Sắp có công nghệ đẳng cấp có thể dự đoán được tai nạn giao thông

0
735

Cụ thể, công ty vận chuyển “” có trụ sở tại Nottinghamshire (Anh Quốc) vừa áp dụng cho đoàn xe tải 60 chiếc của mình những cảm biến Mobileye đặc biệt có tác dụng cảnh báo lái xe mỗi khi có một người đi bộ hoặc đạp xe đang hoặc sẽ tiếp xúc ở cự li gần gây nguy hiểm cho quá trình .

Tỷ lệ thương vong do có lẽ sẽ được cải thiện đáng kể nhờ vào tính năng ưu việt này.

Tham gia giao thông ở khu vực thực sự là một nỗi kinh hoàng đối với nhiều người. Thế nhưng giờ đây người ta đã phát minh ra một hệ thống hỗ trợ giúp chống va chạm vô cùng hữu ích và nhận được sự quan tâm khá lớn từ dư luận.

Cụ thể, công ty vận chuyển “Taylor and Sons” có trụ sở tại Nottinghamshire (Anh Quốc) vừa áp dụng cho đoàn xe tải 60 chiếc của mình những công nghệ cảm biến Mobileye đặc biệt có tác dụng cảnh báo lái xe mỗi khi có một người đi bộ hoặc đạp xe đang hoặc sẽ tiếp xúc ở cự li gần gây nguy hiểm cho quá trình giao thông.Sắp có công nghệ dự đoán được tai nạn giao thông

Dưới đây là cơ chế hoạt động của hệ thống:

– Nếu đối tượng nguy hiểm, chẳng hạn là người đi xe đạp, di chuyển ra khoảng cách đủ xa so với quy định an toàn, đèn báo cảm biến trong xe sẽ hiện màu xanh.

– Ngược lại, nếu nhận thấy có khả năng xảy ra va chạm, màu cam sẽ xuất hiện, và đèn đỏ là mức độ cao nhất, chỉ nháy khi xác suất đụng độ cực cao và cần được chú ý ngay lập tức.

– Bên ngoài xe tải cũng có một tin nhắn hiển thị bên cạnh mỗi khi xe đổi hướng rẽ, để những phương tiện đi cùng làn sẽ biết trước và tính toán đường đi sao cho hợp lý nhất.

Hiện tại, một số công ty cũng sử dụng công nghệ này cho những phương tiện vận chuyển hàng hóa chuyên dụng trong nhà máy và các thiết bị xây dựng khác để giảm thiểu đến mức thấp nhất.

giao thông ngày càng trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, đặc biệt là khi nhìn vào những trường hợp thương tâm chỉ vì một giây bất cẩn. Do vậy, đây quả thực là một công nghệ cấp thiết cho đời sống hàng ngày của mọi người dân trên thế giới.
Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN