Tiêu chuẩn chọn vợ gần như “hoàn hảo” gây tranh cãi của chàng trai

0
616

Không biết anh chàng ‘soái ca’ đến mức độ nào nhưng yêu cầu khi chọn vợ lại phải xinh đẹp, nết na, đầy đủ phẩm hạnh khiến rất nhiều bạn gái choáng váng.

Với tình hình chung như hiện nay khi các nam thanh nữ tú đang trong tình trạng FA, ‘ế chỏng chơ’ rất nhiều thì trên mạng xã hội lại xuất hiện một ‘list’ các của một anh chàng có tên Bùi Quang Điệp dài miên man. Nhìn sơ qua, chắc ít cô gái đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được yêu cầu của thanh niên này.

Nhiều người lắc đầu ngán ngẩm: ‘Không biết anh chàng này đang tỉnh hay mơ nữa’, ‘là con người đâu thể nào hoàn hảo được tất cả, chỉ nên chọn người phù hợp với mình thôi, không nên đặt tiêu chí quá toàn diện’.

12 tiêu chuẩn của anh chàng Quang Điệp.

Theo đó, anh chàng đưa ra 12 tiêu chuẩn chọn vợ, đáng chú ý là quê quán ưu tiên Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng. Ngoài ra cô gái đó phải cao ráo, trắng trẻo, xinh xắn, biết nấu ăn, gọn gàng, không được tự ý mang tiền về nhà mẹ đẻ và đặc biệt còn phải đạo đức tốt, hạnh kiểm tốt, tưởng tượng giống như trong ‘5 điều Bác Hồ dạy’.

Bài đăng của anh chàng bị cư dân mạng mổ xẻ, ‘ném đá’ rất nhiều, đã ế đến mức phải đăng tuyển mà còn đòi hỏi này nọ, để thử xem, ‘cô vợ trong mơ’ của anh ta đến khi nào mới xuất hiện

Có nhiều bình luận cho rằng ‘Mình nói thật, đến khi mình 30 tuổi. Mình sẽ chỉ mong vợ mình trời mưa biết chạy vào nhà thôi. Còn ngoài 40 tuổi, lúc ấy ngồi khấn, muốn lấy vợ là phụ nữ chứ không phải đàn ông ấy’. ‘Đối với mình thì chỉ cần nó là con gái, nắng biết đứng dưới gốc cây mưa biết cầm lấy cái ô che là đủ rồi’, ‘Chọn vợ, không phải chọn hoa hậu, tiên nữ, ok?’

Bài đăng bị nhiều cư dân mạng 'ném đá'.

Chẳng biết anh chàng này ‘soái ca’, hotboy đến mức nào mà có thể ‘ảo tưởng sức mạnh’ như vậy. Nhiều dân mạng cho rằng, trước khi đặt ra tiêu chuẩn, chàng trai trên hãy nhìn lại chính mình: ‘Cao, to, đẹp trai soái ca nam thần, có tiền, có nhà lầu, xe hơi, công ty riêng, học vấn cao, đạo đức tốt thì hãy mở miệng ra nói đến tiêu chuẩn lấy vợ. Ở cái thời buổi này bạn mà lấy được vợ, không ế là may lắm rồi’.

Nhiều chị em cũng lên tiếng cho rằng, tiền làm ra thì biếu bố mẹ hai bên để phục dưỡng, đền đáp công ơn sinh thành chứ sao lại không được phép. Gái xinh, gái ngoan, chiều cao trên mét 6, biết ghen, biết giữ tiền… thì có đầy nhưng tất cả những điều đó ‘hội tụ’ ở một người thì hơi khó.

Tiêu chí tuyển vợ này đã được lan truyền một cách chóng mặt và thanh niên Bùi Quang Điệp cũng đã nhận được vô số lời chúc ‘F.A trọn đời’, ‘đến 2030 mới lấy được vợ’…. khá hài hước từ dân mạng. Chắc chắn sẽ chẳng có ứng cử viên sáng giá nào cho vị trí ‘người yêu hoàn hảo’ đâu, anh chàng sẽ còn ế dài dài, nếu khăng khăng tìm đúng cô nào có đủ 12 tiêu chí trên.

The Baodatviet.vn

BÌNH LUẬN