Tìm thấy bằng chứng về nền văn minh cổ đại tiên tiến tồn tại ở Nam Cực?

0
2853

Tan băng ở đã tiết lộ những dấu vết của nền . Một nền văn minh thời tiền sử có thể đã đẽo tạc được những thứ giống đầu người, động vật và những biểu tượng ở địa hình . Câu chuyện cụ thể ra sao?

William là một nhà độc lập sử dụng một vệ tinh viễn thám để tìm kiếm các địa điểm khảo cổ tiềm năng. Ông học ngành kỹ thuật tại Đại học Công nghệ Bakingstoke và Southampton và ngành Khảo cổ tại Đại học Southampton ở Anh. William đã thiết kế những chiếc máy bay không người lái để khảo sát các khu vực không thể tiếp cận và coi mình là một nhà khảo cổ qua vệ tinh.

Một ảnh chụp vệ tinh được William James Veall giả định là một hình dạng điêu khắc đầu người tiền sử ở lục địa Nam Cực. (Được phép của William James Veall) Bối cảnh: Nam Cực (12019)

Theo William James Veall, tan băng ở một phần của Nam Cực đã tiết lộ những dấu vết của .

William tuyên bố một nền văn minh thời tiền sử có thể đã đẽo tạc được những thứ giống đầu người, động vật và những biểu tượng ở địa hình Nam Cực.

Hình. 1 (Được phép của William James Veall)

Hình. 2 (Được phép của William James Veall)

Hình. 3 (Được phép của William James Veall)

Hình. 4 (Được phép của William James Veall)

Hình. 5 (Được phép của William James Veall)

Hình. 6 (Được phép của William James Veall)

Từ các bức ảnh vệ tinh chụp được ở Cape Adare (bán đảo ở tít Đông Bắc của Nam Cực) ông chỉ ra những hình đầu người to lớn, hình động vật và các biểu tượng được khắc trên mặt đất. Nếu giải thích của ông là chính xác, điều đó có nghĩa là một nền văn minh tiên tiến đã tạo ra các hình dạng này từ hàng ngàn năm trước.

Điều này mâu thuẫn với biên niên sử thông thường mà theo đó Nam Cực đã không được phát hiện trước đầu thế kỷ XIX. Những tin đồn về một miền đất rộng lớn hay một lục địa ở cực Nam đã lan truyền từ thời cổ đại và thúc đẩy các nhà thám hiểm như thuyền trưởng James Cook đi tìm kiếm nó. Lịch sử chính thống không có bất kỳ đề cập nào về một nền văn minh tiên tiến có thể có được ở Nam Cực để tạo ra các hình dạng điêu khắc như vậy trước thời hiện đại.

Những tuyên bố tương tự cũng được đưa ra trước đó bởi những người dường như nhìn thấy những dáng dấp được tạo ra ở các phần khác nhau trên thế giới và thậm chí cả ở trên bề mặt sao Hỏa.

Những tuyên bố như vậy thường bị những người hoài nghi xem thường khi cho đó là những hình dạng tự nhiên và một kết quả của ảo giác khuôn mặt (nhìn đâu cũng thấy các hình dạng người hoặc động vật từ những biểu hiện tự nhiên như đám mây).

Đáp lại, William tuyên bố trên email rằng ông đã “nghiên cứu những hình ảnh vệ tinh và về vật liệu đẽo đá từ gần 40 năm nay và đã thiết lập các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để loại trừ các cáo buộc thường gặp về ảo giác khuôn mặt”.

Ông mời các nhà khác xem xét kỹ hơn để xác nhận các đầu mối mà ông đã phát hiện qua vệ tinh. Nếu đó thực sự là những hình dạng điêu khắc có từ hàng ngàn năm trước, thì chúng đã bị xói mòn đáng kể. Những hình ảnh được chụp từ trên không có những vùng mờ xung quanh, để nhận định cũng cần phải nghiên cứu thêm

William tin rằng có lẽ cách đây khoảng 6000 năm, nền văn minh cổ đại của người Sumer ​​(Iraq hiện nay) có thể đã đổ bộ lên miền đất này. Nền văn hoá này là một trong những nền văn hoá tiên tiến nhất thời ấy.

Một nhà ngôn ngữ học và là nhà nghiên cứu chữ viết Sumerian cổ xưa đồng ý với William đối với việc diễn giải các biểu tượng

Các biểu tượng mà William chọn từ những bức hình giống như chữ viết Sumerien, ông nói. Tiến sĩ Clyde Winters đồng ý với William.

Clyde có bằng Thạc Sĩ về Ngôn Ngữ Học và Nhân loại Học tại Đại Học Illinois-Urbain. Trong một bức thư gửi cho William và được đăng trên Epoch Times, ông viết: “Những chữ khắc này giống các nét chữ Sumerian”. Theo ông, các biểu tượng xuất hiện trên khuôn mặt ở hình 2 là một pháp sư hoặc một nhà tiên tri, một người quyền lực, khi được diễn giải bằng chữ viết Sumeriene.

Công việc trước đó của Clyde đã gây tranh cãi và một số người hoài nghi đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ông với vai trò là một nhà ngôn ngữ. Tuy nhiên, Clyde đã bảo vệ các luận điểm của mình trong một bài báo trên RationalWiki, trình bày về học vấn và sự nghiệp học thuật của ông, bao gồm các bài báo ông viết về lịch sử phát sinh và ngôn ngữ của các nền văn minh khác nhau đã được xuất bản trong các tạp chí chuyên ngành . Một bài báo thuộc loại này đã được đăng trong ấn phẩm có uy tín của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

William cho rằng khu vực nơi tìm thấy những hình dạng điêu khắc, là một nơi hợp lý cho sự giao tiếp vượt đại dương cổ xưa với Nam Cực.

William cho rằng Cape Adare là một nơi hợp lý cho sự giao tiếp vượt đại dương cổ xưa với Nam Cực, bởi các nhà thám hiểm cổ xưa có thể đi dọc theo bờ biển phía Đông của Úc. Kể từ khi nhà thám hiểm người Anh James Ross phát hiện ra Cape Adare vào năm 1841, vị trí tương đối thuận lợi nơi đây khiến nó trở thành một vị trí quan trọng trong việc Nam Cực.

Ông cũng xác định các “hình điêu khắc” tương tự trên đảo Marambio, được người Arhentina gọi là “Cổng đi vào Nam Cực”, và được sử như một điểm neo đậu ở Nam Cực

(Được phép của William James Veall)

Những bằng chứng gây tranh cãi khác được đưa ra bởi những người khẳng định rằng Nam Cực đã từng có người sinh sống trong quá khứ xa xưa.

Một ngọn núi hình kim tự tháp trong Dãy núi Ellsworth của Nam Cực. (Google Earth)

William không phải là người đầu tiên đưa ra ý tưởng về một nền văn minh cổ đại tiên tiến có kiến ​​thức sâu rộng về Nam Cực có thể đã sống ở đó. Ví dụ, một số nhà nghiên cứu cho biết một bản đồ do Piri Reis, một người vẽ bản đồ Thổ Nhĩ Kỳ vẽ năm 1513, cho thấy một sự hiểu biết chi tiết về địa hình Nam Cực đã được truyền từ thời cổ đại.

Các ngọn núi hình kim tự tháp ở dãy núi Ellsworth thuộc phía Tây của Nam Cực được diễn giải một cách gây tranh cãi, một số người coi đó là thành tạo tự nhiên, một số khác lại cho rằng không phải vậy.

Về những bức ảnh: William nêu rõ phần phông nền đã được chỉnh sửa để cải thiện độ nét của hình ảnh, còn ảnh vệ tinh ban đầu không được sửa lại theo bất kỳ cách nào.

Theo Epoch Times France

BÌNH LUẬN