Sẽ thế nào trong tương lai nếu không còn Smartphone

0
1609

Trong tương lai, có khả năng những chiếc sẽ trở nên lỗi thời, và được thay thế bởi thiết bị hiện đại hơn.

Ngày nay, hầu như cũng có thể sở hữu smartphone ( thông minh), và chẳng rõ từ bao giờ chúng ta đã dần trở nên quen thuộc với sự hiện diện của thiết bị này.

Giờ đây, một chiếc điện thoại có thể làm mọi thứ: nghe nhạc, chụp ảnh, đọc tin tức, đăng tải mọi thứ lên mạng xã hội. Với nhiều người, smartphone đã thế chỗ của những dụng cụ thông thường như la bàn, đèn pin hay đồng hồ đeo tay.

Những chiếc đã thay đổi cuộc sống của chúng ta quá nhiều, dù chúng chỉ mới trở nên phổ biến cách đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, một khảo sát gần đây của Ericsson – một công ty về công nghệ của Thụy Điển – cho thấy 50% người dùng smartphone tin rằng chúng sẽ lỗi thời.

Điều này đặt ra một câu hỏi rằng công nghệ nào có thể thay thế được smartphone trong tương lai?

Các công nghệ , tương tác thực thế sẽ hỗ trợ thay thế smartphone.

Nhiều người dự đoán rằng với sự phát triển của các công nghệ như (thực tế ảo), (tương tác thực tế), AI (trí tuệ nhân tạo)… sẽ giúp khai sinh ra một thế hệ những thiết bị mới có khả năng thay đổi cuộc sống của chúng ta như smartphone đã làm.

Brad Berens, Giám đốc chiến lược của Trung tâm Tương lai Kỹ thuật số tại ĐH Nam California, dự đoán rằng điện thoại thông minh sẽ nhường chỗ cho những thiết bị khác nhỏ gọn hơn. Chúng sẽ có kích thước tương đương những chiếc vòng cổ hay kính đeo mắt hoặc kính áp tròng.

Những thiết bị này sử dụng công nghệ VR và AR, để cung cấp thông tin ở dạng hình ảnh đa chiều mà không cần sử dụng bất cứ một màn hình nào.

Giống như việc chúng ta quản lý ứng dụng trên điện thoại bằng việc chạm những ngón tay lên màn hình, thì trong tương lai, toàn bộ sẽ được thực hiện bằng giọng nói hoặc các cử chỉ như Tony Stark đã làm với Iron Man vậy.

Bên cạnh đó, hãy tưởng tượng một thế hệ những Siri, Cortana… hiện đại tới mức có khả năng dự đoán được chúng ta muốn biết gì, đôi khi là trước khi chúng ta nhận ra điều đó.

Thiết bị thay thế smartphone có thể sẽ còn thay đổi cuộc sống nhiều hơn những gì chúng ta tưởng.

Chúng sẽ phân tích chuyển động mắt của chúng ta, nếu chúng ta quan sát điều gì đó quá 2 giây, các trợ lý thông minh này sẽ hiểu rằng chúng ta cần thêm thông tin về điều đó.

Với một ví dụ đơn giản, hãy hình dung rằng chúng ta đi trên đường và bắt gặp một người nào đó nhưng không thể nhớ nổi tên của họ, lập tức những trợ lý ảo này sẽ hiển thị tên của người đó cho chúng ta, và chỉ chúng ta có thể nhìn thấy. Điều này thực sự giúp ích rất nhiều.

Con người đã chứng kiến cuộc sống thay đổi rất nhiều kể từ khi Apple tung ra chiếc iPhone đầu tiên. Nhưng trong tương lai, những thiết bị thay thế smartphone có thể sẽ còn thay đổi cuộc sống nhiều hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng.

Theo helino

BÌNH LUẬN