“Tận thế giấy vệ sinh” khiến giới chức Đài Loan đau đầu

0
537

Một số người đùa rằng đây là “thảm họa tận thế ”.

 Quầy giấy vệ sinh trống trơn.

Lãnh đạo Đài Loan đang kêu gọi người dân hãy giữ bình tĩnh sau khi dân chúng tại đẩy đổ xô tới các siêu thị và “càn quét” giấy vệ sinh. Trước tin đồn sẽ tăng 30% trong tháng 3 này, nhiều người lo sợ và tới siêu thị mua nhiều giấy nhất có thể.


Hình ảnh những siêu thị với kệ hàng “trống hơ trống hoác” cho thấy nỗi sợ của người dân Đài Loan là có thật. Thậm chí, những trang bán hàng trên mạng cũng trong tình trạng “cháy giấy vệ sinh”. Một số người đùa rằng đây là “thảm họa tận thế giấy vệ sinh”.


Sàn giao dịch điện tử Pchome cho biết họ đã bán được 5 triệu cuộn giấy vệ sinh chỉ trong 3 ngày mở bán. Tin đồn cho rằng giá tăng cao khiến giấy vệ sinh tăng ít nhất 30% khiến người dân quyết định phải hành động trước khi quá muộn.


Hiện nay, người Đài Loan thường chi trả 130 ngàn đồng cho túi 12 cuộn. Nếu giá tăng theo dự tính, họ sẽ phải trả 180 ngàn đồng. Lãnh đạo Đài Loan kêu gọi người dân “giữ bình tĩnh và không phải đổ xô đi mua như tin đồn thất thiệt”.

Lãnh đạo Đài Loan cũng yêu cầu Hiệp hội Công bằng Thương mại điều tra cáo buộc các cơ sở sản xuất và đơn vị bán lẻ lớn thao túng giá giấy vệ sinh.

Tập đoan YFY, đơn vị sản xuất giấy lớn bậc nhất Đài Loan, nói rằng giá bột giấy đã tăng hơn 50% từ giữa năm 2017.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

BÌNH LUẬN