Tháng sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tính cách của bạn như thế nào?

0
664

Những người sinh ra vào mùa đông thì bình tĩnh và ít ồn ào hơn những người sinh ra vào những mùa khác. Tuy nhiên, vì không nhận được nhiều ánh mặt trời trong khoảng thời gian này, bạn có xu hướng nhạy cảm và dễ bị trầm cảm.

Một số của các nhà cho thấy tháng mà chúng ta sinh ra cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của ta. Vậy nó có ảnh hưởng tới chúng ta như thế nào? Những điều mà những người sinh ra vào mỗi mùa thu, mùa đông, mùa hạ và mùa xuân cần lưu ý là gì? Hãy cùng xem qua những điều thú vị đó nhé!Trong suốt 1 năm, phụ nữ hấp thụ lượng ánh sáng mặt trời khác nhau. Các nhà khoa học từ Budapest cho rằng thiếu ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong bụng mẹ.

Ngạc nhiên hơn nữa, ánh sáng mặt trời cũng ảnh hưởng đến mức dopamine và serotonin- đây là các hooc-mon khiến ta cảm thấy tâm trạng tốt và hạnh phúc.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Alicante, Tây Ban Nha, đã xác định mối liên hệ giữa tháng sinh của một người với 27 bệnh mãn tính và các dấu hiệu khác.


Những người sinh ra vào mùa đông thì bình tĩnh và ít ồn ào hơn những người sinh ra vào những mùa khác. Tuy nhiên, vì không nhận được nhiều ánh mặt trời trong khoảng thời gian này, bạn có xu hướng nhạy cảm và dễ bị trầm cảm.

Những người có sinh nhật vào tháng 1 thường bị loét dạ dày, táo bón, đau thắt lưng (ở đàn ông), đau tim, chứng đau nửa đầu và vấn đề thời kì mãn kinh (ở phụ nữ). Đồng thời, những người sinh ra vào tháng 1 bị các vấn đề về tuyến giáp gấp 3 lần so với những người sinh ra vào tháng 9.


Những người có sinh nhật vào tháng 2 nên nhận biết sớm các vấn đề về tuyến giáp, viêm xương khớp, bệnh tim (ở đàn ông) và huyết khối (ở phụ nữ).


Tất cả những người sinh ra vào mùa xuân đều có xu hướng bị cao huyết áp và luôn có tâm trạng vui vẻ. Những người có sinh nhật vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5 thường vui vẻ lạc quan.

Nam giới sinh tháng 3 có thể bị bệnh hen, đục thủy tinh thể, và các vấn đề về tim. Nữ giới thường có dấu hiệu của thấp khớp, táo bón, và viêm khớp.

Đàn ông sinh tháng 4 có khuynh hướng loãng xương, bệnh tuyến giáp, và hen. Phụ nữ sinh ra vào tháng 4 nên được nhận thức sớm các bệnh viêm phế quản, khối u, và loãng xương.


Nam giới sinh vào tháng 5 thường bị mắc bệnh hen suyễn, trầm cảm và tiểu đường. Nữ giới có thể bị loãng xương, táo bón, và dị ứng mãn tính. Đồng thời, nam giới sinh tháng 5 có xu hướng bị trầm cảm, cũng như những người sinh vào tháng 12 và tháng 1.


Những người sinh ra vào mùa hè thường nhìn mọi thứ với đôi mắt tích cực. Tuy nhiên họ hay mắc chứng cyclothymia: thay đổi tâm trạng thường xuyên. Trong một số trường hợp hiếm gặp, chứng cyclothymia có thể tiến triển thành rối loạn tâm thần như rối loạn lưỡng cực hoặc rối loạn tâm thần trầm cảm.

Những người đàn ông sinh tháng 6 thường có bệnh đục thủy tinh thể, viêm phế quản mạn tính và bệnh tim. Phụ nữ có thể bị thấp khớp, tiểu không tự chủ, và viêm khớp.

Nam sinh ra trong tháng đầu tiên của mùa hè ít bị trầm cảm hơn 34% và ít bị đau lưng hơn 22%. Đồng thời, phụ nữ sinh tháng 6 ít bị dị tật hơn 35% và ít bị chứng đau nửa đầu hơn 33%.


Những người sinh tháng 7 thường có bệnh hen, viêm khớp, khối u và đau cổ mãn tính.

Những người sinh tháng 8 thường bị các bệnh như sau: Nam giới có thể bị loãng xương, hen suyễn và tuyến giáp; nữ giới có thể bị thấp khớp, viêm khớp và huyết khối.


Những người sinh ra vào mùa thu có thể hơi nóng tính. Nhưng bù lại, nhờ có rất nhiều ánh sáng mặt trời, những người sinh vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11 không có xu hướng bị trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực.

Tất cả mọi người sinh vào tháng 9 có thể bị loãng xương và tuyến giáp. Nam giới có thể bị hen suyễn và phụ nữ có thể bị các khối u. Tin tốt lành là tất cả mọi người sinh vào tháng 9 có rất ít cơ hội bị bệnh mãn tính.


Đàn ông sinh vào tháng mười có xu hướng gặp các vấn đề tuyến giáp và đau nửa đầu. Phụ nữ bị thiếu máu và cholesterol cao. Cả nam lẫn nữ đều có thể bị loãng xương.


Nam giới sinh tháng 11 thường có các bệnh da mãn tính và các vấn đề về tim hoặc tuyến giáp. Nữ giới sinh tháng 11 có thể bị đau tim, táo bón, hoặc tĩnh mạch. Phụ nữ sinh tháng 11 ít gặp các vấn đề trong thời kì mãn kinh.


Đàn ông sinh ra vào tháng cuối cùng của năm có thể bị đục thủy tinh thể, trầm cảm, và các vấn đề về tim. Phụ nữ có thể bị hen, huyết khối và viêm phế quản mãn tính.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo lắng quá về những điều trên. Trước hết điều kiện thời tiết ở mỗi nơi là khác nhau. Thứ hai, mỗi người đều có quyền tự do phát triển tính cách của mình và cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống!

Nguồn:Brightside

BÌNH LUẬN