13%, do đó, bạn không cần phải pha thêm rượu. Thậm chí, việc này còn có thể gây hại sức khỏe.


Bia được làm từ lúa mì, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nó không chứa chất béo và có hàm lượng đường tương đối thấp. Trong thực tế, một nửa lít bia chứa ít calo hơn so với các món ăn nhẹ như 1 quả chuối, 1 gói đậu phộng hay 1 túi khoai tây chiên giòn.

Nước lọc và nước ép

70% cơ thể con người là nước vì thế nước rất cần thiết cho cơ thể. Nên uống 1.5 -2l nước mỗi ngày. Bạn có thể hấp thụ nước từ rất nhiều nguồn thực phẩm khác nhau như trái cây, rau củ.

không phải là lựa chọn lành mạnh để giúp bạn đỡ khát vì chất xơ và các chất dinh dưỡng trong chúng bị phá hủy trong quá trình chế biến, đồng thời chúng lại chứa nhiều đường và calo. Do vậy, nước lọc là cách tốt nhất giúp bạn giảm cơn khát nhanh chóng.


Bạn không nên uống nước ép trái cây khi dạ dày trống rỗng vì axit sẽ hoạt động tích cực bên trong dạ dày, gây tổn hại dạ dày. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép trái cây là giữa hai bữa ăn, trước bữa cơm nửa tiếng hoặc sau khi vận động.

Uống nước là công việc thường xuyên và đơn giản nhất mỗi ngày nhưng không phải ai cũng tự tin là mình hiểu hết về những loại thức uống. Các bạn đừng hiểu lầm, Không phải lúc nào uống nhiều nước cũng tốt và lúc nào uống nước cũng được. Đây là những trường hợp cho thấy việc uống nước cũng phải khoa học chứ nếu uống bừa thì còn hại hơn là không uống.

BÌNH LUẬN