Thú vui mới của đại gia Việt: Loài cá cảnh có mõm dài cực độc 25 triệu/con

0
2734

Ngoại hình loài cá sấu này rất giống loài cá sấu thường được nông dân nuôi phát triển kinh tế tại Việt Nam.


Loài vật mõm dài này đến từ Ấn Độ thuộc rất hiếm trên thị trường , nhưng nếu khách hàng có nhu cầu nuôi thì vẫn có thể mua được nhưng sẽ phải chịu mức giá cực đắt, lên đến cả nghìn đô/con.


Anh Ken Trần chủ một cửa hàng cá cảnh cho biết, hiện anh đang nhận các đơn hàng của khách về loại cá xấu này. Kích thước của nó khoảng 40-60 cm với giá là 25 triệu/con, đây là loài cá cảnh rất hiếm, ở Thái Lan nước trung gian thương mại nhập cá về từ Ấn Độ cũng chỉ còn trên dưới 20 con.


Anh Ken chia sẻ: Loài cá này có xuất xứ từ Ấn Độ. Trên thế giới đã từng phát hiện một số con rất lớn có kích thước toàn thân dài đến 7m, cân nặng lên đến trên dưới 3 tạ. Tuy nhiên, hiện mặt hàng khủng này không còn mà chỉ có các con có kích thước nhỏ trên dưới 60cm.


Anh Ken tiết lộ một của hàng cá cảnh mà anh biết mới nhập về được 10 con cá sấu mõm dài nhưng đã được đối tác bên thu mua. Anh Hoàng Minh, chủ một cửa hàng cá cảnh trong TP.Hồ Chí Minh cho rằng đây là loài cá quý hiếm thức ăn chính của nó là cá vừa và nhỏ.


Ngoại hình loài cá sấu này rất giống loài cá sấu thường được nông dân nuôi phát triển kinh tế tại Việt Nam. Cá sấu mõm dài giá rất đắt song cũng không có nhiều hàng, nếu khách muốn săn nuôi con độc, lạ này về chơi cũng phải đặt hàng vài tháng đến 1 năm may ra chúng tôi mới nhập được về cung cấp cho mọi người” – anh Minh chia sẻ.


Cá sấu mõm dài rất hiền, thức ăn chính của chúng là các loài cá vừa và nhỏ.

BÌNH LUẬN