Top 10 bóng hồng quyền lực nhất thế giới được tạp chí Forbes bình chọn

0
2835

Mỗi người có một suy nghĩ và riêng, có người chọn cho mình một công việc nhàn nhã nhưng không ít muốn thách thức và chứng tỏ năng lực bản thân. Họ sống vì công việc và lấy niềm đam mê để tạo hạnh phúc cho cuộc sống. Sau cùng, điều quan trọng nhất, họ đã chứng minh được rằng, không phải sinh ra để chịu phần thiệt thòi, mà họ có quyền làm nên những kì tích.

Hàng năm Forbes sẽ công bố những người phụ nữ quyền lực và có ảnh hưởng nhất thế giới, và năm nay thủ tướng Đức Angela Merkel đứng vị trí thứ nhất, Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet của Việt Nam ở vị trí số 55.

Dưới đây là 10 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất đối với thế giới trong năm 2017:

1. Angel Merkel


thế giới 2017 không ai khác chính là thủ lĩnh gạo cội của châu Âu, Thủ tướng Đức Angela Merkel, 63 tuổi. Bà đã giữ chức Thủ tướng từ năm 2006 đến nay. Tài sản của bà ước tính là 11,5 triệu USD. Đáng nói là dưới sự lãnh đạo của bà, nước Đức năm 2016 đạt thặng dư ngân sách lên tới 13,1 tỷ USD. Năm 2017, là năm thứ 7 liên tiếp bà giữ vị trí này. Theo Forbes, bà Angela Merkel cũng là người có sức ảnh hưởng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Tổng thống Vladimir Putin.

2. Theresa May


Là một nữ chính trị gia người Anh, chính thức trở thành Thủ tướng Anh năm 2016, thay thế ông David Cameron. Bà chính là người đóng vai trò lớn trong việc Anh rời EU. Nhiều tờ báo uy tín Theresa so sánh bà với Thủ tướng Đức Angela Merkel và gọi người phụ nữ quyền lực này là “bà đầm thép” thứ 2 của xứ sở sương mù.

3. Melinda Gates


Vợ của Bill Gates, bà Melinda Gates, 53 tuổi, một nhà hoạt động từ thiện, đồng sáng lập và là Chủ tịch Tổ chức phi chính phủ Quỹ Bill & Melinda Gates đứng ở vị trí thứ 4 với khối tài sản lên tới 70 tỷ USD. Tổ chức của bà tập trung vào vấn đề sức khỏe, , bình đẳng giới cho phụ nữ.

4. Sheryl Sandberg


Sheryl Sandberg từng giữ chức phó chủ tịch tại Google và chánh văn phòng cho Bộ trưởng Tài chính Larry Summers, đến năm 2006, thì trở thành COO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Những tưởng người phụ nữ này đã gục ngã khi chồng qua đời vì tai nạn nhưng không, bà đã kiên cường đứng dậy. Bài phát biểu về nỗi mất mát khi chồng đột ngột ra đi và những nỗ lực trong cuộc sống đã khiến Sheryl Sandberg trở nên nổi tiếng.

5. Mary Barra


Bà là giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Công ty General Motors. Bà là nữ giám đốc đầu tiên của một công ty ô tô toàn cầu và đã gia nhập GM khi mới 18 tuổi và cũng là nữ CEO đầu tiên của một tập đoàn ô tô lớn trên thế giới. Nhiều người ví rằng, Mary Barra là người phụ nữ “có ô tô ở trong máu và có General Motor ở trong tim”.

6. Susan Wojcicki


Susan Wojcicki giữ chức CEO của Youtube từ tháng 5/2014 đến nay, ngoài ra bà cũng là quản lý marketing đầu tiên của Google. Nắm giữ nhiều vị trí cao cấp trong các hàng đầu, bà được đánh giá là một người phụ nữ “đáng gờm” trong làng công nghệ thế giới.

7. Abigail Johnson


Năm 2017, danh sách 10 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới xuất hiện thêm cái tên Abigail Johnson. Theo Forbes, Abigail Johnson cũng từng nằm trong top những giới tài chính, chỉ sau Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen và Ana Patricaia Botin – Chủ tịch của Santander Group.

8. Christine Lagarde

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, 61 tuổi, quốc tịch Pháp nổi tiếng chỉ sau Tổng thống Nicolas Sarkozy. Bà từng là người phụ nữ đầu tiên người đứng đầu Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

Christine Lagarde cũng được mô tả như “một ngôi sao nhạc rock của giới tài chính thế giới” do tài thương thuyết trong cuộc khủng hoảng tài chính. Năm 2009, bà được tạp chí Financial Times bầu chọn là “Bộ trưởng tài chính xuất sắc nhất châu Âu”.

9. Ana Botin


Bà Ana Botin, 57 tuổi, Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, thông thạo 5 ngôn ngữ và là người đã phát triển rất mạnh ngân hàng Banco Santander tại Anh. Tổng giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, Lloyd Blankfein từng nhận xét: “Ana Botin là một trong các nhà ngân hàng đáng kính nhất thế giới”.

10. Ginni Rometty


Ginni Rometty từng giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng thế giới năm 2012 nhờ sức ảnh hưởng của bà trong lĩnh vực công nghệ cũng như sức ảnh hưởng của IBM trong lĩnh vực tài chính quốc tế. Hiện nay, với vị trí tổng giám đốc điều hành IBM, bà đã nắm quyền kiểm soát công ty lớn thứ 19 thế giới xét về doanh thu (doanh thu năm 2011 của IBM đã vượt qua 107 tỉ USD) và lớn thứ 5 về giá trị với mức vốn hóa 235 tỉ USD. Bà

Mỗi người có một suy nghĩ và cách sống riêng, có người chọn cho mình một công việc nhàn nhã nhưng không ít phụ nữ muốn thách thức và chứng tỏ năng lực bản thân. Họ sống vì công việc và lấy niềm đam mê để tạo hạnh phúc cho cuộc sống. Sau cùng, điều quan trọng nhất, họ đã chứng minh được rằng, phụ nữ không phải sinh ra để chịu phần thiệt thòi, mà họ có quyền làm nên những kì tích.

Nguồn: Forbes

BÌNH LUẬN