Thói quen đơn giản thể biến ước mơ của bạn thành hiện thực được nghiên cứu ra từ các triệu phú,

0
1029

Khi bạn nhận thức được , thì bạn sẽ từng bước leo lên chính “nấc thang” của mình. Chỉ khi leo lên đến đỉnh của chiếc thang đó, bạn mới có được cuộc sống như mình mong ước.

“Trong cuốn sách “, ” của mình, tôi đã giới thiệu đến độc giả một trong những công cụ mà các sử dụng với tên gọi Dream-Setting (Thiết lập ước mơ). Công cụ này từng có trong bài Thói quen của người giàu mà tôi rất tâm đắc bởi được truyền thông quốc tế chú ý.

Dream-Setting là một quá trình mà bạn cần phải:

1. Vạch rõ cuộc sống lý tưởng của bạn trong tương lai thông qua một từ 1.000 từ trở lên. Trong này, bạn đang bước vào cuộc sống trong tương lai từ 5 năm trở lên và vẽ một bức tranh với mọi khía cạnh trong cuộc sống mà bạn mơ ước. Ngôi nhà bạn sở hữu, khu phố bạn sinh sống, thu nhập bạn kiếm được, số tiền bạn tích luỹ, chiếc xe bạn lái, những người bạn thân tuyệt vời nhất, những nơi trên thế giới bạn đặt chân,..

2. Đánh dấu mỗi ước mơ trong kịch bản bằng một dấu chấm.

3. Xây dựng mục tiêu xung quanh mỗi ước mơ.

4. Theo đuổi từng mục tiêu cho đến khi đạt được.

Khi bạn nhận thức được ước mơ, thì bạn sẽ từng bước leo lên chính “nấc thang” của mình. Chỉ khi leo lên đến đỉnh của chiếc thang đó, bạn mới có được cuộc sống như mình mong ước.

Rõ ràng, phần khó nhất của quá trình Dream-Setting này là theo đuổi để đạt được các mục tiêu đằng sau ước mơ của bạn. Nó đòi hỏi bạn phải phát triển kiến ​​thức và kỹ năng để có thể theo đuổi từng mục tiêu và hành động trên mỗi mục tiêu cụ thể.

Qúa trình này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ bạn. Trong khi đó, nỗ lực bằng với thời gian. Chính vì thế, bạn phải tìm thời gian nhiều nhất có thể để theo đuổi và đạt được các mục tiêu mà mình vạch ra.

Nghiên cứu các triệu phú, tác giả chỉ ra rằng thói quen đơn giản này có thể biến ước mơ của bạn thành hiện thực - Ảnh 1.

Vậy điều bạn cần làm là gì?

Bạn phải tạo ra một bằng cách dành một khoảng thời gian mỗi ngày để theo đuổi mục tiêu mà mình đặt ra.

Quy trình này có thể mất ít nhất một giờ mỗi ngày. Nhưng nếu bạn muốn có được thành quả, bạn phải biến nó thành thói quen hàng ngày.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ thực tế.

Khi tôi bắt đầu nghiên cứu Thói quen của người giàu vào đầu năm 2004, tôi đã tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của công ty. Tôi phải kiểm soát 8 và gần một nghìn khách hàng vì thế công việc mới này đòi hỏi một lượng thời gian khổng lồ. Bên cạnh đó, gia đình tôi còn có vợ và 3 đứa con nhỏ.

Vì vậy, tôi tìm thấy thời gian duy nhất còn trống là 4:30 sáng – 6 giờ sáng vào các ngày làm việc và 4:30 sáng – 8 giờ sáng vào cuối tuần. Trong gần 4 năm, thói quen hàng ngày đã được duy trì để tôi có thể hoàn thành nghiên cứu của mình.

Kể từ đó, tôi tiếp tục sử dụng thói quen thức dậy sớm để viết 5 cuốn sách trong khoảng 7 năm. Giống như rất nhiều các triệu phú tự thân trên thế giới, thói quen đơi giản này đã giúp tôi từ một người bình thường trở thành một tác giả có những đầu sách bán chạy nhất thế giới trong một thời gian tương đối ngắn.

Nếu bạn đang theo đuổi một ước mơ và thời gian là kẻ thù của bạn, bạn phải tạo ra một lịch trình và biến nó thành thói quen hằng ngày. Đây cũng chính là chìa khóa mà những trên thế giới có được thành công. Họ tạo ra một lịch trình riêng và tuân theo nó một cách nhất quán, thậm chí khi đạt được mục tiêu họ vẫn duy trì thói quen đó mỗi ngày.

sẽ biến ước mơ thành hiện thực”.

 

BÌNH LUẬN