10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái xứng đáng để bà mẹ của thời nay noi theo

0
1292

Theo truyền thống Hoàng gia, những ngai vàng phải được sinh tại nhà. Thế nhưng, đã phá vỡ truyền thống hoàng gia bằng cách chọn sinh con tại một bệnh viện.

Công nương Diana luôn là một “tượng đài” trong lòng nhiều người hâm mộ. Dù được biết đến là một biểu tượng nhan sắc và khí chất hoàn hảo, nhưng trên hết, Công nương Diana được nhớ đến với hình ảnh người mẹ hết lòng vì con cái.

Sự dũng cảm và tấm lòng từ bi của Công nương quá cố cũng chính là phong cái mà thế hệ sau phải học tập theo. Bà mạnh dạn phá vỡ những quy tắc và truyền thống của Hoàng gia và theo cách của mình. Theo đó, bà đã trở thành một người đi đầu cho thế hệ mới của Hoàng gia và cũng là tấm gương cho các bà mẹ sau này. Dưới đây là 10 điều Công nương Diana đã làm để chứng minh rằng, trái tim chính là la bàn tốt nhất cho bậc làm cha mẹ.

1. Phá vỡ nguyên tắc Hoàng gia bằng cách sinh con trong bệnh viện

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 1.

Theo truyền thống Hoàng gia, những người thừa kế ngai vàng phải được sinh tại nhà. Thế nhưng, Công nương Diana đã phá vỡ truyền thống hoàng gia bằng cách chọn sinh con tại một bệnh viện.

Vào tháng 6 năm 1982, cô hạ sinh Hoàng tử William tại bệnh viện St. Mary’s ở London, trở thành người đầu tiên trong hoàng tộc sinh con tại bệnh viện. Hai năm sau, Hoàng tử Harry cũng được sinh ra tại bệnh viện này, và sau này cả 3 người con của Hoàng tử William là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cũng được hạ sinh tại đây.

2. Cho con bú bằng sữa mẹ

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 2.

Ngoài việc chọn một cơ sở bệnh viện để sinh Hoàng tử William, Công nương Diana đã làm việc với một chuyên gia sinh nở tự nhiên. Sau khi hạ sinh Hoàng tử William, Công nương Diana đã cho con bú bằng sữa mẹ, một điều mà vào thời điểm đó đối với lịch sử Hoàng gia Anh là chưa từng có.

3. Thẳng thắn nói về vấn đề trầm cảm sau sinh

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 3.

Ngày nay, rất nhiều đang cố gắng khiến mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề trầm cảm sau sinh bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của riêng họ. Nhưng Công nương Diana mới chính là người tiên phong trong việc này. Trong một cuộc phỏng vấn với Martin Bashir của BBC năm 1995, bà tiết lộ rằng mình bị trầm cảm sau sinh sau khi William chào đời năm 1982. Bà mô tả sự cô đơn, khi không nhận được sự hỗ trợ và quan tâm đúng mực từ gia đình Hoàng gia. “Tôi cảm thấy như tôi là người đầu tiên trong Hoàng gia công khai chuyện này và không ai biết phải làm gì” bà nói thêm, “nếu bạn chưa từng trải qua, bạn sẽ giúp đỡ bằng cách nào?”

Sự dũng cảm của Công nương Diana trong việc thẳng thắn nói về vấn đề trầm cảm sau sinh đã cho hai vị Hoàng tử William và Hoàng tử Harry nỗ lực hoạt động trong tổ chức từ thiện về sức khỏe tinh thần.

4. Cho con theo học tại trường công

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 4.

Thông thường, trong gia đình Hoàng gia sẽ được bởi một thầy tu trong Cung điện, nhưng Công nuơng Diana muốn Hoàng tử William được ở trường học. Khi lên 3 tuổi, bà ghi danh cho con vào trường mẫu giáo, tạo ra một truyền thống mới mà sau này Hoàng tử William cũng đã làm cho con cái của mình. Khi con trai là Hoàng tử George được 2 tuổi rưỡi, ông và Công nương Kate Mìddleton đã cho Hoàng tử George theo học tại trường Westacre Montessori. Vào tháng 9 năm 2017, cô Công chúa 2 tuổi Charlotte cũng theo học trường mẫu giáo này còn Hoàng tử George chuyển đến trường Battersea của Thomas, một trường tư ở phía Nam London.

5. Cho các con có một cuộc sống bình thường

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 5.

Công nương Diana muốn con trai mình có trải nghiệm về cuộc sống bên ngoài bốn bức tường cung điện. Bà đưa hai Hoàng tử đến McDonald’s và cửa hàng tạp hóa, cho họ đi nghỉ mát ở Áo, quần đảo Virgin thuộc Anh, thậm chí là tham quan cả Walt Disney World ở Florida.

6. Thành thật với Hoàng tử William về chuyện của mình và Thái tử Charles

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 6.

Công nương Diana không lảng tránh hay từ chối trò chuyện với các con trai của mình. Thay vì để Hoàng tử William dằn vặt khi biết về mối tình của cha mình với bà Camille, Công nương Diana hướng cuộc trò chuyện theo cách mà con có thể hiểu và thông cảm được. “Tôi đã nói với William, nếu con tìm thấy người con yêu trong cuộc sống, con sẽ không bao giờ muốn để mất. Và nếu con đủ may mắn để tìm được người đó, con phải bảo vệ người đó bằng mọi cách.”

7. Bảo vệ con thoát khỏi truyền thông

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 7.

Nói cho những đứa trẻ biết về cuộc ly hôn của cha mẹ chúng là một trong những cuộc trò chuyện khó khăn nhất mà các phụ huynh có thể gặp phải, nhưng Công nương Diana hiểu rõ tầm quan trọng của việc này. Một tuần trước khi Công nương Diana và Thái tử Charles quyết định thông báo cho công chúng biết về chuyện ly thân, cô đã đến thăm Hoàng tử William và Hoàng tử Harry ở trường và ngồi xuống nói chuyện trực tiếp với con.

8. Cùng chồng chia sẻ quyền chăm sóc con

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 8.

Vào thời điểm Công nương Diana và Thái tử Charles chia tay, Hoàng tử William được 14 tuổi và Harry 11 tuổi. Hai vị Hoàng tử xen kẽ các ngày nghỉ lễ ở trường để dành thời gian cho bố và mẹ. Đôi khi 2 người cũng cùng nhau đi chơi với con cái.

9. Hiểu được giá trị của sự nuông chiều bản thân

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 9.

Ngày nay, các bà mẹ hiện đại đã biết dành thời gian để nuông chiều bản thân, thay vì lúc nào cũng chỉ quẩn quanh bên “bỉm sữa”. Công nương Diana đã đi trước thời đại một bước, tạo ra một ngày gọi là “Ngày hội Diana”. Mát xa bằng tinh dầu, đắp mặt nạ trong nhà bếp, làm tóc với nhà tạo mẫu Sam McKnight và Daniel Galvin là một số hoạt động yêu thích của bà trong “Ngày hội Diana”.

10. Truyền tinh thần từ thiện cho các con trai

10 điều tuyệt vời mà Công nương Diana làm cho con cái đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những bà mẹ của thời nay - Ảnh 10.

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã thừa kế nhiều tổ chức từ thiện của người mẹ quá cố, bao gồm Centrepoint, một tổ chức giúp thanh thiếu niên và người vô gia cư, cùng với đó là tham gia vào quốc tế nhằm loại bỏ vũ khí hạt nhân. Lúc sinh thời, Công nương Diana thường xuyên tham gia vào các công tác từ thiện. Kể cả khi đã rời khỏi Hoàng gia, bà vẫn tiếp tục hoạt động từ thiện và làm mọi thứ trong khả năng để có thể giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trên thế giới.

(Theo Popsugar)

 

BÌNH LUẬN