Sinh vật bí ẩn dưới lòng đại dương trôi dạt vào bờ biển Mỹ

0
805

Phần còn lại của quái vật bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Mỹ khiến các nhà đau đầu.

 Phần còn lại của quái vật bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Mỹ.

Theo Daily Star, một cư dân địa phương tên Bjorn Dihle đã phát hiện ra dấu vết lạ ở vịnh Berners, bang Alask, cách thị trấn gần nhất khoảng 64km.

Bjorn ban đầu cho rằng đây là phần cơ thể của một con cá đuối, nhưng người đàn ông này nhanh chóng nhận ra đây là nội tạng của một sinh vật gì đó lớn gấp nhiều lần.

“Có mặt trên bãi biển, tôi nhận ra đây là nội tạng của một sinh vật khổng lồ”, Bjorn nói. “Phần nội tạng dường như bao gồm lá gan, và đang trong trình trạng phân hủy”.

Các nhà khoa học nói chưa thể xác định đây là sinh vật gì, cho đến khi giám định mẫu vật mà Bjorn phát hiện. Một số ý kiến nói đây có thể là lá gan của loài sleeper sống ở Thái Bình Dương.

Loài cá mập này thường sống ở độ sâu tới 2.000 mét. Hiện chưa rõ vì sao lá gan lại tách rời khỏi con cá mập.

 Đây có thể là lá gan của một con cá mập biển sâu.

“Tôi có nghe câu chuyện về sư tử biển ăn thịt cá mập sleeper. Nhưng cũng có người nói ngược lại. Thông tin về cá mập sleeper cho đến nay vẫn là bí ẩn”, Bjorn nói. “Cá voi sát thủ cũng có thể là thủ phạm sát hại cá mập. Hoặc các ngư dân đã đưa xác sinh vật to lớn này vào bờ để xẻ thịt”.

Nhưng nếu như con cá mập bị ăn thịt, việc còn lại lá gan trôi dạt vào bờ là điều khá khó hiểu. Bởi đây là một trong những cơ quan nội tạng ưa thích của cá voi sát thủ.

Bjorn nói: “Có thể con cá mập bị nhiễm độc nên lá gan của nó trôi dạt vào bờ mà không kẻ săn mồi nào bén mảng tới”.

Cá mập sleeper Thái Bình Dương có thể phát triển chiều dài tới 7 mét, thường đi săn bạch tuộc, cá heo, cá hồi và một số sinh vật nhỏ bé hơn.

BÌNH LUẬN