Từ ảnh vệ sinh của NASA và lời kể của nhân chứng : Liệu thực sự có Thế Giới tồn tại dưới lòng đất

0
6152

Nhiều truyền thuyết, sử thi các nước, đặc biệt là lời kể nhân chứng và ảnh chụp đã chứng minh: nhiều khả năng là tồn tại.

Từ tiểu thuyết “Cuộc du hành vào lòng đất”…

Bạn có còn nhớ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Cuộc du hành vào lòng đất” của nhà văn Jules Verne? Dù là tiểu thuyết hay phim, câu chuyện đã miêu tả một thế giới thực tại, vô cùng thần kỳ dưới lòng đất, theo Sound of Hope.

Câu chuyện kể rằng, một đoàn thám hiểm 3 người bao gồm một giáo sư người Đức, đứa cháu trai Axel và người dẫn đường Hans đã đi xuyên qua một ống nham thạch trong lòng Snæfellsjökull ở Iceland để tiến vào trung tâm Trái Đất. Ba người đã trải qua một cuộc phiêu lưu thú vị, gặp gỡ nhiều loài động vật tuyệt chủng thời tiền sử, kinh qua nhiều thảm họa tự nhiên, trước khi quay trở lại mặt đất ở miền nam nước Ý.

Bìa sách “Cuộc du hành vào lòng đất” của nhà văn Jules Verne.

… cho đến những khái niệm táo bạo sơ khai

Ý tưởng về một “thế giới dưới lòng đất” gắn liền với khái niệm “trái đất rỗng” (hollow earth), được đưa ra lần đầu tiên bởi nhà thiên văn học người Anh Edmund Harley (người phát hiện sao chổi Halley) vào năm 1692.

Ông cho rằng Trái Đất chúng ta đang sinh sống không phải có một lõi rắn bên trong như nhận thức phổ biến của rất nhiều người, mà được rất nhiều lớp không gian rỗng thể xen kẽ các lớp không gian đặc rắn cấu tạo thành. Các lớp không gian rỗng thể này kỳ thực chính là một môi trường tương tự bề mặt Trái đất. Ở đó có cây cối tốt tươi và bầu không khí ấm áp dễ chịu.

Hình mô phỏng khái niệm “Trái Đất rỗng” của nhà thiên văn học Edmund Harley, được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1692. Lòng Trái Đất được rất nhiều lớp không gian rỗng thể xen kẽ các lớp không gian đặc rắn cấu tạo thành.

Hình mô phỏng khái niệm “Trái Đất rỗng” của nhà thiên văn học Edmund Harley.

Hình mô phỏng khái niệm “Trái Đất rỗng” của nhà thiên văn học Edmund Harley.

Những lớp không gian rỗng thể này có môi trường tương tự bề mặt Trái Đất, với cây cối tốt tươi và bầu không khí ấm áp dễ chịu.

Làm sao để đi đến những nơi này? Nếu có thể tìm thấy những thông đạo trên mặt đất đi xuyên xuống những nơi này, thì có lẽ chúng ta sẽ đến được thế giới thần bí huyền ảo bên trong lòng đất kia.

Minh họa một đường thông xuống lòng đất.

Trong nhiều cổ thư Ấn Độ, chúng ta có thể thấy các ghi chép về một hành lang dài dưới lòng đất với tên gọi là Shambhala (phiên âm: Hương Ba Lạp), hay “Agharti” theo tiếng Phạn, hay Agartha theo tiếng Anh, tựu chung có nghĩa là “Thế giới dưới lòng đất”.

Theo truyền thuyết, thế giới dưới lòng đất có vô số hang động, đường hầm và những thông đạo dài quanh co kết nối. Ở đó là một bảo tàng khổng lồ ẩn chứa vô tận những bí ẩn của nhân loại thời viễn cổ.

Hình ảnh mô phỏng vương quốc huyền thoại Shambhala. Biểu tượng này có hình tròn, trông rất giống Trái Đất.

Bức vẽ thế giới dưới lòng đất Agharta (Ảnh: WordPress.com)

… cho đến các và những cuộc “chạm trán” có thật

Theo kết quả thăm dò khảo sát và tham khảo các tài liệu lịch sử, Agartha rất có thể là một hành lang dài ngầm dưới đất, xuyên qua đáy biển Đại Tây Dương và liên kết với nhiều châu lục như Châu Âu, Châu Á, và Châu Mỹ.

Tháng 3/1942, khi nhà khảo cổ học David Ram trở về sau chuyến công tác ở bang Chiapas (Mexico) thì được Roosevelt ngay lập tức vội vã triệu tập. Vợ chồng ông Ram nói với tổng thống rằng họ đã gặp gỡ những người Agar (người từ vùng đất Agartha) với ba màu da: xanh, trắng và đỏ. Họ là những người canh giữ lối vào “Thế giới trong lòng đất Agartha”.

Vợ chồng ông Ram nhớ lại, khi băng qua vùng rừng ở Chapas (Mexico), đầu tiên họ đã bắt gặp những người agar da xanh canh giữ ở lối vào. Những người Agar này đứng chặn ở cửa, bao vây đoàn khảo cổ và nghiêm nghị yêu cầu họ lập tức rời khỏi đó.

Người dẫn đường của họ đã tiến lên phía trước và dùng thổ ngữ địa phương trò chuyện với những người Agar, sau đó mới biết đây là những hậu duệ của người Maya. Họ là một nhánh của tộc người bản địa Nam Mỹ có tên gọi là Lacan Dayton. Những người Lacan này cư trú trong vùng rừng rậm, cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Họ ở đây từ thế hệ này qua thế hệ khác để canh giữ thánh địa trong rừng sâu và lối vào thế giới trong lòng đất.

Dưới lòng đất là nơi cất giấu lượng lớn vàng bạc châu báu. Người Lacan nhất mực tuân thủ lời giáo huấn của tổ tiên để lại, không cho phép người ngoài tiến vào khu vực thánh địa. Vợ chồng David Ram thừa nhận đã phát hiện được cửa vào thế giới dưới lòng đất, tuy nhiên họ không thể tiến vào bởi nó được những người Lacan canh gác bảo vệ rất cẩn mật.

Hình ảnh mô phỏng chuyến phiêu lưu của Olaf Jansen, một thủy thủ người Na-uy cùng cha đã dong buồm vào trong lòng Trái Đất, thông qua lối vào ở Bắc Cực.

Đường hầm ngàn dặm dưới dãy núi Andes

Tháng 7/1960, đoàn thám hiểm Peru đã phát hiện một đường hầm ngầm trong lòng dãy núi Andes, cách thủ đô Lima 600 km về phía đông. Đường hầm này trải dài 1000 km, thông suốt tới Chile và Colombia.

Để có thể bảo vệ tốt hơn di chỉ văn minh cổ xưa này, và cũng bởi trình độ khoa học kỹ thuật cũng như công việc bảo tồn lưu trữ của đất nước này lúc đó còn hạn chế, nên khi đó chính phủ Peru đã ra lệnh đóng cửa lối ra vào đường hầm.

Lối vào một hang động ngầm ở Ecuador

Ẩn trong lòng núi Andes có rất nhiều đường hầm ngầm.

Ẩn trong lòng núi Andes có rất nhiều đường hầm ngầm.

Miệng núi lửa thần bí ở Shasta

Tháng 4/1972, ba sinh viên Đại học Berkeley (Mỹ) đi chinh phục đỉnh núi Shasta (California), với độ cao 4318m. Đây là ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động trong nhiều năm. Khi leo lên, ba sinh viên này nhìn thấy một số vật thể hình đĩa đang bay ra bay vào miệng núi lửa.

Họ càng ngạc nhiên hơn khi nhìn thấy, trên miêng núi lửa đột nhiên xuất hiện 5 người “da trắng cao to”. Những người này đứng gần miệng núi lửa trong khoảng thời gian rất ngắn, sau đó biến mất phía sau một khối nham thạch trong miệng núi lửa.

Đỉnh núi Shasta ở California, Mỹ, và đám mây với hình thù kỳ dị.

Thế giới ngầm dưới cánh rừng Myanmar

Trong chiến tranh thế giới lần thứ hai, một người lính Mỹ tên là Heber đã bị lạc khỏi đồng đội của mình và bị bỏ lại trong vùng rừng ở Myanmar. Một ngày nọ anh vô tình phát hiện được một cửa hang, nhưng bị một tảng đá lớn che lấp.

Tò mò và hiếu kỳ, Heber đi vào bên trong thì phát hiện ra cả một thế giới rộng lớn bên trong, có nguồn chiếu sáng giống như ban ngày. Càng đi sâu vào trong, anh càng tròn mắt kinh ngạc, khi nhìn thấy một thành phố vô cùng to lớn tráng lệ. Khi đang ngây người đứng nhìn thì anh bị phát hiện. Cư dân ở đây đã bắt và giam giữ anh. Phải đến 4 năm sau, anh mới tìm được cơ hội thoát khỏi chốn này, và hé lộ bí ẩn của nó cho thế giới ngoài kia.

Theo lời kể của Heber, vương quốc dưới lòng đất có 7 đường hầm thông đi các hướng khác nhau trên thế giới, nên có lẽ ở 7 nơi khác trên thế giới cũng sẽ có 7 lối thông ra ngoài.

Đường hầm dưới lòng đất tại dãy núi Altai Hill

Theo một báo cáo vào năm 1916, nhà địa lý Berrochnov công bố phát hiện một đường hầm ngầm dưới đất tại dãy núi Altai Hill, trải dài từ khu vực phía nam Mông Cổ mãi cho đến tận sa mạc Gobi.

Sau khi phân tích tỉ mỉ bố cục đường hầm, Berrochonov cho rằng thành Đôn Hoàng của rất có thể là lối vào một “thành phố dưới lòng đất” nào đó.

Đường hầm dưới chân núi Altai

Không chỉ vậy, khu vực có từ trường mạnh ở nam cực, “khu hắc động” ở bắc cực và vùng châu thổ tam giác quỷ Bermuda đều có thể là cánh cửa thông đến một thế giới khác.

Chuyến ghé thăm thế giới lòng đất Ariane của đô đốc hải quân người Mỹ

Đô đốc hải quân Mỹ Richard E. Byrd đã may mắn có được một cuộc kỳ ngộ với con người đến từ nền văn minh dưới lòng đất.

Trong cuốn nhật ký của mình, Byrd cho biết:

Năm 1947, ông dẫn đầu một đoàn thám hiểm đi sâu vào trong lòng đất thông qua một lối vào ở Bắc Cực. Tại đây, ông đã có một phen choáng ngợp. Những cảnh tượng đập vào mắt khiến ông chấn động không thôi; các thung lũng phủ đầy cây cối xanh tươi rậm rạp, trong lòng thung lũng còn có các khe suối nhỏ với dòng nước róc rách chảy qua.

Đô đốc hải quân Mỹ Richard E. Byrd.

Byrd còn phát hiện một khu căn cứ để đĩa bay với quy mô lớn và những loài động thực vật đã bị tuyêt chủng trên mặt đất.

Những người bí ẩn nói với ông rằng thế giới dưới lòng đất này có tên gọi là “Ariane”. Họ có trình độ công nghệ vô cùng cao, vượt rất xa con người trên mặt đất.

Họ vốn không định tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nhưng từ khi Mỹ thả hai qua bom nguyên tử xuống hai thành phố ở trong Thế chiến II, họ nhận ra thứ vũ khí con người đang nắm giữ rất có thể sẽ hủy diệt toàn bộ thế giới mặt đất, đồng thời liên lụy đến thế giới tronglòng đất của họ. Họ bèn điều các vệ tinh nhân tạo đến lãnh thổ của những cường quốc sở hữu loại vũ khí hủy diệt này để can thiệp nhưng không đạt được kết quả như ý, những vệ tinh này còn bị máy bay chiến đấu công kích.

Những người bí ẩn này còn cảnh báo, nếu con người trên trái đất tiếp tục sử dụng vũ khí nguyên tử, nhân loại rất có thể sẽ một lần nữa rơi vào thời kỳ đen tối như vào giai đoạn chiến tranh.

Sau khi về nước, Byrd lập tức báo cáo lại cuộc kỳ ngộ này với giới lãnh đạo cao nhất. Trong cuốn nhật ký của mình, ông có ghi: “Đây là một vùng đất ở bắc cực, đó là một căn cứ khổng lồ và vô cùng bí ẩn”.

Bắc Cực và Nam Cực đều có cửa thông đến thế giới dưới lòng đất

Trong những năm gần đây, nhiều ảnh chụp vệ tinh từ không gian của NASA cho thấy rõ nhiều “hố sâu” hoặc “lỗ tròn” bí ẩn tại hai vùng cực. Rất có thể đây là lối vào các thế giới dưới lòng đất.

Bắc Cực:

Ảnh chụp vệ tinh NASA cho thấy một hố tròn tại Bắc Cực vào năm 2008.

Ảnh cập nhập hố tròn ở Bắc cực vào năm 2009

Ảnh cập nhập hố tròn ở Bắc cực vào năm 2010. Độ tròn “gần như hoàn hảo” của hố tròn này quả thật là một điều bí ẩn.

Ảnh chụp cận cảnh hố tròn ở Bắc Cực.

Nam Cực:

Hai hang động bí ẩn ở Nam Cực, có thể là cửa vào thế giới dưới lòng đất, thông qua Google Earth. (Ảnh: Internet)

Nhiều sử tích, truyền thuyết và thần thoại các nước đều đề cập đến thế giới dưới lòng đất
Trong thần thoại Hy Lạp, vị anh hùng thành Babylon là Gilgamesh đã ghé thăm tổ tiên Utnapishtim trong lòng Trái Đất; Orpheus đã giải cứu vợ mình là Eurydice khỏi địa ngục dưới lòng đất; Pha-ra-ông Ai Cập đã tiếp xúc với thế giới ngầm dưới đất, thông qua lối vào nằm bí mật bên trong các Kim tự tháp.

Vị anh hùng Gilgamesh ghé thăm tổ tiên Utnapishtim trong lòng Trái Đất.

Orpheus giải cứu vợ mình là Eurydice khỏi địa ngục dưới lòng đất.

Nhiều sử tích, truyền thuyết, thần thoại, đặc biệt là lời kể của các nhân chứng và rất nhiều ảnh chụp vệ tinh của NASA qua các năm đều hội tụ lại ở kết luận khó tin:

Thế giới dưới lòng đất thật sự tồn tại, và ở nơi đây tồn tại các nền văn minh tiên tiến.
Một thực tế thú vị là, cựu nhân viên tình báo nổi tiếng Edward Snowden của CIA từng tiết lộ, có tồn tại nền văn minh tiên tiến trong lớp quyển manti của Trái Đất (lớp trung gian giữa vỏ và lõi Trái Đất). Nói cách khác, thật sự tồn tại nền văn minh trong lòng Trái Đất.

Theo Sound of Hope

BÌNH LUẬN