Những sự hiểu lầm “sai quá sai” về các thiết bị điện tử mà lâu nay chúng ta vẫn tưởng là đúng

0
2465

Đây là một vài trong rất nhiều điều mà chúng ta đã hiểu sai khi sử dụng các . Vậy làm thế nào để biết rằng điều mình nghĩ là đúng? Hãy cùng nhau xem bài viết dưới đây để xem bản thân mình mắc phải cái sai nào nhé:


Thu sóng càng tốt, chất lượng cuộc gọi sẽ được cải thiện hơn: Ngay cả khi vạch sóng trên điện thoại đã “đầy”, không có nghĩa là việc kết nối sẽ tương tự. Điều này chỉ cho biết rằng điện thoại bạn dùng đang ở gần cột phát sóng – nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chất lượng kết nối đảm bảo. Đã có rất nhiều trường hợp hai điện thoại trong cùng một tòa nhà lại không có được một cuộc gọi suôn sẻ, dù vạch sóng vẫn đầy.


Máy Mac không bị nhiểm virus: Không có hệ điều hành mở nào miễn nhiễm hoàn toàn với virus, ngay cả với Mac OS. Tuy nhiên, do virus phần nhiều nhắm vào hệ điều hành Window, cũng như Mac OS ít có lỗ hổng hơn, thế nên việc nhiễm virus hiếm gặp hơn.


Độ phân giải của máy ảnh càng cao, chất lượng của bức ảnh càng tốt: Độ phân giải không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay độ đẹp của bức ảnh, thực chất chúng chỉ ảnh hưởng đến kích thước mà thôi. Thay vào đó, có rất nhiều lý do để quyết định được chất lượng sau cùng của bức hình, như ống kính, độ cảm biến, và kỹ năng “nhà nghề” của người chụp.


Nút “refresh” có công dụng thần kỳ, giúp đẩy nhanh tốc độ của máy: Nút “refresh” chỉ có tác dụng thay đổi icon mà bạn đã cài đặt lại trước đó. Chẳng hạn, bạn đã đổi tên một tập tin, những vẫn thấy cái tên cũ trên màn hình. Khi bạn nhấn “refresh” thì tên thư mục mới sẽ hiện lên. Vì vậy, thay vì dùng thời gian để nút này, thì bạn nên tập trung để làm việc nhanh để tiết kiệm thì giờ hơn.


Bạn chỉ nên sử dụng đồ sạc “gốc”: Việc sử dụng thiết bị sạc pin gốc của điện thoại hay máy tính có thể rút ngắn thời gian sạc, nhưng điều này không có nghĩa là chất lượng cao khác có thể là hại máy.


Máy quét ở sân bay có thể làm hư hại thẻ nhớ của bạn: Theo các chuyên gia máy quét tia X ở sân bay chỉ làm hư hỏng đến các loại máy cơ, và chúng không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của thẻ nhớ nếu bạn lỡ để trong hành lý.


Trình duyệt web ẩn danh có thể bảo vệ dữ liệu của bạn: Rất nhiều người dùng không đọc kỹ về trình duyệt web khi quyết định để chế độ “ẩn danh”. Thực chất, chế độ này chỉ giúp họ xóa dữ liệu tại chỗ, còn với các trang web truy cập và nhà cung cấp internet vẫn có thể theo dõi, thậm chí đánh cắp dữ liệu.

Nên ngắt kết nối USB đúng cách sau khi sử dụng: Nếu bạn cắm USB và không chép một tập tin nào cả, hãy rút ra như bình thường. Bởi lẽ chế độ “rút USB an toàn” chỉ có nhiệm vụ kiểm tra xem tập tin sao chép đã được lưu chưa, cũng như dữ liệu có bị xáo trộn hay không mà thôi.


Chỉ nên sạc khi máy đã cạn hết dung lượng pin: Điều này không đúng với dòng pin lithium-ion như hiện nay đâu nhé. Vì sự thật là theo các chuyên gia, sạc khi máy còn khoảng 40 đến 80% dung lượng pin là thích hợp và tốt cho máy nhất, thay vì đợi máy chỉ còn 0%.

Dù đã quá quen thuộc với việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử hàng ngày, nhưng thật sự là chúng ta còn nhiều điều chưa hiểu đúng về chúng, thậm chí là có bấy lâu nay mà vẫn cứ tin sái cổ phải không nè!

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN