Tránh kết giao với những kiểu người này để tránh được hậu quả đáng hối hận

0
540

Kết bạn với ai sẽ trở thành người thế ấy: Trước 30 tuổi bạn nhất định phải chấm dứt quan hệ với 4 kiểu người này hoặc một đời cũng không có cơ hội đứng lên!

Kết bạn là một điều rất quan trọng với tất cả chúng ta, đặc biệt là đối với những người ở độ tuổi 30 – giai đoạn hoàng kim của cuộc sống. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Nếu kết thân với những người có nhân phẩm tốt, có chí tiến thủ thì dần dần chính bạn sẽ tự nhìn nhận mà điều chỉnh bản thân trở nên tốt hơn. Nếu như gần gũi với những người thụ động, hành động không kế hoạch, thì ít nhiều bạn cũng bị ảnh hưởng.

Vì vậy trong cuộc sống, ai cũng cần sáng suốt, tỉnh táo để “” và nhất định giữ khoảng cách với những kiểu người này:

1. Những người hay phóng đại, thiếu thực tế về bản thân

EQ, IQ là những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn nhưng không phải là điều đóng vai trò quyết định duy nhất đến sự phát triển trong công việc. Bạn có thể không thông minh nhưng không thể không cố gắng. Nếu không có IQ cao như người khác, bạn nên liên tục trau dồi bản thân để học thêm kiến thức. Tuy nhiên, nếu thường xuyên tiếp xúc với những người “tự cao tự đại”, luôn có xu hướng phóng đại năng lực của bản thân, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi đặc điểm đó của họ.

Nhưng người đó luôn cho rằng họ là một tài năng bị mai một, chưa bao giờ đối mặt với khiếm khuyết của bản thân mà cho rằng mình chưa gặp thời, những người khác chỉ đang ghen tị với tài năng. Sống trong sự ảo tưởng đó bạn cũng dần chìm vào sự mơ hồ mà năng lực mãi mãi không bao giờ được cải thiện.

2. Người thường xuyên vay nợ nhưng lại không sòng phẳng

Tại sao bạn phải tránh xa những người đang mắc nợ và không có ý định trả lại tiền trước khi họ 30 tuổi? Lý do chính là: Những người như vậy thực sự không trung thực, và nguy cơ bạn phải đối phó với họ là quá lớn.

Trước 30 tuổi, gánh nặng trên vai của mọi người rất nặng nề. Bạn có thể vừa lập gia đình hoặc vừa bắt đầu công việc mới, hoặc bạn cần nâng cấp bản thân. Chỉ một chút tính toán sai lệch trong giai đoạn này cũng có thế sẽ gây ra tổn thất lớn cho tương lai.

Do đó, trong công việc và cả cuộc sống thường này, những người trẻ tuổi nên tránh giao lưu thân thiết với những người đã quen với việc nợ tiền. Bởi vì những người không đáng tin như vậy không đáng để mạo hiểm với gia đình và tương lai của bạn.

3. Kẻ lười biếng

Lười biếng thực sự là một căn bệnh dễ lây lan. Nếu bạn muốn trở thành một người siêng năng, bạn phải tránh xa những người lười biếng. Có rất nhiều đồng nghiệp lười biếng trong công ty. Họ làm việc chiếu lệ, và họ thoải mái cả ngày.

Nếu chúng ta tương tác với họ khi còn trẻ, chúng ta có khả năng bị tác động bởi những ảo tưởng ngớ ngẩn và thoải mái của họ, không muốn làm việc chăm chỉ. Và tất nhiên, những kẻ lười sẽ không bao giờ tiến bộ trong công việc, thăng tiến và tăng lương là điều khó xảy ra.

4. Những người vô ơn, không hiếu thảo

Tại sao bạn không nên giao du với một người không hiếu thảo? Bởi nếu một người không hiếu thảo, trân trọng cha mẹ của chính họ thì cũng khó có thể thật lòng đối đãi tốt với bất kỳ ai. Thật không khôn ngoan khi giữ với những người như vậy.

Cuộc sống này có hàng ngàn vạn kiểu người, chúng ta không đủ trí tuệ để có thể nhìn rõ bản chất thật của họ. Người xưa thường nói “chọn bạn mà chơi” quả không sai. Bạn bè tốt sẽ là viên ngọc quý, ngược lại sẽ là hòn đá tảng khiến cuộc sống của bạn bị cản trở. Càng nhận biết và tránh xa sớm những kiểu người này, cuộc sống của bạn càng an lành, suôn sẻ.

BÌNH LUẬN