Chiêm ngưỡng bộ tranh gánh hàng rong đầy ấn tượng gây chao đảo dân mạng

0
2805

Nhưng với người xem, bộ tranh còn gợi lên được những mảnh kí ức xa xôi khi nhớ về tuổi thơ với cây cà lem mát lạnh,

Khi nghe những tiếng rao hàng: “Hoa đây, ai mua hoa không?” hay tiếng leng keng phát ra từ các xe cà rem bên đường, người Việt sẽ luôn cảm giác nó thân quen như là hơi thở vậy. Bởi lẽ, gánh và những tiếng rao dường như đã là một hình ảnh đặc thù, chỉ có thể có trên mọi nẻo đường, mọi góc phố ở đất nước này.

Mới đây, một tài khoản cá nhân tên Huyền My đã đăng tải bộ tranh:“Vietnamese Street Carts” vẽ lại hình ảnh những chiếc xe bán hàng đường phố, thu hút sự chú ý và chia sẻ của đông đảo cư dân mạng. Bộ tranh tuy được đăng tải không lâu nhưng đã có hơn 1.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn người yêu thích.

Với Huyền My, bộ tranh này chỉ đơn giản là tập hợp các thành viên trong nhóm bạn thực hành kỹ năng vẽ, thể hiện hình ảnh một thân thuộc qua hình ảnh , bằng “các chất liệu, màu sắc, và tính cách khác nhau để mọi người có thể luyện tập thêm đồng thời có sản phẩm cho riêng mình.” Nhưng với người xem, bộ tranh còn gợi lên được những mảnh kí ức xa xôi khi nhớ về tuổi thơ với cây cà lem mát lạnh, xe nước mía ngọt ngào, hay xe cá viên chiên vẫy gọi bạn ngoài cổng trường mỗi ngày tan học…

Cùng xem qua bộ tranh các bạn nhé!

Theo Trithuctre

BÌNH LUẬN