Ứng dụng mới của facebook sẽ có thể xem các video dài dễ dàng hơn trên TV

0
655

gần đây đã nói với các rằng công ty đang gặp khó khăn trong việc tăng số lượng trong News Feed và do đó họ muốn chuyển sang loại video có thời lượng dài hơn để kiếm tiền từ .

Theo Quý 4/2016, Facebook cho biết người dùng chơi 100 triệu giờ video mỗi ngày. Điều này cho phép Facebook thu về một khoảng lợi nhuận khổng lồ từ quảng cáo và các nội dung được tài trợ.

Theo thông tin từ Wall Street Journal, Facebook đang phát triển một ứng dụng và yêu cầu các nhà xuất bản tạo ra nội dung độc quyền cho họ. Facebook đã nói đến một ứng dụng nhiều năm nay nhưng vì nhiều lí do đến thời điểm này họ mới bắt tay vào phát triển.

Tính đến cuối năm 2016, một tỷ lệ lớn các video trên Facebook là video ngắn và “live video”. Cả hai loại video này đều khó để chèn quảng cáo vì nội dung của chúng chỉ từ 7 giây đến 30 giây. Đây là lí do vì sao bạn thường tìm thấy các nội dung video được tài trợ dọc News Feed của mình.

Facebook gần đây đã nói với các nhà rằng công ty đang gặp khó khăn trong việc tăng số lượng quảng cáo trong News Feed và do đó họ muốn chuyển sang loại video có thời lượng dài hơn để kiếm tiền từ quảng cáo.

Giới thiệu một ứng dụng truyền hình tương thích với các set-top box là một chiến lược cho phép Facebook bán quảng cáo nhiều hơn, đồng thời cạnh tranh về mặt nội dung với các tên tuổi như và Netflix hay Apple. Facebook được cho là đang đàm phán với các công ty truyền thông để thu hút sự quan tâm của họ trong việc phát triển chương trình gốc để đổi lấy một khoảng lệ phí cấp giấy phép. Điều này cho phép Facebook chèn quảng cáo vào các các chương trình thể thao lẫn những nội dung video có .

BÌNH LUẬN