Nuôi gà trong năm Đinh Dậu chưa bao giờ dễ dàng hơn với chiếc chuồng này

0
435

Ứng dụng My Connected Coop cho phép bạn theo dõi đàn gà qua video, cũng như điều khiển được lượng thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm.

Từ nay bạn đã không phải lo dậy sớm chăm gà nữa. My Connected Coop, chuồng gà thông minh đầu tiên trên thế giới, khiến công việc chăm nuôi loài gia cầm này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, dù bạn có sống ở thành thị hay nông thôn đi chăng nữa. Với các tính năng thực hiện qua kết nối Internet có thể điều khiển bằng ứng dụng trên , nó sẽ tự động tiến hành các công việc “tiếp đãi” gà, thậm chí còn cho phép chủ nhân tiếp quản chúng từ xa hàng tuần liền nếu cần.

Ý tưởng của phát minh này do Greg Cullen, một anh chàng người Chicago muốn thu về những quá trứng tươi ngon từ các con gà béo tốt mà không phải quá lo ngại về những con thú ăn thịt luôn rình rập, không muốn phải quá căng thẳng, lo lắng hay chăm chút gà mái quá nhiều. Chính vì vậy, anh đã quyết định tự sáng tạo ra giải pháp của mình, một giải pháp sẽ phù hợp với các gia đình bận rộn, Cullen giải thích trên website của công ty. Anh đã nghĩ ra cách để nuôi gà từ xa, từ mở chuồng đóng lồng, cho tới việc cho gà ăn uống.

Công nghệ của My Connected Coop bao gồm một camera nhìn đêm, cửa tự động, và nhiều thiết bị giám sát có kết nối mạng khác. Bạn có thể mua trọn gói đầy đủ các thiết bị để làm nên một chuồng gà 5 con tân tiến, hoặc mua gói công nghệ để nâng cấp chuồng gà đã có sẵn. Dù bạn có mua gói nào thì việc lắp đặt cũng hết sức đơn giản; công ty sản xuất dự đoán rằng chỉ mất từ 1 đến 2 tiếng, tùy vào kỹ năng của bạn.

Ứng dụng My Connected Coop cho phép bạn theo dõi đàn gà qua video, cũng như điều khiển được lượng thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm. Bạn cũng có cài đặt âm báo nhắc nhở dọn dẹp chuồng hoặc khi thức ăn còn ít. Công ty này còn cho bạn những lời khuyên hết sức bổ ích về việc nuôi gà sao cho tốt.

Cullen kể lại quá trình tạo trang web và lập trình ứng dụng. Anh viết trên website của My Connected Coop rằng ứng dụng giúp anh chăm gà “chỉ cần ấn một nút mà thôi.”

Bạn có thể đặt mua ngay trọn gói My Connected Coop với giá 1.350 USD, tương đương 29,7 triệu đồng và gói công nghệ với giá 350 USD, xấp xỉ 7.7 triệu đồng.

BÌNH LUẬN