Trump cam kết thực hiện những gì đã nói khiến Tim Cook phát rồ vì sung sướng

0
926

Có phải rằng ông Trump đang dần biến những lời nói trước đây thành sự thật? Nếu như vậy, khoảng chi phí mà Apple phải trả cho nhân công sẽ tăng gấp khoảng 2- 3 lần, điều này đồng nghĩa giá iPhone, iPad hay Mac sẽ tăng theo tỷ lệ thuận. Vậy, trong thời gian tới, khi Apple ra mắt sản phẩm mới như chẳng hạn, mức giá về Việt Nam sẽ là bao nhiêu đây?

Apple hiên tại đang rất vui mừng vì các chính sách mà hứa hẹn đã được đưa vào áp dụng ngay lập tức sau khi ông này đắc cử ngày hôm qua.

cam-ket-thuc-hien-nhung-gi-da-noi-tram-khien-cook-phat-ro-vi-sung-suong-fptshop-3

Ngày hôm qua, sau khi có tin chính thức về kết quả bầu của , có lẽ đối với một số người đây là một ngày khá khó khăn để chấp nhận sự thật. Nhưng đối với công ty Apple, chắc chắn họ phải mở tiệc ăn mừng ngay lập tức. Bởi từ đây, một tương lai tươi sáng với lợi nhuận khổng lồ sẽ đến với họ.

Theo báo cáo thu nhập mới nhất thì Apple sở hữu lượng tiền mặt từ doanh thu iPhone và Macbook lên đến 237,6 tỉ USD, nhưng phần lớn đều đang nằm ở nước ngoài. Theo chính sách trước đây, Apple sẽ phải đóng là 35%

cam-ket-thuc-hien-nhung-gi-da-noi-tram-khien-cook-phat-ro-vi-sung-suong-fptshop-1

Apple đã rất nhiều lần kêu gọi nhà nước cải cách để họ có thể chuyển lượng lớn tiền mặt của mình từ nước ngoài trở về trung tấm nước Mỹ nhưng không được chấp nhận. Thật may mắn sao khi tại buổi họp ở Câu lạc bộ Kinh tế New York ông Trump đã hứa hẹn sẽ có phép các công ty con ngoài nước chuyến lợi nhuận về với mức ưu đãi, từ đó ước mơ của Apple đã có tia hy vọng.

Vừa nhậm chức, ngay lập tức Donald Trump đã thực hiện lời hứa của mình thông qua bản hợp đồng với các cử tri Mỹ đề ra kế hoạch 100 ngày hành động thay đổi nước Mỹ.

Trong điều luật về đề cập về thuế, Trump khẳng định mức thuế mà doanh nghiệ Mỹ phải chịu sẽ giảm từ 35% xuống còn 15%, riêng đối với tiền của các chuyển về nước sẽ chịu mức thuế là 10%.

cam-ket-thuc-hien-nhung-gi-da-noi-tram-khien-cook-phat-ro-vi-sung-suong-fptshop-6

Vậy là thông tin giảm thuế đã không còn là tin đồn, trong thời gian tới nữa đây, tiền từ Apple sẽ ào ào chạy về nước. Chắc hẵn giờ đây, không phải chỉ có Apple mà hàng loạt các công ty đa quốc gia khác của Mỹ cũng đang mở tiệc ăn mừng rồi.

Tuy nhiên trong hợp đồng này, Trump cũng đề cập đến việc sẽ tạo thêm 25 triệu việc làm mới. Trong một bài phát biểu trước, ông này đã từng khẳng định: “ Nếu tôi làm Tổng thống, tôi sẽ lấy lại việc làm từ các Hãng như Apple ở , Ấn Độ… về cho người dân Mỹ”. Trong khi lương của người dân Mỹ khá cao, mức thấp nhất đã là 800 USD/tháng còn ở Califonia là 1.400 USD/tháng. Trong khi lương nhà mà Foxconn chỉ có 400 USD/ tháng.

Có phải rằng ông Trump đang dần biến những lời nói trước đây thành sự thật? Nếu như vậy, khoảng chi phí mà Apple phải trả cho nhân công sẽ tăng gấp khoảng 2- 3 lần, điều này đồng nghĩa giá iPhone, iPad hay Mac sẽ tăng theo tỷ lệ thuận. Vậy, trong thời gian tới, khi Apple ra mắt sản phẩm mới như iPhone 8 chẳng hạn, mức giá về Việt Nam sẽ là bao nhiêu đây?

BÌNH LUẬN