Thế giới đã thay đổi những gì trong suốt 17 năm qua

0
3870

Sự thay đổi của trong suốt những năm vừa qua chủ yếu là về mặt . Tuy nhiên cũng có những vấn đề về văn hóa xã hội, môi trường được chú trọng và đạt được nhiều bước tiến đáng kể.

 Trong 17 năm, các sản phẩm thân thiện với môi trường đã đi được một chặng đường dài. Điển hình là sản phẩm viên nước ăn được – tạo ra từ chiết xuất rong biển, giá thành rẻ hơn nhựa. Nó được tạo ra bởi phòng thí nghiệm Skipping Rocks – những người có mục tiêu là tạo ra bao bì không có rác thải và làm ngừng lại việc thải 1 tỉ chai nhựa ra biển mỗi năm. Các viên nước này đang được bán ở quanh London, nhưng những người tạo ra chúng hi vọng sản phẩm này sẽ được đưa ra toàn cầu.

 Những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh ngày một được nâng cấp với nhiều chức năng lợi hại hơn, kể cả việc “thay đầu” cho các nhân vật trong hình.

 Đồ ăn chay cũng tiến lên một tầm cao mới trong 17 năm qua. Một công ti thực phẩm đã làm ra chiếc burger không có thịt nhưng cả hương vị lẫn hình thức đều vô cùng bắt mắt và . Món “thịt giả” này thuyết phục được cả những người có thói quen ăn thịt khó tính nhất. Điều này trong tương lai sẽ giúp cho thói quen ăn chay tốt cho sức khỏe và giảm ô nhiễm môi trường từ việc chăn nuôi gia súc.

 Zack Efron từ một cậu bé tuổi teen đã trở thành chàng diễn viên điển trai và “cơ bắp cuồn cuộn”.

Công nghệ in tiên tiến 3D có thể giúp in được cả một chiếc máy chứ không chỉ là in lên giấy như trước kia.

 Điện thoại phím bấm được thay bằng điện thoại cảm ứng với đủ loại chức năng và tích hợp khiến cho con người ngày càng không thể sống xa thiết bị này.

 Phong cách trang điểm của năm 2017 với nhiều màu sáng và chú trọng vẻ đẹp tự nhiên hơn.

 Không chỉ để cho vui như hồi xưa, đồ chơi ngày nay còn mang tới nhiều tác dụng khác. Fidget spinner là một dạng đồ chơi nhỏ quay bằng tay có thể mang theo hàng ngày. Công dụng đầu tiên của fidget spinner là để hạn chế các như cắn móng tay, hút thuốc, rung đùi, gõ tay xuống bàn,… Thay vì các trên, người chơi có thể xoay spinner để lấy lại bình tĩnh, giảm stress và bồn chồn. Đặc biệt, những người mắc hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý đã có những chuyển biến tích cực nhờ những vòng quay của spinner.

 Khi xưa người ta thường chỉ thấy người mẫu trong những trang phục trên tạp chí. Ngày nay họ là người tạo nên trào lưu mới trên mạng xã hội, đặc biệt là Instagram.

 Rihanna của 17 năm trước còn là cô bé tuổi teen chứ không thời trang và gợi cảm như bây giờ.

Xu hướng nội thất thông minh, có thể xếp gọn lên ngôi vì không gian sống bị thu hẹp lại.

 Thay vì phải tốn dữ liệu để lưu bài hát vào USB hay máy nghe nhạc, giờ đây người dùng có thể sử dụng những dịch vụ âm nhạc trực tuyến với kho chứa cả tỉ bài hát.

 Nhình hình ảnh chiếc ván trượt của năm 2017 chúng ta có thể liên tưởng tới các thiết bị của tương lai trong phim viễn tưởng. Thiết bị này có thiết kế giống 1 chiếc ván trượt nằm ngang, chạy bằng pin, và chỉ yêu cầu người dùng sử dụng tính cân bằng của cơ thể để điều khiển.

 Năm 2017 không chỉ dòng phim siêu anh hùng lên ngôi mà còn xuất hiện nhiều nhân vật nữ chính có sức mạnh siêu nhiên đại diện cho nữ quyền.

Sự thay đổi của thế giới trong suốt những năm vừa qua chủ yếu là về mặt công nghệ. Tuy nhiên cũng có những vấn đề về văn hóa xã hội, môi trường được chú trọng và đạt được nhiều bước tiến đáng kể.

Nguồn ảnh: Brightside

BÌNH LUẬN