Thế giới trong con mắt của các loài động vật, số 10 tinh vi hơn mắt người hàng trăm lần

0
6607

Các bạn lông vũ của chúng ta có thị lực cực kỳ tinh nhanh. Các loài chim khi ăn đêm có thể nhìn thấy rất rõ ràng

mat-thumb Trong mắt nhìn của các loài động vật, thế giới của con người rất khác biệt so với những gì chúng ta thường thấy đấy.

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng mình biến thành một loài động vật khác và ngắm nhìn thế giới chưa? Thực tế là, mỗi một sinh vật trên hành tinh này đều có đôi mắt khác nhau và vì thế cùng một cảnh vật chúng sẽ có cách nhìn khác nhau. Hãy cùng so sánh những gì chúng nhìn thấy khác xa với chúng ta như thế nào.

1. Chó

Chó có thị lực kém và mắt chúng không đủ nhạy cảm để thu nhận hầu hết các màu sắc, vì thế cảnh tượng chúng nhìn thấy luôn có vẻ mờ mờ. Mặt khác, chó có thế nhìn rất rõ trong bóng đêm. Chúng có thể cảm nhận được các chiều không gian khác nhau và rất nhạy cảm với sự chuyển động.

thegioitrongmatdongvat-26Chúng ta nhìn những chú cún con xinh xắn, đáng yêu thế này cơ mà.

thegioitrongmatdongvat-27Nhưng mẹ của chúng chỉ nhìn thấy con mình mờ mờ, ảo ảo thế này thôi.

2. Cá

Các loài cá cảnh thường gặp có thể nhìn thấy các tia cực tím. Bên cạnh đó mọi vật ở gần tầm nhìn của chúng sẽ được phóng đại lên. Có lẽ vì thế trông cá lúc nào cũng có vẻ ngạc nhiên chăng?

thegioitrongmatdongvat-28Thực tế thì trông phẳng lặng như thế này

thegioitrongmatdongvat-29Nhưng mọi vật ở gần tầm nhìn của cá vàng sẽ được phóng đại lên.

3. Chim

Các bạn lông vũ của chúng ta có thị lực cực kỳ tinh nhanh. Các loài chim khi ăn đêm có thể nhìn thấy rất rõ ràng trong điều kiện không có ánh sáng. Vào ban ngày chúng cũng nhìn thấy được những dải màu sắc mà con người không thu nhận được, kể cả các tia cực tím.

thegioitrongmatdongvat-30Thế giới trong mắt con người…

thegioitrongmatdongvat-31Còn đây là thế giới trong mắt loài chim.

4. Chuột

Mỗi con ngươi của một con chuột có thể cử động độc lập, vì thế chúng nhìn thấy hai quang cảnh cùng một lúc. Thế giới trong mắt chúng chỉ mờ mờ, chậm chạp và phủ màu xanh lá hoặc xanh nước biển nhạt.
thegioitrongmatdongvat-35 thegioitrongmatdongvat-34 5. Bò

Những con bò nhìn mọi thứ xung quanh với sắc cam và đỏ. Thêm vào đó cảnh vật trong mắt chúng được phóng đại lên một chút.

thegioitrongmatdongvat-36 thegioitrongmatdongvat-37 6. Ngựa

Mắt ngựa được bố trí ở hai bên đầu, điều đó giúp chúng canh chừng được mọi nguy hiểm có thể xảy ra. Nhưng tầm nhìn kiểu này cũng có điểm bất lợi: ngựa không bao giờ nhìn được cái gì ở ngay trước mũi của chúng.

thegioitrongmatdongvat-38 thegioitrongmatdongvat-39 7. Ong

Ong có thể cảm nhận được thế giới với tốc độ nhanh gấp 3 lần so với mắt người. Chúng cũng nhìn thấy được các tia cực tím vô hình đối với con người nữa.

thegioitrongmatdongvat-40 thegioitrongmatdongvat-41 8. Ruồi

Trường nhìn của ruồi được chia thành các ô nhỏ, tương tự như có hàng ngàn những con mắt nhỏ xíu cùng hoạt động một lúc để tạo ra một hình ảnh duy nhất. Chúng có thể nhìn thấy tia cực tím, và thế giới chuyển động có vẻ chậm hơn so với khi nhìn từ mắt người.

thegioitrongmatdongvat-42 thegioitrongmatdongvat-43 9. Cá mập

Loài thú săn mồi hung hãn dưới nước như cá mập không thể nhìn thấy màu sắc, nhưng bù lại khả năng nhìn của chúng dưới nước thì cực kì sắc nét.

thegioitrongmatdongvat-44

thegioitrongmatdongvat-45 10. Tắc kè hoa

Tắc kè hoa là một loài sinh vật thú vị không chỉ vì ngoại hình của chúng mà còn bởi mắt chúng có thể hoạt động độc lập. Điều này giúp chúng có tầm nhìn đủ 360 độ.

thegioitrongmatdongvat-46

thegioitrongmatdongvat-47 11. Tắc kè đêm

Loài thằn lằn này có thị lực ban đêm siêu đẳng. Chúng có thể nhìn tốt gấp 350 lần so với mắt người vào ban đêm.

thegioitrongmatdongvat-48 thegioitrongmatdongvat-49 12. Bướm

Bướm là một loài côn trùng rất thú vị; mặc dù thị lực của chúng không được sắc nét cho lắm nhưng chúng có thể nhìn thấy nhiều sắc thái hơn con người rất nhiều, bao gồm cả ánh sáng tia cực tím.

thegioitrongmatdongvat-50 thegioitrongmatdongvat-51

Theo Afamily

BÌNH LUẬN