Những kĩ năng sống rất cần thiết sẽ cứu sống bạn trong tích tắc

0
6536

Loại rắn có độc: Đây là loại rắn rất nguy hiểm và thường gây ra các hiện tượng phản ứng ngay lập tức hoặc để vài giờ như: miệng bị cứng lại không há được, mắt mờ, ứ đọng đờm nhớt, khó thở, không thở được, nôn ra máu…

Bạn bị lạc trong rừng, bị rắn cắn, thiếu nước sạch, không có vật mồi lửa, mạng sống đang bị đe dọa từng giây phút. Đừng quá lo lắng, hãy bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây, nó có thể cứu sống bạn trong tích tắc đấy.

1. Khi bị trầy xước, hãy bôi ChapStick (một sản phẩm dạng que như son môi) lên đó.

ChapStick sẽ giúp bạn tránh được trong vết cắt. Bạn cũng có thể đặt một số trên mặt để bảo vệ mình khỏi nhiệt độ thấp và mất nước.

2. Muốn sử dụng la bàn, đặt lá trên mặt nước và đặt một cây kim trên lá.

Dùng một cây kim hoặc một vật dụng nào đó tương tự, cọ xát 1 đầu vào quần áo, việc này sẽ biến chiếc kim thành một cục nam châm. Bây giờ đặt một chiếc lá vào một vũng nước và đặt chiếc kim lên trên cái lá đó. Đầu bị cọ xát chỉ về hướng nào thì hướng đó sẽ là hướng Bắc. Đây là cách tốt nhất để bạn xác định phương hướng.

3. Để mồi lửa, cho lá khô vào hộp đựng trứng trống.

Hộp trứng sẽ bén lửa lên rất nhanh dù thời tiết gió hay ẩm ướt.

4. Cách tìm nước sạch

Trong một số trường hợp bạn không thể tìm được nguồn nước sạch để uống thì đây có thể sẽ là một giải pháp cứu mạng của bạn. Hãy cho nước bẩn vào một cái bình và để cao hơn bình đựng nước sạch. Dùng một miếng khắn giấy cuộn lại và để 2 đầu vào 2 bình sao cho chúng chạm đáy. Nước sẽ ngấm vào khăn giấy và chảy sang bên bình kia, để lại gặn bẩn.

5. Thắp lửa bằng màu sáp

Màu sáp dùng để tô màu của có thể được sử dụng để nhóm lửa thay vì nến. Một cây bút chì màu có thể cháy trong 30 phút.

6. Muỗi, ruồi, và côn trùng khác không thích mùi đốt thảo mộc

Để một nhánh cây húng tây hoặc một ít bạc hà vào lửa. Mùi này cũng có thể làm động vật hoang dã cảm thấy sợ.

7. Dùng kem đánh răng để thoát khỏi ngứa do côn trùng cắn

Kem đánh răng có chứa các thành phần chống viêm để giảm sưng, giảm ngứa và không còn nốt đỏ

8. Dùng tampon để cầm máu

Một tampon chứa chất vô trùng – nó sẽ giúp bạn cầm máu một cách nhanh chóng.

9. Bao cao su là nơi để đựng nước uống

Trong một tình huống nguy kịch, bao cao su có thể được sử dụng để lưu trữ nước tinh khiết. Gắn một ống nhỏ, đổ một ít nước vào bao cao su, và bỏ nó vào túi đựng. Bạn sẽ có một lượng nước dùng để uống.

10. Cạo một ít bột từ vật sắc nhọn như cuốc, xẻng bạn sẽ mồi lửa nhanh chóng

Nó sẽ cháy rất tốt ngay cả khi thời tiết ẩm ướt.

11. Để giữ ấm, đặt cỏ và cành cây vào trong quần áo của bạn

Lá và cỏ có thể giúp bạn giữ ấm và bảo vệ bạn khỏi tình trạng hạ thân nhiệt trong một tình huống nguy kịch.

12. Phân biệt vết cắn của rắn độc và rắn thường

Loại rắn không có độc: Đây là loài rắn thường, không gây ra các phản ứng cho nạn nhân. Vết cắn của loại rắn này thường thấy cả 2 hàm răng với những chấm nhỏ hình vòng cung và đặc biệt không có vết răng nanh.

Loại rắn có độc: Đây là loại rắn rất nguy hiểm và thường gây ra các hiện tượng phản ứng ngay lập tức hoặc để vài giờ như: miệng bị cứng lại không há được, mắt mờ, ứ đọng đờm nhớt, khó thở, không thở được, nôn ra máu…

Cuộc sống ngày càng phát triển với nhiều phương tiện hiện đại hơn để con người tự giải cứu mình trong những trường hợp khó khăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hi hữu không có các vật dụng đó, cũng không có người trợ giúp thì cách tốt nhất là bạn nên trang bị cho mình những kĩ năng sống cần thiết để phòng những trường hợp ngàn cân treo sợi tóc.

Nguồn Brightside

BÌNH LUẬN