Tuyết trắng bất ngờ chuyển thành màu cam ở Nga và lời lý giải của các nhà khoa học

0
2175

Những ngọn núi ở của nước Nga bất ngờ trông như sao Hỏa trong những bức ảnh chụp gần đây. Tuyết đột nhiên biến thành màu cam rất lạ mắt.

Sochi ở Nga được biết đến là nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 2014. Trong vài ngày qua, địa danh nghỉ mát này đột nhiên nổi tiếng hơn vì một lý do khác: Những ngọn núi của nó đột nhiên có màu đỏ, cam trông giống như bề mặt sao Hỏa.

Theo nhà khí tượng học người Anh Steve Keates thì nguyên nhân vụ việc là do gió đã mang cát từ sa mạc ở Sahara ở Bắc Phi đến Đông Âu. Bụi đã trộn lẫn với bão và mưa tuyết đã khiến cho bề mặt các ngọn núi có màu đỏ và cam tuyết khác nhau. Theo CNN, cơn bão cát từ Bắc Phi đã đến Hy Lạp trước khi đi đến Đông Âu, thậm chí đã có thể nhìn thấy trong cảnh quay từ vệ tinh Terra của .

Mưa bụi (nâu nhạt) chuyển từ Bắc Phi sang Hy Lạp vào Thứ Năm, 22 tháng 3 năm 2018. Bão đã băng qua Hy Lạp trước khi chuyển đến Đông Âu. (Ảnh NASA)

Đây là một trong số những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú của nước Nga, diễn ra mỗi năm năm một lần. Nó cũng đã từng xuất hiện ở Bulgaria, Romania, Ukraine.

Dưới đây là một số hình ảnh mà người dùng đã đăng tải trên mạng xã hội về hiện tượng này.


Theo Đ.Huệ (The Verge/Người đưa tin)

BÌNH LUẬN