10 điều bí ẩn xảy ra trong thế kỷ XX cho đến nay vẫn chưa thể giải mã được

0
3912

Năm 1969, người Mỹ đầu tiên đã đặt chân lên Mặt trăng, đánh dấu bước nhảy vọt trong cuộc chạy đua vũ trụ ở thời điểm đó giữa Mỹ và Liên Xô. Tuy nhiên bản thân tính xác thực của sự kiện này hiện vẫn gây tranh cãi cho đến ngày nay.

Các phương tiện truyền thông thường liệt kê bản danh sách về những sự kiện xảy ra trong thế kỷ XX mà cho tới nay vẫn chưa thể giải mã được, dưới đây là một số điều như vậy.

1.

Năm 1912. Con tàu vượt đại dương lớn nhất thế giới “Titanic” trong chuyến ra khơi đầu tiên đã va vào tảng băng trôi và bị đắm. Hơn 1.300 người thiệt mạng trong vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng này. Trước đó đã có nhiều tiên đoán về thảm kịch được đưa ra trước khi Titanic ra khơi.

2.

Năm 1924, gần làng Taung (Nam Phi) người ta đã phát hiện ra “hộp sọ đứa bé Taung” với niên đại ước tính khoảng 2,5 triệu năm. Có giả thuyết là hộp sọ này gắn liền với nguồn gốc ngoài Trái đất.

3.

Một vụ nổ lớn do đã xảy ra gần sông Stony Tunguska (nay được biết đến là vùng Krasnoyarsk Krai, Nga) vào sáng 30/6/1908 và san phẳng 2.000 km vuông rừng. Nhiều đánh giá cho rằng đây là một trong những vụ nổ gây tác động lớn nhất trong lịch sử.

4.

Năm 1911, nhà tiên tri Vanga ra đời tại Bulgari. Sau một vụ tai nạn khi còn nhỏ khiến bà mất thị giác, Vanga bắt đầu có tài năng tiên tri. Nhiều sự kiện như Liên Xô tan rã, thảm họa Chernobyl, vụ chìm tàu ngầm Kursk, vụ khủng bố 11/9… được cho là khớp với các tiên đoán của Vanga.

5.

Năm 1933 là lần đầu tiên quái vật ở hồ Loch Ness (Nessie) được nhắc đến. Cho tới nay đã có ghi nhận về khoảng 4.000 lần người dân quan sát và bắt gặp “thủy quái” này. Cuộc hồ bằng thiết bị thủy âm định vị năm 1992 đã phát hiện 5 loài thằn lằn khổng lồ trong hồ.

6.

Ngày 27/3/1968, Yuri Gagari (phi hành gia đầu tiên bay vào vũ trụ) đã thiệt mạng trong một vụ đâm máy bay MiG-15UTI. Cho đến nay nguyên nhân dẫn đến tai nạn này vẫn chưa được làm rõ trong khi nhà tiên tri Vanga khẳng định rằng phi hành gia đầu tiên của loài người không chết mà “bị bắt đi”.

7.

Mùa hè năm 1916, trong thời gian sông băng tan chảy trên núi Ararat (Thổ Nhĩ Kỳ, phi công thử nghiệm Trung úy Roskovitsky và lái phụ thứ hai trên máy bay trinh sát của không quân Hoàng gia Nga đã phát hiện thấy chiếc thuyền huyền thoại của Noah trên núi Ararat.

8.

Năm 1918, cả gia đình Sa hoàng cuối cùng Nikolai II bị bắn chết. Cho đến nay vẫn chưa thể tìm đủ hài cốt của tất cả các thành viên gia đình hoàng gia này. Chính vì vậy, đã có nhiều đồn đại về sự xuất hiện của công chúa Anastasia và những ngai vàng Nga.

9,

Vụ nổ lớn dưới đáy chiến hạm Novorossiysk vào rạng sáng 29/10/1955 đã cướp đi sinh mạng của 608 thủy thủ và sĩ quan. Con tàu lớn bị lật và chìm xuống vịnh Bắc của Sevastopol trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân .

10.

Năm 1969, người Mỹ đầu tiên đã đặt chân lên Mặt trăng, đánh dấu bước nhảy vọt trong cuộc chạy đua vũ trụ ở thời điểm đó giữa Mỹ và Liên Xô. Tuy nhiên bản thân tính xác thực của sự kiện này hiện vẫn gây tranh cãi cho đến ngày nay.

BÌNH LUẬN