Cuộc sống hiện đại và những điều mà con người sẽ đánh đổi

0
1984

Dưới đây là một số tác động của sự hiện đại đến con người mà có thể bạn không nhận ra.

 Ngày nay không cần lúc nào cũng kè kè tấm bản đồ trên tay khi đi du lịch. Chỉ cần có một chiếc là mọi thứ sẽ được giải quyết từ việc book phòng khách sạn, tìm đường, tìm những nơi đi chơi nổi tiếng, chụp ảnh….

 Trước kia, mọi người thường sử dụng đĩa CD để lưu lại những bài hát mình yêu thích, nhưng giờ đây thì không, chỉ cần một chiếc mp3 nhỏ xíu là bạn có thể lắc lư theo điệu nhạc rồi.

 Ngày xưa, một đám trẻ con xúm xít lại với nhau để nghe kể chuyện ma, còn giờ đây thì sao? Chỉ cần mua truyện về và tự mình đọc, đôi lúc thì có bố mẹ đọc cùng.

 Trước kia muốn có được những tấm ảnh để đời thì phải cần có máy, cuộn phim và thường là chỉ có màu trắng đen, còn giờ đây, có hẳn máy kĩ thuật số, chụp, quay tự động, màu sắc rõ nét, bắt mắt.

 Trước kia, cố gắng thưởng thức trọn vẹn từng phút giây trong một đêm ca nhạc, còn bây giờ, đã có điện thoại di động để ghi lại những khoảnh khắc đó.

 Giờ đây, không còn phải lo lắng quá nhiều cho mẹ bầu và thai nhi như trước. Công nghệ chăm sóc, khám sức khỏe tiên tiến giúp mọi người an tâm là mẹ tròn con vuông.

 Giờ đây, việc gửi và nhận mail vô cùng dễ dàng qua chiếc điện thoại di động, còn ngày xưa là cỗ máy thư báo, điện báo cồng kềnh như thế kia.

 Ngày nay, ta thấy rõ được sự “lên ngôi” của báo mạng, tuy nhiên việc cầm một tờ báo thơm mùi mực in, giấy mới cũng là một cảm giác vô cùng thú vị đúng không nào ?

Với sự phát triển của các phương tiện truyền thông thì giờ đây chúng ta đang giao tiếp với những cái máy nhiều hơn là với con người bằng xương bằng thịt.

 Trước kia vào ngày sinh nhật, bạn sẽ được nhận những tấm thiệp xinh xắn còn giờ đây là những tin nhắn, icon được gửi qua mạng xã hội.

Trong đời sống hiện đại, kết nối với Internet hầu như là một nhu cầu “không thể thiếu” đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhìn sâu thì Internet đặt ra nhiều sự đánh đổi: bận rộn hơn nhưng kém sâu sắc đi, giao tiếp rộng rãi thêm song cũng khá hời hợt, nhận nhiều thông tin nhưng cũng bị “giấu” nhiều cảm xúc. Sống trong thời đại Internet quả đem lại cho ta nhiều vấn đề cần suy nghĩ đúng không nào?

Nguồn Brightside

BÌNH LUẬN