Tranh biếm họa về bản chất thật của xã hội ngày nay, bạn hiểu được bao nhiêu?

0
15140

Trên đây là những bức tranh biếm họa, trào phúng về bản chất thật của xã hội, chứa đựng những suy ngẫm sâu sắc và đầy triết lý nhân sinh, phản ánh thực trạng cay nghiệt của cuộc sống. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết đằng sau những bức ảnh dưới đây nhé:


Thế giới xung quanh bạn phức tạp hay đơn giản, không quan trọng, quan trọng là góc nhìn của bạn, bạn nhìn từ đâu hay nhìn qua cái gì?


Đôi khi bạn quá cẩn thận dù là điều không nhỏ nhặt nhất, và điều đó sẽ khiến bạn ngày càng thu mình, bó hẹp lại hơn.


Cuộc sống của bạn luôn gắn liền với chiếc điện thoại, bạn đã bị phụ thuộc vào nó, trong một thế giới ảo, không ai có thể nhận ra bạn.


Bạn chỉ biết hưởng thụ thành quả của người khác, nhưng bạn đâu biết họ phải đánh đổi những gì để đạt được những điều đó.


Công việc là công việc. thư giãn là thư giãn, bạn cần dành thời gian để nghỉ ngơi, không nên lúc nào cũng chăm chăm đến công việc, bởi như thế cuộc sống sẽ vô cùng buồn tẻ.


Dù tình yêu của bạn có cao thượng và chân thành đến đâu, nhưng vẫn không thể thắng được sự cám dỗ của tiền tài vật chất.

Khi bạn tin việc mình làm là đúng, thì khi nhìn lại quá khứ nó cũng không làm bạn hối hận.

Bạn chỉ biết bảo vệ cơ thể mình ở những nơi bạn nhìn thấy, còn bên trong cơ thể bạn, bạn có thực sự bảo vệ chúng?


Vừa mới gặp chút áp lực, căng thẳng trong cuộc sống bạn đã vội từ bỏ, nghỉ ngơi tuy nhiên bạn đã quên mất mình cần phải làm là nạp thêm năng lượng cho cơ thể.


Kết thúc không phải là hết, nó là khởi đầu cho một hành trình mới. Vì vậy, đừng vội bi quan và thất vọng nhé!


Có nhiều thứ nếu không nên biết sẽ bớt tổn thương và đau đớn hơn.


Bạn không giàu có nhưng hãy giúp đỡ người khác trong khả năng của mình.


Bức ảnh này cho thấy, để đạt được thành công và bước lên đỉnh vinh quang thì đầu tiên bạn hãy thức dậy và đối mặt với những thách thức trong cuộc sống này.

Đừng đánh giá một người qua vẻ bề ngoài bởi vì bạn sẽ không thể nào hiểu được họ đã phải chịu đựng và cố gắng đến mức nào?


Nhiều người nghĩ bạn đang rất cô đơn nhưng thực ra là bạn cảm thấy vô cùng ổn với cuộc sống của mình.


Mặt trái của việc sống ảo, cái gì cũng nên vừa phải thôi bởi bạn không thể lường trước được những gì xấu xa và tội tệ nhất sẽ đến với bạn.


Bạn nhận ra được những thứ giả tạo trong cuộc sống, điều đó có cả ở những người đối diện, thân quen trong cuộc sống. Nhưng không có cách nào khác là bạn vẫn phải tiếp tục sống và xem như không có gì.


Không phải ai đưa tay về phía bạn cũng là người sẽ giúp đỡ bạn, đừng vội tin bất kì điều gì, cuộc sống vốn dĩ rất khắc nghiệt. Bạn cần phải hết sức chú ý.

Trên đây là những bức tranh biếm họa, trào phúng về bản chất thật của xã hội, chứa đựng những suy ngẫm sâu sắc và đầy triết lý nhân sinh, phản ánh thực trạng cay nghiệt của cuộc sống. Chúng còn tác động vào tâm lý con người và rung lên hồi chuông nên thay đổi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng đoán ra được thông điệp ấn chứa đằng sau đó, hãy dành thời gian để suy ngẫm và chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Bestie nhé.

Tác giả Gudim

BÌNH LUẬN