Taured – Hành khách đến từ nơi không tồn tại quá giang tại Nhật Bản rồi ‘bốc hơi’ không dấu vết

0
9253

Mọi chuyện bình thường cho đến khi hải quan hỏi Taured Man từ đâu tới, những thứ kỳ lạ mới chính thức bắt đầu.

Năm 1954, thủ đô Tokyo của Nhật Bản nóng hơn bình thường. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến công việc ở sân bay Haneda. Mọi thứ vẫn diễn ra như mọi khi cho đến một ngày người đàn ông có biệt danh Taured Man (Quý ông Taured) xuất hiện. Người này được mô tả đàn ông da trắng, mặc vest đen lịch thiệp.

 Sân bay Haneda năm 1954. Ảnh: Rodney Stich.

Theo tin từ WeekinWeird, ngày hôm đó các chuyến bay quốc tế đến và đi ở Haneda vẫn tấp nập. Một chuyến bay từ châu Âu dừng chân ở thủ đô Nhật Bản, các hành khách vội vã lấy hành lí và đổ xô đến quầy nhập cảnh để làm thủ tục.

Một người đàn ông da trắng, ở tuổi trung niên xuất hiện ở đám đông qua cửa hải quan khiến nhiều người chú ý. Tại quầy nhập cảnh, vị đàn ông này cho biết đến đây để kết hợp du lịch. Ông cũng cho biết thêm, đây là một trong ba chuyến ông tới Nhật trong năm đó. Người khách nói tiếng Pháp, biết một chút tiếng Nhật và vài ngôn ngữ khác. Trong ví ông có nhiều tiền tệ ở các nước châu Âu.

Hải quan hỏi về quốc tịch của người đàn ông này, mọi thứ bỗng trở nên kỳ lạ và khó hiểu. Ông cho biết mình đến từ Taured, quốc gia nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Sau khi được an ninh kiểm tra về thông tin thì vị đàn ông này nhận được thông báo là không có quốc gia nào tên Taured, ngay lập tức người đàn ông này đã công bố hộ chiếu của mình, với con dấu của một quốc gia có tên là Taured cấp. Điều khiến người ta cảm thấy khó hiểu hơn nữa, trong hộ chiếu này có nhiều con dấu nhập cảnh của các quốc gia khác, thậm chí có cả Nhật Bản.

Ngay lập tức phía an ninh sân bay đã tiến hành xác nhận thông tin mà người này cấp. Họ gọi đến công ty mà quý ông Taured khai báo đến để làm việc và nhận câu trả lời: Không biết ai tên như thế. Khách sạn mà Taured Man đặt phòng cũng phủ nhận sự tồn tại của ông. Tên ngân hàng in trên tấm séc của người khách cũng không có thực.

Cuối cùng, các hải quan sân bay đã phải yêu cầu Taured Man chỉ cho họ về vị trí của quốc gia Taured trên bản đồ thế giới, nơi mà người này chỉ chính là quốc gia Andorra. Nam du khách tỏ ra tức giận. Ông lớn tiếng phủ nhận sự tồn tại của Andorra và nơi này là quê hương mình, Taured. Thậm chí, ông còn khẳng định quốc gia của mình đã tồn tại hàng nghìn năm nay.

 Bản đồ Andorra, quốc gia nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha, được người khách kỳ lạ chỉ cho cảnh sát. Ảnh: WeekinWeird.

Lúc đầu, cảnh sát Nhật Bản cho rằng, đây là một trò đùa của du khách, hoặc người này bị tâm thần. Nên họ đưa quý ông Taured vào một khách sạn gần đó trong đêm và cố gắng điều tra thêm thông tin.

Điều kỳ lạ vẫn chưa dừng ở đó. Sáng hôm sau, cảnh sát sửng sốt khi người đàn ông này biến mất không dấu vết, dù họ đã canh gác ngoài cửa phòng và khách sạn suốt đêm. Các giấy tờ cá nhân của người này bị giữ cũng biến mất một cách khỏi phòng an ninh của sân bay. Mặc cho cảnh sát và hải quan tìm kiếm trong vô vọng, người đàn ông này hoàn toàn “bốc hơi” không một dấu vết. Dường như, toàn bộ cuộc gặp gỡ ngày hôm qua chưa bao giờ xảy ra.

 Nhiều người cho rằng, quý ông Taured đã đến từ một thế giới khác, và du lịch đến thế giới hiện tại. Ảnh: WeekinWeird.

Đến nay, câu chuyện về người đàn ông bí ẩn đến từ một nơi không tồn tại và biến mất không vết tích vẫn mãi chỉ là lời truyền miệng của những người trong cuộc năm đó. Không có một tài liệu chính thức nào công bố về cuộc gặp gỡ và sự xuất hiện của người đàn ông trên. Tuy nhiên, quý ông Taured cũng được đề cập đến trong một số cuốn sách như The Directory of Possibilities (xuất bản năm 1981, trang 86) của Colin Wilson và Strange But True (xuất bản năm 1999, trang 64) của John Searles.

BÌNH LUẬN