Hãy chứng tỏ sự hiểu biết cực rộng của bạn qua những câu đố này

0
4586

Nhưng dù cho bạn có không trả lời đúng hết các trên thì cũng có sao đâu, giờ đây bạn có thể tự tin vì biết thêm một số kiến thức khác nữa rồi đấy nhé!

Nếu như bạn trả lời được hết những câu hỏi dưới đây mà không cần nhìn đáp án thì đích thị bạn thuộc nhóm 40% nhất thế giới rồi đấy nhé.

Không cần phải là “thần đồng hay biết tuốt”, nhưng nếu trả lời đúng những câu hỏi dưới đây thì bạn đã giỏi hơn 60% dân số thế giới rồi đấy nhé.

Kiến thức vốn là kho tàng mà chúng ta dù có dùng cả đời để học cũng chẳng bao giờ hết. Thế nên cho dù có là “thần đồng” thì cũng không thể nào hiểu biết được toàn bộ mọi thứ trên thế giới.

Vậy nhưng chỉ với vài câu hỏi dưới đây thôi cũng sẽ cho biết được liệu bạn có phải là người sở hữu kiến thức rộng rãi hay không đấy nhé.


1. Cứ một ngày trôi qua là Trái đất lại nặng thêm 60 tấn, vì sao?


2. Khoảng trước năm 1941, không cho phép người mù màu nhập ngũ, thế nhưng trong Thế chiến thứ 2, thì chính những người mù màu lại là ứng cử viên số 1 được ưu tiên. Vì sao?


3. Năm 1965, vua bóng đá Pelé đã được trao tặng huân chương Vàng bởi Bộ Brazil cho cuốn tự truyện Pelé mà ông xuất bản.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là một cuốn tự truyện của danh thủ bóng đá thì tại sao lại có tác động tích cực đến ngành giáo dục để được nhận huân chương?


4. Năm 1997, chính phủ Mexico đã ban lệnh cấm tất cả các loại bia, vì muốn giảm tình trạng nghiện đồ uống có cồn từ người dân. Thế nhưng lệnh cấm này lại vướng phải phản ứng vô cùng tiêu cực từ mọi người.

Ngay sau đó, chính phủ đã đưa ra một quyết sách vô cùng đặc biệt, đó là chỉ cấm duy nhất một loại bia và tất cả mọi vấn đề đều được giải quyết.

Theo bạn thì loại bia mà chính phủ Mexico cấm đó là gì?


5. Một nhóm người toàn phụ nữ lên xe buýt, dù chuyến xe còn rất nhiều chỗ nhưng tất cả bọn họ lại đều đi xuống hàng ghế cuối cùng ngồi.

Vậy họ ở đâu?


6. Bạn hãy làm cho dãy ly này được xếp xen kẽ theo thứ tự có nước – không có nước, có nước – không có nước… nhưng chỉ được phép chạm vào một ly duy nhất.

Bạn hãy suy nghĩ thật kĩ để tìm ra câu trả lời chính xác nhé. Còn nếu đã “chịu thua” thì dưới đây chính là đáp án cho 6 câu hỏi trên:Tài trợ

1. Cứ một ngày trôi qua Trái đất lại nặng thêm 60 tấn là do các thiên thể trong vũ trụ, hay còn được gọi là bụi vũ trụ rơi vào trái đất.

2. Người mù màu trở thành ứng cử viên số 1 khi đi lính vì sự thực là họ có thể nhận biết, phân biệt kẻ địch dễ dàng hơn dù đối phương có mặc trang phục ngụy trang.

3. Brazil khi ấy là một trong những quốc gia có số người mù chữ lớn nhất thế giới. Nhưng từ khi cuốn sách của Pelé ra đời, hàng ngàn người đã tìm cách học lấy con chữ, chỉ để đọc cho được cuốn tự truyện của một huyền thoại sống. Đó chính là lí do mà ngành giáo dục trao tặng huân chương Vàng.

4. Đến Mexico bạn có thể uống tất cả các loại bia, thế nhưng loại bia duy nhất mà họ cấm bạn đó chính là: Bia lạnh… Mà bia nếu không uống lạnh thì còn gì là ngon nữa, và đó cũng chính là nguyên nhân số người nghiện bia tại đất nước này đã sụt giảm.

5. Quốc gia duy nhất tính tới hiện nay mà phụ nữ, khi đi xe buýt phải ngồi ở hàng ghế cuối cùng đó chính là Iran.

6. Có lẽ câu hỏi này được xem là đơn giản nhất trong bài. Nếu đánh số thứ tự từ 1 – 6 tính từ trái qua phải thì bạn chỉ cần cầm cốc thứ 2 đổ vào cốc thứ 5 là đã hoàn thành rồi.

Để có thể trả lời được đúng toàn bộ những câu hỏi trên thì bạn phải là người cực thông minh, chăm chỉ đọc sách báo, tìm hiểu những thông tin về nhiều khía cạnh khác nhau… Nhưng dù cho bạn có không trả lời đúng hết các câu hỏi IQ trên thì cũng có sao đâu, giờ đây bạn có thể tự tin vì biết thêm một số kiến thức khác nữa rồi đấy nhé!

Ảnh: Internet

BÌNH LUẬN