Khám phá những quốc giá có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới

0
6676

Tóm lại, danh sách này chỉ có tính chất tham khảo, dù sao cũng chỉ là tương đối, trí thông minh và năng lực của tất cả mọi người dân trên một đất nước không chỉ thể hiện qua trung bình của nước đó.

Dưới đây là danh sách các quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thế giới, và những cái tên nằm trong top đầu sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Trong một cuộc khảo sát về chỉ số IQ đối với hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, các nhà đã thu được kết quả vô cùng bất ngờ với những cái tên nằm trong top đầu. Tuy nhiên, có một đặc điểm chung của các nước này, đó là thu nhập quốc dân và tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của một đất nước có mối tương quan rất lớn đối với của nước đó.

Dưới đây là danh sách:

#8. Thụy Điển, Ba Lan, Đức, Phần Lan, Estonia, Canada, Bỉ (IQ: 99)

#7. Anh, Na Uy, Hà Lan, Luxembourg, Áo (IQ: 100)

#6. Thụy Sĩ (IQ: 101) – Quốc gia này nổi tiếng là nước có hệ thống vô cùng độc đáo với những chương trình giảng dạy rất linh hoạt, dựa trên nhu cầu và khả năng của học sinh.

#6. Mông Cổ (IQ: 101) – Đây chính là cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách. Dù nền kinh tế không phát triển như các nước còn lại, và vẫn còn phụ thuộc nhiều vào chăn nuôi và trồng trọt, nhưng chỉ số IQ của người dân Mông Cổ là rất cao.

#6. Iceland (IQ: 101) – Quốc gia này có hệ thống giáo dục vô cùng tiên tiến và hiện đại, không những thế, họ còn luôn khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho việc học tập và .

#5. Italia (IQ: 102) – Nếu thấy được sự đóng góp khổng lồ của đất nước này vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, từ khoa học cho đến công nghệ và nghệ thuật, sẽ không có gì bất ngờ khi Italia được xếp hạng rất cao trong top 10.

#4. Đài Loan (IQ: 104) – Đây là đất nước có đội ngũ lao động rất và tay nghề cao, đồng thời họ cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới.

#3. (IQ: 105) – Vùng đất này chính là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ở lĩnh vực phát minh.

#3. (IQ: 105) – Đây không những là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới mà họ còn là nước dẫn đầu về nghiên cứu và công nghệ.

#2. Hàn Quốc (IQ: 106) – Đây là đất nước có sự phát triển vượt bật về công nghệ, được thúc đẩy bởi đội ngũ lao động có trình độ, kỹ năng và tinh thần cầu tiến rất cao. Không những thế, đây còn là một trong những nước dẫn đầu về văn học, toán học, và khoa học.


#1. Singapore (IQ: 108) – Đây là một trong những quốc gia giàu có, văn minh và sạch sẽ nhất thế giới, không bất ngờ khi Singapore cũng đứng đầu danh sách về chỉ số IQ trung bình.

#1. Hồng Kông (IQ: 108) – Là một trong bốn con rồng kinh tế của châu Á (cùng với Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan), Hồng Kông là một trong hai quốc gia có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới, với đội ngũ lao động cực kỳ thông minh, sang tạo, và tay nghề cao.

Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách, xếp dưới 41 nước khác, với chỉ số IQ trung bình là 94. Trong khi đó, Malaysia có chỉ số IQ là 92; Thái Lan, Brunei, Campuchia cùng có IQ 91; Lào IQ 89; Indonesia và Myanmar cùng chỉ số IQ 87; và Philippines IQ 86.

Tóm lại, danh sách này chỉ có tính chất tham khảo, chỉ số IQ dù sao cũng chỉ là tương đối, trí thông minh và năng lực của tất cả mọi người dân trên một đất nước không chỉ thể hiện qua chỉ số IQ trung bình của nước đó.

BÌNH LUẬN