Nếu như không học được gì từ Jack Ma có lẽ bạn chưa đủ khôn ngoan

0
1604

Và nếu cần một tấm gương về việc không bao giờ bỏ cuộc, câu chuyện của người đàn ông nhỏ thó, tướng mạo xấu xí, xuất thân bần hàn, liên tục thất bại mang tên Mã Vân sẽ còn được nhắc tới.

(tên thật là Mã Vân) sinh ngày 15/10/1964 tại một xóm nghèo ở Hàng Châu, . Ông từng bị nhiều nơi từ chối tuyển dụng trước khi được thuê làm giáo viên tiếng Anh với mức lương 12 USD/tháng.

Xuất thân nghèo khó và 2 lần trượt đại học, Jack Ma đã vượt lên, trở thành người đàn ông giàu có nhất nhì Trung Quốc. Công ty thương mại điện tử Alibaba của ông có hơn 100 triệu khách hàng giao dịch mỗi ngày, tổng tài sản của Jack Ma tính đến thời điểm này là hơn 40 tỉ USD.

Trong lĩnh vực Internet của thế giới hiện nay, Jack Ma đã trở thành “biển hiệu” sống không thể không nhắc đến. Vượt qua trăm ngàn cay đắng và sóng gió của cuộc đời, trải qua nhiều lần thất bại Jack Ma đã từ hai bàn tay trắng, xây dựng nên đế chế hùng mạnh Alibaba.

Không chỉ là nguồn cảm hứng cho giới trẻ khởi nghiệp tại Trung Quốc, cái tên Jack Ma còn có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Trong những buổi họp báo trên khắp thế giới, Jack Ma luôn để lại những câu nói khiến khán giả phải ấn tượng. Ít khi đề cập đến những điều quá cao siêu trong , vị thầy giáo ngoại ngữ này luôn tìm cách để đơn giản hóa tối đa điều ông muốn truyền tải đến người nghe.


1. Nếu bạn không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực.

2. Để làm kinh doanh, điều quan trọng nhất không phải là tiền mà là những người chia sẻ ý tưởng đó cùng bạn. Không ai tự thành công được, không ai bước đi xa được mà đi một mình.

3. Đám đông thông minh cần một gã khờ dẫn dắt, đơn giản đó là người sẽ nhìn ra được những khía cạnh cơ bản của vấn đề.

4. Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.

5. Chúng ta chỉ học được từ những thất bại. Để thành công, các bạn phải biết được vì sao những người khác lại thất bại.


6. Nếu chúng ta là một nhóm đoàn kết và biết mình phải làm những gì, thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có sức mạnh đánh thắng tất cả những người còn lại.

7. Không có ai là siêu nhân. Muốn thành công, bạn cần phải thực tế, phải tập trung, phải làm việc tốt với những đồng sự của mình.

8. Tôi không muốn mọi người có cái túi sâu nhưng tâm hồn lại nông cạn.

9. Tiền quan trọng, nếu không có tiền thì không ai vui vẻ, nhưng nếu chỉ có tiền, các bạn sẽ không thật sự hạnh phúc. Cái bạn cần là thành tựu.


10. Hãy học từ đối thủ chứ đừng cố sao chép vì sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau.

11. Những người thành công như Warren Buffet, Steve Jobs… đều có phẩm chất tốt đó là không bao giờ kêu ca. Nếu kêu ca sẽ không bao giờ có cơ hội đâu. Khi người khác than phiền, đó là cơ hội của các bạn.

12. Thế giới không quan tâm đến điều bạn nói mà là điều bạn làm.


Tài trợ

13. Chỉ có những kẻ ngu mới nói chuyện bằng mồm. nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.

14. Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời.

15. Tôi không cần ai yêu quý, chỉ cần sự tôn trọng.

16. Nếu bạn đối xử với mọi người như kẻ thù, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn.

17. Nếu những quyết định của bạn khác biệt so với những gì mà bạn bè làm, cuộc sống của bạn cũng sẽ khác.


18. Trên đời này chỉ có những việc không dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là không thể làm được.

19. Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn.

20. Một người có thể đi rất nhanh nhưng nếu muốn đi đường dài, bạn phải có đồng đội.

Và nếu cần một tấm gương về việc không bao giờ bỏ cuộc, câu chuyện của người đàn ông nhỏ thó, tướng mạo xấu xí, xuất thân bần hàn, liên tục thất bại mang tên Mã Vân sẽ còn được nhắc tới.

BÌNH LUẬN