Trải nghiệm khách sạn “ngàn sao” ngoài vũ trụ với giá 40 triệu USD

0
1719

Một nhà Nga đang gấp rút tìm kiếm 12 vị khách siêu giàu sẵn sàng bỏ ra số tiền “khủng” để xây dựng một khách sạn nghỉ dưỡng ngoài không gian.

Theo Engadget, Nga đang dự kiến xây dựng một khách sạn sang trọng bên ngoài không gian. Nó sẽ được đặt tại Trạm không gian Quốc tế ISS. Tuy nhiên, khách sạn này sẽ chỉ dành cho những người siêu giàu. Bởi lẽ, để được tận hưởng một kỳ nghỉ dài 1 đến 2 tuần ở đây, khách hàng sẽ phải bỏ ra tới khoảng 40 triệu USD. Nếu chịu chơi hơn nữa, chi thêm 20 triệu USD, khách hàng của họ sẽ được khám phá không gian vũ trụ bên ngoài ISS với một phi hành gia.

Mặc dù du lịch không gian không phải là một ý tưởng mới nhưng việc xây một khách sạn chính thức chưa từng được đề xuất trước đó. Trong khi các công ty khác vẫn chỉ tập trung vào việc thu hút khách vào các chuyến đi ngắn thì ý tưởng mới của Nga dường như là một bước ngoặt, thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu về không gian bên ngoài của con người, giúp họ tận dụng thời gian tối đa của mình ở bên ngoài vũ trụ. Cơ quan vũ trụ Nga sẽ giúp những người có tiền được thực hiện mong muốn của mình.

(Ảnh minh họa)

Khách sạn này sẽ có bốn phòng ngủ khoảng hai mét khối với cửa sổ rộng 9 ich. Nó cũng sẽ có 2 trạm y tế và nhà vệ sinh cá nhân, khu vực sảnh tiếp khách với cửa sổ 16 inch, phòng tập thể dục và được trang bị cả WI-FI. Điều này được cho là sẽ giúp khách hàng của họ có thể chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình trên các phương tiện thông tin xã hội.

Tất nhiên, lý do đằng sau việc xây dựng khu nghỉ dưỡng này không chỉ thuần túy phục vụ cho việc vui chơi giải trí. Nó sẽ góp phần mang lại một khoản thu lớn cho Nga để chi trả cho việc xây dựng thêm một modul gắn vào ISS.

Nhà thầu RKK Energia hiện đang đảm nhiệm dự án này. Họ sẽ cung cấp cho các nhà một phòng thí nghiệm và trạm cung cấp năng lượng trên ISS.

RKK Energia hi vọng sẽ tìm kiếm được một hoặc hai hành khách du lịch cho mỗi chuyến bay. Và chỉ cần có ít nhất 6 hành khách chịu chi trả mỗi năm thì họ chỉ mất 7 năm để hoàn vốn.

Tuy nhiên, Nga sẽ phải rất cân nhắc về điều này khi ISS dự kiến sẽ ngừng hoạt động vào năm 2028. Sẽ có rất ít thời gian để họ xây dựng khách sạn và lôi kéo khách du lịch giàu có vào những chuyến đi này. Và quan trọng hơn, để có thể xây dựng nó, nhà thầu sẽ buộc phải có sẵn 12 hành khách sẵn sàng trả 4 triệu USD trước chỉ với những hứa hẹn về một chuyến đi tương lai.

RKK dự kiến sẽ mất khoảng 5 năm để xây dựng xong khách sạn này.

BÌNH LUẬN