Tâm sự của cô gái nhà nghèo chơi với người bạn giàu, đạp xe, không có tiền uống trà sữa

0
1180

Cô bạn đã chia sẻ câu chuyện với cộng đồng với mong muốn giải tỏa tâm tư cũng như nhận được lời khuyên có nên tiếp tục chơi cùng với những người bạn giàu có kia nữa hay không. Câu hỏi đã nhận được hơn 12 nghìn lượt thích cùng 1000 bình luận của cộng động mạng.

luôn có một khoảng cách trong cuộc sống, lối suy nghĩ và đặc biệt là kinh tế. Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội, một cô bạn gái là sinh viên K58, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội lên bày tỏ nỗi lòng khi khi chơi thân cùng hai cô bạn khác có điều kiện giàu có hơn mình.

Cô nàng tự nhận xét về bản thân không phải người quá xấu xí, có thành tích học tập ổn định, tính tình dễ chịu, rắc rối duy nhất đó chính là việc cô nàng chơi thân với hai cô bạn cùng lớp có điều kiện kinh tế được xếp vào hạng “con nhà giàu”.

Câu chuyện của một bạn nữ trường NEU về những người bạn thân giàu có nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Cô nàng chia sẻ áp lực và sự mặc cảm giữa khoảng cách giàu nghèo đến từ việc nhỏ nhất như xe cộ, ăn uống, quà tặng.

Chủ nhân câu chuyện tâm sự: “Những ngày trời nắng, các bạn đi xe máy sang, còn mình đi xe đạp trên đường, khi trời mưa, mình vẫn đạp xe còn chúng nó được bố mẹ chở đi ô tô. Đến trường ướt như chuột mà nhìn bọn nó giày trắng tinh ngồi chơi thấy tủi thân không chịu nổi, cảm giác không cùng đẳng cấp vậy”.

Chơi cùng​ với những người bạn con nhà giàu khiến cô gái mặc cảm, tự ti.

Trong chuyện ăn uống cũng không ngoại lệ: “Chúng nó thì hay rủ mình đi uống trà sữa, loại 50 nghìn, 100 nghìn mà mình không có tiền, tiền ăn sáng có 15 nghìn thì lấy đâu đi uống. Vài lần chúng nó cứ bao nhưng mình ngại, sau rủ mình không đi nên hai đứa nó tự đi mà vẫn mua qua cho mình. Nên mình phải nhịn ăn sáng để tích tiền đi cùng chúng nó, ngồi học đói không tả nổi”.

Cô nàng còn bày tỏ mỗi khi đến dịp lễ như sinh nhật, các bạn thường tặng cho cô nàng những món quà hàng hiệu, sang chảnh, đắt tiền. Trong khi cô nàng không có đủ điều kiện để đáp lại những món quà ấy, đành bán chúng đi để mua quà khác cho bạn.

“Bạn tặng đồ đắt tiền cho mình, nào là son TF, Dior, nước hoa Narciso, Channel các thứ mà mình không có tiền tặng lại vào sinh nhật bọn nó, mình phải lén bán đồ bạn tặng đi rồi mua lại thứ khác tặng. Mình biết mình làm vậy là không đúng, nhưng thật sự mình không còn cách”, 9X nghẹn ngào chia sẻ.

Chưa hết, mỗi khi ba người đi chung với nhau, vì “đẳng cấp” chênh lệch nên nhiều người ác ý cho rằng cô bạn này đang lợi dụng hai cô gái kia chỉ để được dùng ké đồ hàng hiệu của bạn. Điều này khiến cô nàng trở nên mệt mỏi và càng tủi thân, mặc cảm hơn khi chơi cùng với những người bạn này.

Cô bạn đã chia sẻ câu chuyện với cộng đồng với mong muốn giải tỏa tâm tư cũng như nhận được lời khuyên có nên tiếp tục chơi cùng với những người bạn giàu có kia nữa hay không. Câu hỏi đã nhận được hơn 12 nghìn lượt thích cùng 1000 bình luận của cộng động mạng.

Đa số quan điểm cho rằng cô gái phần nhiều cảm thấy ganh tỵ, so sánh hơn thua với bạn của mình chứ không phải là mặc cảm. Mọi người khuyên nhủ với cô bạn này rằng giữa bạn bè không nên tính toán hơn thua, không nên quá xem trọng khoảng cách giàu nghèo.

Bạn bè thân thiết là không có khoảng cách.

Bạn H.P bình luận: “Lên đại học mình mới thấy nhiều bạn có điều kiện cực kỳ, mua nhà mua xe nhà có công ty các kiểu. Nhưng chúng nó không phô ra và chơi với mình rất bình thường, chơi với nhau rất vui vẻ chẳng sao hết. Mình thấy bạn đang như kiểu so sánh với bạn mình, không nên.”

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cho rằng giữa tình bạn không nếu có gắng chứng tỏ mình để bằng bạn bằng bè mà nên cùng nhau chia sẻ thì nút thắt sẽ được giải quyết. “Nếu là mình, mình sẽ nói thẳng với hai bạn kia về tài chính bản thân. Nút thắt tự bản thân thắt thì tự gỡ nha. – Bạn N.K.L chia sẻ.

Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng con nhà nghèo chơi với con nhà giàu khá khó khăn vì không cùng , kinh tế.

Đừng tự biến mình trở nên cô đơn

Người dùng mạng xã hội có tên là Vo Vo bình luận: “Bạn có thấy Bill Gates đi ăn sáng với anh chạy bao giờ chưa? Ban đầu thì vậy thôi, nhưng sau này dần dần bạn sẽ không thể tiếp tục cứ sống đua theo 2 bạn kia được. Có thể chơi nhưng không thể thân và khó lâu dài!”

Rất nhiều bình luận được đưa ra, mỗi bên đều có cái lý của riêng mình. Còn bạn, theo bạn con nhà nghèo có nên chơi thân với con nhà giàu hay không?

BÌNH LUẬN