Khi bạn cảm thấy bất lực trước cuộc đời thì hãy thay đổi bản thân theo những câu nói ý nghĩa này

0
959

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Việc đọc và học hỏi những điều hay, những phương châm sống có ích và những đã được đúc kết chính là món quà tinh thần không của cải nào có thể trao đổi.

Trên bước đường đời của mỗi chúng ta, ai cũng có những cái “đã từng” để từ đó đúc kết được cho bản thân những bài học về cuộc sống.

1. Những người xung quanh bạn phản ánh trình độ và địa vị xã hội của bạn. Muốn quen được nhiều người giỏi giang? Cố gắng lên! Muốn có người yêu thông minh giỏi giang? Cố gắng lên!

Chênh lệch trong trình độ nhận thức cũng có thể dẫn đến đổ vỡ tình cảm đấy!

2. Lúc bạn đang buôn chuyện trên Facebook, cãi nhau với những người xa lạ trên mạng xa hội, cô bé nhà hàng xóm đang luyện nghe Tiếng Anh.

Hãy dành thời gian vào những việc có ích.

3. Bố mẹ cũng già rồi, cứ cho còn sống được 20 năm nữa đi. Mỗi năm con về thăm nhà một lần, hết Tết năm nay, chỉ còn 19 lần thôi.

Đi xa rồi, bạn sẽ thấy gia đình không chỉ là một cái tên. Ra ngoài đường, 1 cốc trà đá, 1 cái khăn ướt, người ta cũng chẳng cho không. Về nhà cơm ngon canh ngọt mẹ nấu, chẳng bao giờ kể công.


4. Có nhiều người muốn thành công, nhưng lại luôn e sợ về khả năng của mình.

“Em thấy tiếng Anh của mình không đủ tốt.”

“Tôi thấy mình không có khả năng lãnh đạo.”

“Tôi thấy mình cần thời gian để trau dồi thêm.”

Cơ hội là để nắm bắt, không phải để khước từ. Bạn sẽ hối hận vì mình thất bại, hay hối hận vì việc mình không dám thử hơn?

5. Nếu tiền bạc đủ dư dả, sẽ mua được đồ ăn, mua được quần áo, mua được mỹ phẩm, mua được thuốc bổ cho bố mẹ, mua được quà cho bố mẹ.

Nếu tiền bạc không dư dả, phải suy tính chi tiêu trước đã.

Nếu không có tiền, phải kiếm tiền trước đã.

Khi đã có tiền rồi, muốn mua gì cho bố mẹ cũng không cần hỏi ý kiến ai khác, muốn mua gì cho bản thân cũng không cần ngửa tay xin tiền ai.

6. Cuộc sống không vì ai mà dừng lại. Thời gian cũng không vì ai mà dừng lại. Ngày hôm nay bạn dừng lại, ngày mai bạn sẽ phải chạy cật lực để đuổi kịp những gì đã bỏ lỡ.

Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ. Tuổi trẻ của bạn vẫn còn, thanh xuân của bạn vẫn còn. Nhưng bố mẹ bạn thì không.

7. Phải thành công mới có người lắng nghe bạn nói. Giống như việc không ai đến buổi diễn thuyết của một người tầm thường. Dù người đó có nói y những gì người thành công nói, cũng chẳng ai muốn nghe cả.

Thành công khiến bạn được coi trọng hơn rất nhiều.

8. Có một sự thật kỳ lạ là cứ những nơi nào người ta , học tập thì trước cửa toàn đỗ những chiếc ô tô hạng sang như BMW, còn trước cửa quán điện tử, trà đá, rượu chè thì toàn xe đạp điện, xe máy, xe đạp. (Tất nhiên là vẫn có ngoại lệ)

Nói thế không có nghĩa bảo người nghèo lười biếng, mà là họ đang chăm chỉ sai chỗ. Bởi vậy, mà người giàu cứ tiếp tục giàu mà người nghèo vẫn cứ mãi nghèo.

Thành công cũng có những công thức, Google một phút sẽ có rất nhiều, bạn biết nhưng vẫn cứ lười và trì hoãn đó thôi.

9. Cố gắng lên, sau này còn có mặt mũi về họp lớp.

Hãy tự hào ngẩng cao đầu với những thành quả bạn đạt được khi gặp lại bất kì ai.

10. Ngồi khóc trong xe ô tô thực sự tốt hơn ngồi khóc trên xe đạp nhiều. Ít ra nếu trời mưa, bạn vẫn có thể tiếp tục khóc mà không lo đầu tóc rũ rượi, phấn son trôi hết, quần áo luộm thà luộm thuộm.

Nếu có buồn, cũng hãy thật tỉnh táo và đừng để cho người khác thấy mặt yếu đuối của mình.

11. Đúng là thành công của rất nhiều người giàu có là hình bóng của bố mẹ họ. Vì vậy, như ai đó từng nói “đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được”. Hay nói cách khác thì “những đứa trẻ không mang theo ô thì phải cố mà chạy cho nhanh khi mưa xuống.“

Không có ai giúp đỡ thì chỉ có bản thân mới giúp được mình thôi.

12. Làm gì thì làm, đừng tạm bợ. Cố gắng cũng phải cố gắng cho ra hồn. Đừng để sự quyết tâm chỉ kéo dài được 5 phút.

Kiên trì, cố gắng là đức tính quan trọng cần có trong cuộc sống.

13. Vốn liếng lớn nhất là bản thân mỗi người. Vốn liếng không bao giờ mất đi là bản thân mỗi người. Vốn liếng không có giới hạn là bản thân mỗi người. Đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra, thực ra vốn liếng duy nhất của chúng ta, chỉ có bản thân chúng ta thôi.


14. Ai cũng có nỗi muộn phiền của riêng mình. Bạn có thể than thở, nhưng đừng lâu quá là được. Mỗi khi định than thở, hãy nhớ lại vì sao bạn lựa chọn con đường hiện tại.

Bạn than thở vì áp lực học tập của một ngôi trường top đầu? Đừng quên, đó là sự lựa chọn của bạn, đó là khát khao của bạn. Đừng quên, nó sẽ cho bạn một bệ phóng vững chắc hơn.

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Việc đọc và học hỏi những điều hay, những phương châm sống có ích và những triết lý sống đã được đúc kết chính là món quà tinh thần không của cải nào có thể trao đổi.

Ảnh: Internet

BÌNH LUẬN