9 địa điểm kì lạ trên trái đất do vệ tinh phát hiện đang gây tranh cãi

0
3714

Chắc hẳn, sẽ còn rất nhiều hình ảnh thú vị khác vẫn chưa được tìm ra, nhưng chỉ với 9 hình ảnh được tìm thấy gây tranh cãi ở trên cũng đủ để chứng minh rằng Trái đất của chúng ta là một quả cầu khổng lồ ẩn chứa vô số điều bí ẩn phải không nào!

Dưới đây chính là 9 phát hiện trên Google Maps gây tranh cãi nhiều nhất và các nhà cũng chỉ mới giải thích được một vài hình ảnh, vẫn còn không ít những bí ẩn đang khiến họ phải đau đầu để tìm câu trả lời.

1. Bàn chân người khổng lồ

Không khó để thấy được bàn chân khổng lồ khi nhìn vào bức hình này. Nó hệt như dấu vết còn sót lại của một người khổng lồ nào đó đã đi qua vùng đất này. Thực ra, đây là mê cung nổi tiếng nằm ở một ngôi làng nhỏ gần quận Hampshire, Anh có chiều dài 377 feet (khoảng 115m).

2. Kim tự tháp bí ẩn ở Nam Cực

Với 4 cạnh tạo thành hình chóp tam giác, hình ảnh này từ trên cao nhìn xuống giống một kim tự tháp. Điều đáng nói là vì sao biểu tượng kiến trúc nổi tiếng của Ai Cập lại xuất hiện ở Nam Cực. Đến nay, nguồn gốc của nó vẫn là câu hỏi bí ẩn đối với các nhà khoa học. Nhiều giả thuyết đưa ra rằng đây là di sản của đế chế Atlantis huyền thoại.

3. Gulliver nằm trên mái nhà

Gulliver là nhân vật truyện tranh nổi tiếng thế giới. Và hình ảnh của nhân vật này đã được nhìn thấy toàn diện từ trên cao thông qua . Trông nó giống như một gã khổng lồ đang nằm phơi nắng, nhưng thực ra đó là mái nhà của một khu vui chơi thiếu nhi kì lạ nhất thế giới tọa lạc ở Valencia, Tây Ban Nha. Không chỉ có thiết kế đặc biệt cho sân chơi của mà nơi đây còn có nhiều lối đi bí mật và hàng ghế rộng lớn dành cho phụ huynh ngồi nghỉ khi đợi con.

4. Mèo của người ngoài hành tinh

Theo hình ảnh từ vệ tinh, con mèo ngoài hành tinh này nằm ở nơi khô cằn nhất Trái đất là sa mạc Atacama. Nơi đây đã không có mưa trong nhiều thế kỉ liên tiếp và biểu tượng con mèo này đã có khoảng 9000 năm tuổi. Thế nên hình ảnh con mèo này được cho là một điều vô cùng kì lạ và gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học .

5. Bộ sưu tập máy bay khổng lồ

Đây là hình ảnh nhìn từ trên cao của Viện Bảo tàng Hàng không ở Serbia. Nó nằm gần sân bay Belgrade với khoảng 200 chiếc máy bay cũ đến mới cùng nhiều mảnh vỡ máy bay quân sự Stealth của Mỹ và F-16 Fightinh Falcon. Du khách có thể đến đây tham quan và chiêm ngưỡng trọn “bộ sưu tập” máy bay này.

6. Tàu du lịch “lạc trôi” giữa đất liền

Không có con tàu nào vượt biển lạc vào đây cả mà đây là một kiến trúc đặc biệt của một trung tâm thương mại ở Hồng Kông. “Con tàu” sẽ càng trở nên nổi bật giữa rừng nhà cao tầng khi được bật đèn sáng vào ban đêm.

7. Kiệt tác nghệ thuật ở làng nghề làm muối

Nhìn từ trên cao xuống, không ai có thể tin đây là một ngôi làng nhỏ có 50 hộ dân cùng chung sống. Ngôi làng này nằm ở Niger và mưu sinh bằng nghề khai thác muối từ các ao đầy bùn. Nước muối ở đây được lọc rồi cho bay hơi để kết tinh thành muối. “Kiệt tác nghệ thuật” mà bạn nhìn thấy được tạo nên từ những ao hồ và nhà cửa của người dân nơi đây.

8. Cua khổng lồ

Một con cua khổng lồ ẩn dưới bờ biển Whitstable, Kent (Anh) đã được vệ tinh phát hiện ra và trở thành hiện tượng của mạng xã hội khi hình ảnh này được lan truyền chóng mặt. Con cua này được cho là có bề ngang 50 feet (khoảng hơn 15m) và được đặt biệt danh là Crabzilla. Đến nay, thông tin về con cua nằm dưới đáy biển xanh này vẫn là một ẩn số.

9. khổng lồ chia cắt châu lục

Khi hình ảnh này được phát hiện, nó đã gây tranh cãi lớn bởi sự bí ẩn của mình. Các nhà khoa học đã tốn khá nhiều chất xám để tìm câu trả lời, một số người đưa ra giả thuyết rằng đây là hình ảnh do một thiên thạch khổng lồ va vào Trái đất khiến châu Mỹ bị tách làm đôi.

Nhờ định vị bằng vệ tinh, Google Maps đã khám phá ra những điều kì lạ mà con người không thể phát hiện được với tầm nhìn có giới hạn của mình. Chắc hẳn, sẽ còn rất nhiều hình ảnh thú vị khác vẫn chưa được tìm ra, nhưng chỉ với 9 hình ảnh được tìm thấy gây tranh cãi ở trên cũng đủ để chứng minh rằng Trái đất của chúng ta là một quả cầu khổng lồ ẩn chứa vô số điều bí ẩn phải không nào!

BÌNH LUẬN